Gia Đình Hiện Đại

KHÁM PHÁ

2016 sắp hết, bồi hồi nhìn lại những khoảnh khắc gây chấn động của thế giới

Reuters vừa tổng hợp lại nhiều khoảnh khắc và sự kiện quan trọng, có tác động mạnh đến thế giới và truyền thông trong năm qua.

3Bình minh phía sau Tòa nhà Quốc hội và biểu tượng của Winston Churchill ngay sau ngày Brexit được thông qua tại Westminster, London.
4Không xe tải, không máu, không âm thanh gào thét. Một tấm ảnh này đủ lột tả sự tàn bạo của vụ tấn công ở Nice Pháp khiến 86 người thiệt mạng vào ngày 14/7/2016.
5Đầu năm 2016, virus zika gieo rắc nỗi sợ hãi với người dân toàn thế giới, đặc biệt là ở Brazil. Trong ảnh, Jackeline, 26 tuổi, đang bế đứa con trai 4 tháng tuổi bị bệnh đầu nhỏ của mình trước căn nhà của họ ở Olinda, Brazil.
6
Một bé gái tị nạn người Syria đang nằm bên trong một con tàu cứu hộ của Tây Ban Nha. Em được giải cứu được giải cứu bởi một tổ chức phi chính phủ vào tháng 8/2016.
7Những đứa trẻ tị nạn ở biên giới Hy Lạp – Macedonia chơi với thú nhồi bông cũ kỹ, đầy bùn đất vào ngày 15/3/2016.
8Khách du lịch đi trên cây cầu kính trong suốt tại Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ngày 1/8
9
Người phụ nữ bất lực giữa đống đổ nát sau cơn bão nhiệt đới Nepartak quét qua tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào mùng 10/7/2016.
10Ứng cử viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton phát biểu trong cuộc vận động tranh cử sơ bộ ở Brooklyn, New York ngày 7/6
11Siêu trăng xuất hiện phía sau phi thuyền Soyuz MS-03 tại bệ phóng Baikonur của Nga ở Kazakhstan (Yuri Kochetkov) ngày 14/11
12Máy bay Không Lực Một đang chở Tổng thống Barack Obama bay ngang một khu dân cư ở Havana trước khi đáp xuống đường băng tại sân bay quốc tế Havana sau khi bình thường quan hệ ngoại giao Mỹ-Cuba với nhiều năm cấm vận.
13Người phụ nữ bị thương sau cuộc không kích của phiến quân nổi loạn nhằm vào thành cổ Aleppo, Syria ngày 28/4
14Cô bé và người cha tật nguyền trên chiến xe lăn xin tiền người qua đường để trả tiền viện phí ở Douma, Syria.
15Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ
16Cuộc thi tháp người được tổ chức tại thành phố Tarragona, Tây Ban Nha.
17Tổng thống Barack Obama gặp gỡ Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Berlin, Đức.
18Saida Ahmad Baghili, 18 tuổi, gầy trơ xương vì đói ăn do chiến tranh gây khủng hoảng lương thực ở Yemen khiến Liên Hợp Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ.
19Một người phụ nữ nghẹn ngào khóc trong lúc ôm di ảnh Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej hôm 14/10/2016. Chính phủ đã ban bố quốc tang 1 năm trên cả nước.
20Khung cảnh đối lập của khu ổ chuột Mangueira favela và sân vận động Olympic Maracana tại Rio de Jainero, Brazil.
Theo Khám Phá
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT