Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

“Ám Ảnh Xanh” – Bức tranh về lòng cao thượng của người chiến sĩ

Sau khi ra mắt bộ phim hình sự “Ám Ảnh Xanh“, phim đã nhận được rất nhiều thư gửi tới ban biên tập của phim , đặc biệt là các cô, các bác, những người chiến sĩ năm xưa, họ thấy được cuộc sống của mình trong đó và gửi tới những dòng thư rất xúc động.


Khai thác đề tài chống tham nhũng, bộ phim Ám ảnh xanh (kịch bản của nhà văn Chu Lai) vẽ nên một bức tranh sinh động về lòng cao thượng, đức hy sinh trong thời chiến và cuộc chiến không khoan nhượng trong thời bình của các chiến sĩ cách mạng. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: NSƯT Thái Bảo, Quốc Anh, người đẹp thể thao Thu Hương (ảnh), ca sĩ Tuấn Khang.

 Một nữ thượng tá công an lão luyện trong nghề điều tra (Út Thêm), một cựu chiến binh bất ổn về tinh thần (Sáu Nguyện), một doanh nhân cỡ đại gia với tâm thế phức tạp và sai lầm (Năm Thành), một người đàn bà đẹp u uẩn chọn chốn thiền môn để lánh đời (Tư Chao)… bốn con người ở bốn thế sống khác nhau giữa cuộc đời đầy uẩn khúc, với mối quan hệ nhằng nhịt trong quá khứ để tạo nên một thế tranh đấu đầy kịch tính đến tận những phút cuối cùng của truyện phim.

Cuộc chiến chống tham nhũng của họ – mà tiêu biểu là Út Thêm – khó khăn ngàn lần khi kẻ phạm tội lại chính là người đồng ngũ đã từng cùng chiến đấu chống kẻ thù ngoại xâm trong quá khứ. Càng phức tạp hơn, khó khăn hơn khi thế hệ kế tiếp của họ, những đứa con ngoan ngoãn hồn nhiên rơi vào tình thế của những “con tin”.

 Nhưng cuộc chiến chống tham nhũng đã bước đầu chiến thắng, nhờ những tấm lòng trung thành một lòng vì nước, vì nhân dân của những người đã từng đi qua chiến tranh, và sự trưởng thành của thế hệ thứ hai sau chiến tranh.

Câu chuyện khép lại với cái kết có hậu cho “cảnh sát hình sự“: đứa con (thế hệ thứ hai) được nuôi dưỡng trong nhung lụa của kẻ tham nhũng đã nhận biết cha đẻ của mình là ai. Kẻ phạm tội trả đứa con về cho người đã sinh ra nó, như một bằng chứng của sự hồi tâm ban đầu.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT