Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Anh chồng được xử ly hôn với người vợ: “Vợ cả tháng không tắm, muốn “làm tí” mà nặng mùi tởm qúa”

Sau ba năm gửi đơn ra toà, cuối cùng anh Lin ở Đài Bắc cũng được xử ly hôn với người vợ có lối sống bẩn thỉu.

Tờ Sina đưa tin, anh Lin kết hôn với người vợ này vào năm 1991. Nhưng kể từ khi về chung một nhà, anh mới phát hiện ra thói xấu của vợ mình. Theo đơn gửi lên toà, anh Lin nói vợ anh không chịu đánh răng mà dùng kẹo su để vệ sinh răng miệng. Đầu tóc không gội, mỗi khi ra ngoài, cô này đội mũ để giấu mùi. Vợ anh Lin có thói quen để dành đến cuối năm mới tắm một lần và mỗi lần tắm thì mất cả nửa ngày.

Da dẻ người vợ này luôn trong tình trạng cáu bẩn, bốc mùi khiến anh Lin ghê sợ không dám gần vợ. Kết hôn 10 năm, mà mỗi năm họ chỉ ân ái một lần, dẫn tới việc mãi không có con.


Anh Lin ở rể nhà vợ và chịu đựng người vợ bẩn suốt 13 năm. Ảnh: Sina.

Sau khi kết hôn, anh Lin ở rể nhà vợ. Người vợ thất nghiệp nhưng cũng không muốn chồng đi làm. Dù từng có việc là nhân viên quản lý của một tòa nhà nhưng vợ nói công việc này khiến cô mất mặt nên không cho anh làm. Ở nhà, anh Lin bị giao toàn bộ việc nhà.

Trong đơn ly hôn, anh Lin còn kể người vợ thích kiểm soát anh, đến mức không cho anh về nhà bố mẹ đẻ, cô cũng không quan tâm gia đình chồng. Năm 2015, anh Lin bỏ nhà tới Tân Trúc để tìm việc. Nhưng chẳng bao lâu vợ anh tìm được và ‘áp tải’ trở về.

‘Tức nước vỡ bờ’, anh Lin gửi đơn ly hôn. Người vợ đã phản đối nhiều điều chồng nói, cho rằng hai vợ chồng vẫn thường xuyên ‘ân ái’, chỉ là dạo gần đây chồng ham mê công việc nên lạnh nhạt với vợ. Vì lẽ đó, cô mới ép chồng nghỉ việc.

Cha của anh Lin cho biết thêm, năm con trai kết hôn gia đình không hề biết chuyện, sau đó thì con ở rể. Nhiều lần gia đình ông gọi đến nhà thông gia gặp con, nhưng đều có người nói anh Lin không có nhà.

Nếu có 8 dấu hiệu này, vợ chồng bạn sớm muộn gì cũng LY HÔN

Trong đời sống vợ chồng, khi không minh bạch trong chi tiêu thì các bạn sẽ không thể cùng nhau thiết lập và đạt được các mục tiêu như mua nhà mới, nuôi dạy con, nghỉ hưu…

Tờ Huffingtonpost mới đây đăng tải một bài viết từ kinh nghiệm của các luật sư chuyên giải quyết các vụ ly hôn cho thấy 8 dấu hiệu hàng đầu có thể đẩy các cặp vợ chồng đến bờ vực ly hôn.

1. Thái độ im lặng

“Đây là một tín hiệu xấu khi các cặp vợ chồng xung đột mà sau đó là thái độ im lặng với nhau. Chắc chắn, đấu tranh giúp cho mối quan hệ lành mạnh nhưng khi vợ chồng thường xuyên cãi nhau thì sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng và kết thúc trong im lặng, bế tắc. Đây không phải là điềm báo tốt cho mối quan hệ thành công trong tương lai”, Jason Levoy , một luật sư về ly hôn ở thành phố New York, (Mỹ) nói.

2. Đời sống chăn gối ảm đạm

“Đây là điều hiển nhiên. Con người có thể không cần “ấy” nhưng mấu chốt chúng ta là những sinh vật sống và “chuyện ấy”  là một nhu cầu tự nhiên. Đúng là có những mối quan hệ không có “chuyện ấy” nhưng là một luật sư ly hôn, tôi không sốc khi một khách hàng nói với rằng họ đã 5 năm không có ‘chuyện ấy’ với đối tác của họ”, Randall M. Kessler, một luật sư ở Georgia nói.

3. Họ có ít điểm chung

“Đừng nghĩ rằng mọi sự đối lập thì thu hút nhau, khi mà bạn cứ giữ những thói quen của riêng mình trong cuộc hôn nhân. Ví dụ, nếu một người hướng ngoại và thích đi đêm, còn người kia thích tắm nước ấm lúc 7h tối, sau đó là một ly sữa, bên cuốn sách hay thì chẳng thể đảm bảo họ sẽ mãi duy trì khoảng cách trong lối sống này được lâu”, Lisa Helfend Meyer, một luật sư ly hôn tại California nói.

4. Đặt nghề nghiệp trước gia đình

“Sẽ thành vấn đề nghiêm trọng nếu chồng hoặc vợ bạn luôn đặt sự nghiệp của họ lên trên mọi thứ, kể cả mối quan hệ của hai người, dù cho các bạn đã thỏa thuận trước hôn nhân. Đơn cử như công ty của tôi đã đại diện cho một đơn vị trong ngành quân sự mà ban đầu các đối tác của họ phải chấp thuận nhượng bộ và chăm sóc gia đình để người kia có thể thăng tiến. Nhưng trong những năm qua, người vợ hoặc chồng ở nhà bắt đầu bực bội với cam kết này. Thậm chí ngay cả những cặp vợ chồng vốn rất hạnh phúc cũng phai nhạt theo thời gian vì người kia đặt công việc lên trên gia đình”, Christian Denmon, một luật sư ly hôn tại Florida nói.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT