Gia Đình Hiện Đại

SỨC KHỎE

10 phút mỗi ngày chữa “bệnh khó nói” cho quý ông cực kỳ hiệu quả

Xu-ất ti-nh sớm (XT) (Tiếng Anh: Premature ejaculation) là hiện tượng XT sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Theo định nghĩa của y học, một cuộc GH bình thường diễn ra trong vòng 10 – 15 phút, XT quá nhanh so với thời gian trên được gọi là XT sớm.

Vì người nam XT quá nhanh nên người nữ chưa kịp đạt khoái cảm. Đây là một điều rất tế nhị trong qua-n h-ệ TD.

Y học cổ truyền có khá nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng XT sớm hoặc cải thiện tình hình, giúp kéo dài thời gian trước khi XT.

xt som 1

Ảnh minh họa

Ngoài những biện pháp như dùng thuốc, châm cứu, luyện tập khí công, còn có thể áp dụng một phương pháp khá đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả đó là bấm huyệt.

Cách bấm huyệt đơn giản nhất được ghi lại trong y văn xưa như sau:

– Xác định huyệt nội quan: Huyệt này nằm trên đường kính tâm bào ở tay, trong khe của 2 gân bàn tay lớn và gân bàn tay bé, trên nếp gấp cổ tay 2 thốn (2 phân)

Cách xác định chỉ cần gấp bàn tay vào cẳng tay và nghiêng bàn tay 1 chút sẽ thấy nổi lên 2 gân, từ nếp gấp cổ tay đo lên 2 thốn là thấy huyệt.

xt som 2

Huyệt này khi tác động vào có công dụng ích tâm, an thần, hòa vị giáng ngịch, khoan hung lý khí, trấn tĩnh chỉ thốn.

– Cách tiến hành: Phương pháp bấm huyệt này cần có sự trợ giúp của người bạn đời. Khi người nam bắt đầu hành sự, người nữ dùng hai ngón tay bấm mạnh vào 2 huyệt nội quan của người nam liên tục trong vòng 10 phút.

Điều quan trọng của phương pháp này là phải xác định đúng huyệt và lực bấm phải đủ mạnh, nếu bấm sai sẽ không đạt được tác dụng như mong muốn. Dấu hiệu cho thấy bấm đúng huyệt là người nam sẽ cảm thấy tức, tê tại chỗ (Đông y gọi là đắc khí).

– Nguyên lý: Việc kéo dài thời gian GH cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa quá trình hưng phấn và quá trình ức chế trong tâm lý của người nam, nếu quá hưng phấn có thể dẫn đến XT sớm.

Day bấm huyệt nội quan sẽ làm giản bớt sự nhạu cảm, hưng phấn không cần thiết này giúp người nam có thể kéo dài được thời gian GH.

Tuy nhiên, nói 10 phút mỗi ngày tức là mỗi ngày có việc GH chứ không phải là day bấm huyệt hàng ngày. Phương pháp này chỉ tiến hành trước khi hành sự thì mới có kết quả.

Theo Soha/ Trí Thức Trẻ

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT