Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Ân ái xong, tôi bất ngờ khi chồng sắp cưới của mình đòi lại 2 triệu tiền ăn hỏi và nhẫn cưới

Khi mọi chuyện xong xuôi Hùng với tay bật điện sáng trưng, Phượng để ý anh lướt mắt nhìn xuống ga giường anh thậm chí còn lật chăn lên để quan sát….

Phượng và Hùng quen nhau đến nay đã được gần 2 năm, tình cảm của cả hai khá mặn nồng. Lúc nào đi đâu Hùng cũng đưa Phượng đi cùng, dù là đám cưới hay đến nhà anh em, bạn bè ăn cơm. Phương không xinh nổi bật nhưng được cái duyên ăn nói dễ nghe và hơn nữa khá hiền lành lại đảm đang.

Anh em họ nhà Hùng rất quý mến cô vì mỗi lần Phượng đến đều xắn tay vào phụ giúp nấu ăn, ăn xong thì rửa bát mà chưa bao giờ nề hà gì. Hùng hạnh phúc và tự hào về cô người yêu lắm.

anh-2-6-e1472101790726

(Ảnh minh họa)

Tính Hùng vốn cổ hủ gia trưởng, nhiều lúc Phượng cũng khá buồn. Đôi lần Phượng đi chơi hay đi liên hoan cơ quan về muộn Hùng đều tỏ ý không hài lòng. Thấy người yêu lúc nào cũng không muốn mình gặp gỡ người đàn ông nào Phượng vừa buồn và vui. Nhiều lần cô tặc lưỡi nghĩ chắc do anh ấy yêu mình thật lòng sợ mất mình nên mới vậy thôi.

Cô yêu Hùng thật lòng, kể từ sau lần chia tay người yêu cũ thì đây là người đàn ông duy nhất khiến Phượng yêu và muốn gắn bó đến cuối đời. Cô luôn tin vào 1 ngày mai khi mà cô và Hùng sẽ về chung 1 mái nhà. Họ thậm chí còn lên kế hoạch tương lai nữa. Mỗi lần nghĩ đến đó cô rất vui, điều duy nhất Phượng lo sợ đó là cô không còn trong trắng. Cô sợ Hùng sẽ buồn và thất vọng về mình.

Nhưng khi nghe mấy cô bạn nói: “Nếu yêu thật lòng thì anh ấy sẽ bỏ qua và chấp nhận thôi, thời này mấy ai còn để ý đến chuyện đó nữa mà mày lo. Nghe nói vậy cô cũng có phần nào cảm thấy được an ủi, cô có niềm tin rằng Hùng sẽ không quan trọng chuyện đó vì anh luôn nói rằng: “Anh yêu con người của em”.

Yêu nhau đã lâu hai người quyết định về chung 1 nhà. Hôm đó Hùng mua nhẫn cầu hôn người yêu, Phượng đã hạnh phúc lâng lâng đến bật khóc. Cô gật đầu đồng ý làm vợ anh. Hùng nhấc bổng người yêu lên cười tươi hạnh phúc.

Anh bàn với bố mẹ đưa trầu cau các thứ qua nhà Phượng làm lễ ăn hỏi. Hôm đó nhà cô làm rất nhiều mâm cỗ vì bên nhà Hùng đến rất đông. Bố mẹ Hùng cứ nói: “Phiền ông bà làm mâm cỗ còn mọi chi phí chúng tôi sẽ lo”, nhưng đến khi thấy chiếc phong bì lễ lạt, tất cả vỏn vẹn có 2 triệu, bố mẹ Phượng buồn lắm. Ở quê cô người ta bỏ phong bì ít nhất cũng cả chục triệu bạc, thấy bố mẹ thở dài thở ngắn, Phượng cười xòa rồi nói đỡ cho Hùng mặc dù cô cũng thấy đôi chút hụt hẫng.

Làm lễ ăn hỏi xong cô và chồng sắp cưới lên thành phố tiếp tục làm việc còn ngày cưới thì phải 3 tháng sau mới đến. Gạt bỏ chuyện cũ, cô vẫn hạnh phúc bên Hùng, ngày ngày hai đứa bàn chuyện cưới xin. Rồi chuyện gì đến cũng đến, đêm đó Hùng nói muốn được ‘tân hôn’ trước với Phượng.

Nghe chồng sắp cưới nói vậy cô lâng lâng e thẹn đồng ý. Hai người đèo nhau đi qua mấy con phố tìm 1 cái nhà nghỉ thật đẹp để xứng đáng với đêm đầu tiên. Nghĩ đến chuyện sắp tới Phượng vừa hạnh phúc vừa nín thở hồi hộp.

anh-1-8-e1472101783172(Ảnh minh họa)

Vừa vào đến nhà nghỉ Hùng đã ôm lấy vợ sắp cưới hôn ngấu nghiến, cả hai đều lâng lâng hòa vào nhau. Phượng không cho anh bật điện vì ngại ngùng. Khi mọi chuyện xong xuôi Hùng với tay bật điện sáng trưng, Phượng để ý anh lướt mắt nhìn xuống ga giường anh thậm chí còn lật chăn lên để quan sát.

Cô buồn lắm, sau mấy giây phút hạnh phúc thì giờ đây cô thấy xấu hổ lẫn tổn thương. Hùng lẳng lặng vào nhà tắm, sau anh quay ra mặc quần vào, vừa kéo khóa quần anh vừa lạnh lùng buông lời nói:

– Mình chia tay đi, anh không nghĩ em lại mất cái đó rồi.

– Anh nói sao cơ, chia tay ư?

– Anh cũng không muốn nói câu này đâu nhưng em làm anh thất vọng quá. Bao năm anh gìn giữ cho em, không đòi hỏi vậy mà em đã cho cái ấy cho thằng nào hả? Em là loại phụ nữ hư hỏng như vậy sao?

– Anh… anh nghĩ em như vậy thật ư? Màng trinh đó với anh quan trọng vậy à, từ khi yêu anh, em không hề tơ tưởng đến ai hết. Em chỉ có anh mà thôi, mình sắp cưới nhau mà anh còn đòi chia tay ư? Anh xem nhẹ tình yêu này vậy à.

– Anh không chấp nhận được chuyện vợ mình không còn trinh, mình chia tay đi.

Phương ôm mặt khóc rưng rức, thấy Hùng đi ra đến cửa rồi lại ngoảnh lại, 1 hi vọng nhỏ nhoi dường như đang hé lên trong cô. Nào ngờ anh ta sửa lại khóa quần rồi nói:

– Em… em trả lại anh 2 triệu tiền ăn hỏi và chiếc nhẫn cầu hôn đây để anh về. Dù sao giờ chúng ta cũng sẽ không cưới nhau nữa nên cho anh xin lại.

– Trời đất ơi, anh có còn là con người không?

Phượng uất ức quá, mở túi ra lấy 2 triệu và ném chiếc nhẫn giữa nền nhà rồi nói:

– Đây anh cầm về đi, chiếc nhẫn bạc này và  2 triệu của anh quý lắm đấy. Nhà tôi làm mâm cỗ tốn cả chục triệu mà nhà anh làm lễ được vỏn vẹn 2 triệu bạc, anh nghĩ nó to lắm sao? Cầm đi về mà lấy chục con vợ khác, đứa nào đui mù thì mới lấy phải anh, nghĩ lại tôi thấy mình hên ghê.

– Còn hơn lấy phải loại con gái mất trinh như cô.

– Ừ anh đi kiếm đứa còn trinh mà lấy, khéo bị dính sida nhé.

Hùng mặt dày cầm tiền lên rồi bỏ đi bỏ mặc Phượng khóc như mưa trong nhà nghỉ. Tình yêu màu hồng đã vỡ tan tành nay chỉ còn những câu mạt xát nhau cho hả dạ, thế mới nói cuộc đời này đừng quá tin tưởng ai. Không phải ai cũng chân thành tốt đẹp như mình nghĩ đâu, các cô gái hãy sáng suốt nhé.

An Nhiên/ Một Thế Giới

Nguồn: http://blogtamsu.vn/vua-dang-hien-xong-toi-sung-so-khi-chong-sap-cuoi-voi-keo-quan-len-va-lanh-lung-noi-tra-2-trieu-an-hoi-va-nhan-day-de-anh-ve.html

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT