Gia Đình Hiện Đại

Bà bầu

8 điều nguy hại bà bầu sắp sinh bắt buộc phải nhớ để không ảnh hưởng tới con

8 điều mẹ bầu phải tránh xa khi – Có một số điều mẹ bầu nên kiêng kỵ, nhất là vào khoảng thời gian trước khi sinh. Tránh xa những điều sau sẽ đảm bảo mẹ bầu có một cuộc vượt cạn an toàn và khỏe mạnh.

1. Lười vận động

Sự cồng kềnh của cơ thể và tháng cuối thai kỳ khiến mẹ bầu cảm thấy lười vận động và ưu tiên cho việc nằm nghỉ ngơi. Thế nhưng vận động nhẹ nhàng và đều đặn trong khoảng thời gian này sẽ giúp cho mẹ bầu sinh dễ dàng hơn. Do đó, mẹ bầu hãy cố gắng theo đuổi những bài tập nhẹ nhàng hay đi bộ ở tháng cuối.

2. Lo sợ

Nếu bạn làm mẹ lần đầu thì việc bạn sẽ lo sợ cho ngày sinh là điều hoàn toàn hiển nhiên. Có quá nhiều thứ bạn chưa biết và hoàn toàn không ngờ tới có thể xảy ra. Tuy nhiên sự sợ hãi lại khiến cho tử cung bị co thắt và kéo dài quá trình sinh hơn mức bình thường. Hơn nữa, nó còn có thể gây ra khó sinh và sự hồi phục sau khi sinh của tử cung không hoàn toàn. Sự thiếu oxy cũng có thể xảy ra do lo sợ khiến cho huyết áp tăng.

Vì những tác hại khó lường do sự căng thẳng, lo sợ gây ra, mẹ bầu nên cố gắng duy trì sự thanh tĩnh và bình an trước ngày sinh càng nhiều càng tốt nhé.

3. Tự kích thích đầu ti

Trong tháng cuối thai kỳ, có thể bạn sẽ phải đối mặt với sự cương tức của bầu ngực vì lúc này chúng đã sẵn sàng tiết sữa. Mẹ có thể xoa bóp, massage bầu ngực để cảm thấy dễ chịu hơn, thế nhưng việc kích thích đầu ti là không nên. Vì các kích thích ở đầu ti có thể gây co bóp tử cung mạnh và gây ra sinh non.

4. Sinh hoạt vợ chồng

Sinh hoạt vợ chồng tháng cuối của thai kỳ tuy không cấm nhưng không được khuyên khích và cần có các tư thế phù hợp. Vì sự kích thích quá đà khiến cho tử cung co bóp mạnh và gây ra sinh non.

5. Thụt rửa cô bé

Cổ tử cung và â.m đ.ạ.o vào tháng cuối thai kỳ ở trong tình trạng sung huyết và dễ bị thương tổn nếu bị tác động mạnh khi me bầu bơm rửa sâu trong â.m đ.ạ.o. Việc thụt rửa sâu này còn có nguy cơ gây ra tắc hơi động mạch tại cổ tử cung của mẹ bầu.

6. Không ăn đồ tái sống

Đây là điều mẹ bầu cần phải thực hiện nghiêm ngặt trong suốt thời gian này. Ký sinh trùng toxoplasmosis hoặc khuẩn E. coli có trong đồ ăn tươi sống gây ra các biến chứng không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

7. Di chuyển xa

Nếu không có việc gì quá cần thiết, mẹ bầu không nên di chuyển xa vào khoảng thời gian này. Dù mẹ đã có ngày dự sinh, thế nhưng việc bé ra đời thời gian nào thì không thể biết trước được. Nếu mẹ sinh con ngay trong quá trình di chuyển sẽ gặp rất nhiều khó khăn do thiếu thốn mọi sự hỗ trợ cần thiết có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

8. Để bụng đói trước giờ sinh

Việc không ăn uống gì trước giờ sinh có thể khiến cho sản phụ bị kiệt sức và không thể rặn đẻ được khi lâm bồn. Vì vậy, hãy ăn uống đầy đủ và ưu tiên những thực phẩm dễ tiêu hóa để chuẩn bị đầy đủ sức lực cho việc vượt cạn.

Nguồn ngaynay.vn

9 loại thực phẩm dễ gây SẢY THAI, mẹ bầu ăn vào sinh con bị NGU ĐẦN

Để sinh ra một đứa con khỏe mạnh, thông minh, chị em bầu cần hạn chế hoặc tránh xa kẹo cao su, quẩy, cà phê, rượu…

Sinh ra một đứa con khỏe mạnh, thông minh là mong ước của tất cả các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, rất nhiều thói quen vô tình của mẹ đã ảnh hưởng đến điều này, trong đó có liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định, chế độ ăn uống của mẹ trong thai kỳ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Vì vậy mẹ cần chọn lựa những thực phẩm có lợi cho bé và hạn chế hoặc tránh xa những thực phẩm dưới đây:

Tôm, cá khô

Tôm, cá khô chứa hàm lượng muối khá cao nên khi ăn vào có thể khiến cơ thể tăng tuyến nước bọt, pha loãng dịch dạ dày và làm giảm khả năng tiêu hóa. Mẹ ăn quá nhiều thực phẩm này sẽ gây ra bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hơn nữa còn làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT