Gia Đình Hiện Đại

Bà bầu

5 thói quen tốt của mẹ trong 3 tháng cuối thai kỳ sẽ “di truyền” sang con

Những thói quen của mẹ khi mang bầu có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển về trí tuệ, tính cách, thói quen của bé sau này.

Trước khi nói đến những ảnh hưởng tích cực mà mẹ “di truyền” trực tiếp sang cho con, em kể cho các mẹ nghe một câu chuyện này nhé.

Đó là trường hợp cô em họ của em, đừng mẹ nào bảo em là đi bêu xấu em họ hay vạch áo cho người xem lưng, em nghĩ đơn giản là em chia sẻ đến nhiều mẹ, để mẹ có thể tránh được những cái không tốt cho con, vì trẻ em vốn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất, đúng không các mẹ

Cô em họ của em nói ra cũng rất đáng thương, có bố chồng rất khó tính và có nhiều trường hợp phải nói là quá đáng, vì tính ông keo kiệt á các mẹ. Cô em làm dâu nên phải sống cùng ba mẹ chồng, nhà chồng em vốn cũng khá giả lắm, em vào nhà đó ai cũng mừng.

Trước khi em có bầu thì nhà chồng đập nhà cũ xây lại, xây nhà to, có sân rộng, kiểu nóc Thái á các mẹ, nói chung là xây nhà nhìn rất sang trọng. Nhưng trong quá trình xây thì nhiều cái phát sinh, thế là ông bố đi vay ngân hàng vài trăm triệu để xây luôn một lần cho xong, vì ông tự tin là ông có thể trả nợ ngân hàng được.

Người tính đâu bằng trời tính các mẹ, nhà vừa xây xong thì nhà chồng cô em làm ăn thất bát, thế là có nhà đẹp ở nhưng tự dưng nợ ngân hàng một số tiền lớn. Vốn đang có tiền, sống sung sướng quen rồi nay nợ nần nên ông bố chồng trở nên cáu bẳn, và bủn xỉn một cách thái quá.

Cũng trong giai đoạn này cô em họ mang bầu, thế là bao nhiêu chuyện xảy ra, ông bố thắt chặt chi tiêu, không cho sử dụng máy giặt bắt con dâu giặt tay, rồi đêm thì không cho bật đèn, trời nóng nực cũng không có bật máy quạt,… ông bảo là để tiết kiệm tiền trả nợ, rồi trong mắt ông, con dâu làm gì cũng chướng mắt không vừa ý.

Cô em đang mang bầu mà thường xuyên sống trong cảnh không vui như thế, ăn uống kham khổ như thế, lúc nào gặp cũng thấy mặt ủ dột, có lần em ấy kể là nhiều lần giận ba chồng mà em ấy bỏ không ăn uống gì, em bảo sao lại làm thế, giận ai thì giận cũng phải thương con chứ. Khi mâu thuẫn giữa em và nhà chồng lên đỉnh điểm, em dọn đồ về nhà ba mẹ ruột, lúc này trong những cuộc nói chuyện em rất căm ghét nhà chồng, hiếm khi nào thấy em cười, mặt lúc nào cũng u uất

Và em ấy sinh non, con suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ, và rõ ràng con trai em ấy kém hoạt bát, không năng động và rất ít khi nào cười. Giờ con trai em ấy đã 15 tháng mà chưa biết đi và chưa nói được bất cứ tiếng nào, sữa thì phải đút từng muỗng, mẹ đặt đâu thì nói đấy, nhìn èo uột và kém linh hoạt, tội lắm các mẹ

Vì thế, mẹ ơi, khi mang thai mẹ nên vui vẻ, nói cười nhiều vào để con cũng vui tươi, hoạt bát nha mẹ. Dưới đây là 5 ảnh hưởng tích cực của mẹ lên con trong bụng nè, mẹ nên thuộc nằm lòng nha!

1. Mẹ không kén cá chọn canh, con dễ ăn

q5

Cái này đúng luôn nha các mẹ, em thấy những mẹ xung quanh em, trong lúc mang thai dễ ăn thì con sinh ra háu ăn và rất dễ nuôi, cho gì là ăn đó mà đôi khi là xin ăn người khác nữa ấy, nhìn cưng chết được. Còn con em á, cực kỳ kén ăn luôn và em tự nhận lỗi cũng một phần do em, em vốn ăn ít và kỹ tính nữa, nên khi ăn một món nào đó em suy nghĩ và lựa chọn ghê lắm, trong thai kỳ lại càng kỹ, em kiêng món này, cữ món kia, rồi có hợp khẩu vị không, có dễ ăn không,… nên giờ con em kén ăn y như em luôn, em đến phát rầu đấy, các mẹ đừng giống em nha!

2. Mẹ năng vận động, con lanh lợi

q6

Đúng với trường hợp con em luôn, em là bà bầu mà theo nhiều người bảo là lăng xăng, không lúc nào ở yên một chỗ. Lúc em mang bầu, cứ cách 1, 2 tháng là mọi người lại thấy em check-in chỗ này chỗ kia trên Facebook (em đi du lịch ấy), đến tháng thứ 6 mà em còn lết đi Vũng Tàu được nữa á, nhà chồng em cũng sợ lắm nhưng không cản em được.

Em bảo là em đi nhiều vậy con em khỏe hơn, được trải nghiệm nhiều nơi ngay từ trong bụng mẹ nên con em sẽ trở nên lanh lẹ và khoáng đạt hơn. Và đúng vậy luôn, con em biết đi từ rất sớm, đến 14 tháng là chạy luôn nha các mẹ, nói chuyện thì như sáo ấy, mẹ chồng em hay bảo là “miệng leo lẻo”, nhưng em biết là nhà chồng em cực kỳ hài lòng và hãnh diện với con em, khi hoạt bát, lanh lợi hơn những đứa trẻ khác trong xóm ☺

3. Mẹ ngủ nghỉ hợp lý, con sinh hoạt đúng giờ

q7

Con sẽ hình thành nếp sinh hoạt từ trong bụng mẹ á nha, mẹ có một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý thì con sinh ra cũng có lịch sinh hoạt đúng giờ nha mẹ. Mẹ nên tập cho con sinh hoạt đúng lịch trình trong bụng mẹ và vẫn tiếp tục áp dụng cho con ngay khi con vừa chào đời, lúc đó con khỏe mạnh còn mẹ thì cực nhàn hạ luôn đấy, tin em đi!

4. Mẹ hay cười, con tươi vui

q8

Cái này thì quá đúng với con em đây :3 Em là người vui vẻ, lạc quan mà, nên con một phần di truyền từ em rồi, nhưng cuộc sống mà, đôi khi xảy ra va chạm, hay gặp những chuyện không vui, nhất là các mẹ bầu công sở, có nhiều chuyện trong công việc cực kỳ khó chịu luôn, hoặc khi mang thai dễ cáu nữa, nhưng mẹ ơi, có chuyện gì cũng đừng để trong lòng mà buồn bực, âu lo nha, không tốt cho con đâu, mẹ buồn mẹ khóc con cảm nhận hết đấy chứ, đừng làm con lo lắng rồi trầm cảm trong bụng luôn nha. Tức giận một ai đó, hay việc nào đó, các mẹ cứ tối về trút hết lên ông chồng là quên ngay thôi mà, ha

Mà mẹ biết không nè, khi mang bầu mẹ vui vẻ, hay cười thì con sinh ra cũng cười tươi như hoa, trở thành một đứa trẻ hạnh phúc, và dễ dàng thành công sau này nữa đó nha mẹ!

5. Mẹ năng tư duy, con thông minh

q9

Em nghĩ là mẹ bầu hoạt động thì con cũng hoạt động, tư duy ở đây không nhất thiết là mẹ phải động não suy nghĩ tính toán gì, mà mẹ hãy để tâm hồn thư thái, sống tích cực, khi mẹ nghe nhạc thì con cũng đang tận hưởng âm nhạc, khi mẹ xem một bộ phim hay đọc một quyển sách thì ngay lúc đó mẹ đã tư duy, và tâm tư tình cảm của mẹ khi làm những công việc đó cũng ảnh hưởng lên con nha, con cảm nhận hết đấy!

Những mẹ làm việc văn phòng, nếu điều kiện sức khỏe tốt mẹ cứ đi làm đến gần ngày sinh, mỗi ngày phải tư duy làm việc, gặp gỡ đồng nghiệp, ra ngoài hẹn hò cùng bạn cũng là một cách làm cho mẹ tư duy, đầu óc luôn hoạt động, vì thế con trong bụng cũng được kích thích phát triển trí não.

Nguồn: Webtretho

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT