Gia Đình Hiện Đại

Bà bầu

5 thói quen tốt của mẹ trong 3 tháng cuối thai kỳ sẽ “di truyền” sang con

Những thói quen của mẹ khi mang bầu có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển về trí tuệ, tính cách, thói quen của bé sau này.

Trước khi nói đến những ảnh hưởng tích cực mà mẹ “di truyền” trực tiếp sang cho con, em kể cho các mẹ nghe một câu chuyện này nhé.

Đó là trường hợp cô em họ của em, đừng mẹ nào bảo em là đi bêu xấu em họ hay vạch áo cho người xem lưng, em nghĩ đơn giản là em chia sẻ đến nhiều mẹ, để mẹ có thể tránh được những cái không tốt cho con, vì trẻ em vốn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất, đúng không các mẹ

Cô em họ của em nói ra cũng rất đáng thương, có bố chồng rất khó tính và có nhiều trường hợp phải nói là quá đáng, vì tính ông keo kiệt á các mẹ. Cô em làm dâu nên phải sống cùng ba mẹ chồng, nhà chồng em vốn cũng khá giả lắm, em vào nhà đó ai cũng mừng.

Trước khi em có bầu thì nhà chồng đập nhà cũ xây lại, xây nhà to, có sân rộng, kiểu nóc Thái á các mẹ, nói chung là xây nhà nhìn rất sang trọng. Nhưng trong quá trình xây thì nhiều cái phát sinh, thế là ông bố đi vay ngân hàng vài trăm triệu để xây luôn một lần cho xong, vì ông tự tin là ông có thể trả nợ ngân hàng được.

Người tính đâu bằng trời tính các mẹ, nhà vừa xây xong thì nhà chồng cô em làm ăn thất bát, thế là có nhà đẹp ở nhưng tự dưng nợ ngân hàng một số tiền lớn. Vốn đang có tiền, sống sung sướng quen rồi nay nợ nần nên ông bố chồng trở nên cáu bẳn, và bủn xỉn một cách thái quá.

Cũng trong giai đoạn này cô em họ mang bầu, thế là bao nhiêu chuyện xảy ra, ông bố thắt chặt chi tiêu, không cho sử dụng máy giặt bắt con dâu giặt tay, rồi đêm thì không cho bật đèn, trời nóng nực cũng không có bật máy quạt,… ông bảo là để tiết kiệm tiền trả nợ, rồi trong mắt ông, con dâu làm gì cũng chướng mắt không vừa ý.

Cô em đang mang bầu mà thường xuyên sống trong cảnh không vui như thế, ăn uống kham khổ như thế, lúc nào gặp cũng thấy mặt ủ dột, có lần em ấy kể là nhiều lần giận ba chồng mà em ấy bỏ không ăn uống gì, em bảo sao lại làm thế, giận ai thì giận cũng phải thương con chứ. Khi mâu thuẫn giữa em và nhà chồng lên đỉnh điểm, em dọn đồ về nhà ba mẹ ruột, lúc này trong những cuộc nói chuyện em rất căm ghét nhà chồng, hiếm khi nào thấy em cười, mặt lúc nào cũng u uất

Và em ấy sinh non, con suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ, và rõ ràng con trai em ấy kém hoạt bát, không năng động và rất ít khi nào cười. Giờ con trai em ấy đã 15 tháng mà chưa biết đi và chưa nói được bất cứ tiếng nào, sữa thì phải đút từng muỗng, mẹ đặt đâu thì nói đấy, nhìn èo uột và kém linh hoạt, tội lắm các mẹ

Vì thế, mẹ ơi, khi mang thai mẹ nên vui vẻ, nói cười nhiều vào để con cũng vui tươi, hoạt bát nha mẹ. Dưới đây là 5 ảnh hưởng tích cực của mẹ lên con trong bụng nè, mẹ nên thuộc nằm lòng nha!

1. Mẹ không kén cá chọn canh, con dễ ăn

q5

Cái này đúng luôn nha các mẹ, em thấy những mẹ xung quanh em, trong lúc mang thai dễ ăn thì con sinh ra háu ăn và rất dễ nuôi, cho gì là ăn đó mà đôi khi là xin ăn người khác nữa ấy, nhìn cưng chết được. Còn con em á, cực kỳ kén ăn luôn và em tự nhận lỗi cũng một phần do em, em vốn ăn ít và kỹ tính nữa, nên khi ăn một món nào đó em suy nghĩ và lựa chọn ghê lắm, trong thai kỳ lại càng kỹ, em kiêng món này, cữ món kia, rồi có hợp khẩu vị không, có dễ ăn không,… nên giờ con em kén ăn y như em luôn, em đến phát rầu đấy, các mẹ đừng giống em nha!

2. Mẹ năng vận động, con lanh lợi

q6

Đúng với trường hợp con em luôn, em là bà bầu mà theo nhiều người bảo là lăng xăng, không lúc nào ở yên một chỗ. Lúc em mang bầu, cứ cách 1, 2 tháng là mọi người lại thấy em check-in chỗ này chỗ kia trên Facebook (em đi du lịch ấy), đến tháng thứ 6 mà em còn lết đi Vũng Tàu được nữa á, nhà chồng em cũng sợ lắm nhưng không cản em được.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT