Gia Đình Hiện Đại

THỜI SỰ

Ba thiếu niên trả lại trên 40 triệu đồng nhặt được ở trạm xe buýt

Nhặt được ví tiền bên trong có trên 40 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân, 3 thiếu niên ở Sóc Trăng đã mang đến Công an huyện để tìm trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 21-2, Công an huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng), gửi thông báo đến Trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng), đề nghị nhà trường biểu dương em Đỗ Thanh Bằng (16 tuổi), học sinh lớp 10A8. Hai em còn lại là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi) vừa nghỉ học nên chính quyền thị trấn Phú Lộc (Thạnh Trị) đang lên kế hoạch biểu dương.


Ba thiếu niên nhặt được ví tiền trả lại cho người đánh rơi.

Theo Công an huyện Thạnh Trị, tối 19-2 (mùng 4 Tết Nguyên đán Mậu Tuất), Bằng, Mới và Khang (cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị) đạp xe đi chơi. Khi đến trạm chờ xe buýt gần Trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường, bên trong có nhiều tiền.

Giấy tờ tùy thân và số tiền trên 40 triệu đồng đã được Công an huyện Thạnh Trị trả lại cho người đánh rơi.

Bằng bàn với Mới và Khang mang ví tiền đến Công an huyện Thạnh Trị giao nộp để tìm trả cho người đánh rơi.

Tại trụ sở Công an huyện, lực lượng Công an kiểm tra bên trong có trên 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ Kiên Giang).

Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị cử cán bộ đến trạm xe buýt phát loa tìm người đánh rơi, thì lúc sau chị Diễm xuất hiện tìm lại chiếc ví bị mất…

Đức Văn

Chân dung cụ ông 67 tuổi nhặt được hơn 1 cây vàng và 20 triệu đồng trả lại người mất

Cụ ông 67 tuổi ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) nhặt được chiếc túi đựng một cây vàng 9999 và gần 20 triệu đồng, hai thẻ ATM và giấy chứng minh thư tại bến chờ xe buýt liền đi trình báo xóm trưởng và công an rồi nhờ con trai lên Faceook đăng tìm trả lại người mất.

Cụ ông 67 tuổi nhặt được hơn cây vàng trả lại người mất - Ảnh 1

Trưa 20-2, ông Lê Xuân Luyện (67 tuổi, trú xóm 9, xã Hương Long, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết: Đã tìm được người đánh rơi chiếc túi đựng tiền, vàng, giấy tờ để trả lại cho họ kịp bay vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Cụ ông 67 tuổi nhặt được hơn cây vàng trả lại người mất - Ảnh 2

Sau khi nhặt được của rơi, ông Lê Xuân Luyện nhờ con trai chụp ảnh đăng lên Facebook tìm người đánh rơi để trả lại.

Chiều 19-2, ông Luyện đi đánh bóng chuyền hơi cùng các cụ ở xã Hương Long thì nhặt được một chiếc túi ở bến chờ xe buýt gần UBND xã Hương Long.

Ông Luyện cho biết: “Lúc đó tôi kiểm tra thấy trong túi nhiều tiền và hai thẻ nhựa ATM và giấy CMND mang tên Nguyễn Thị Trúc (31 tuổi, nguyên quán Nghệ An, trú phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương), chiếc vé máy bay. Tôi nghĩ đây là tiền mồ hôi nước mắt của họ và họ cần lên tàu bay gấp, liền mang chiếc túi đó đi trình báo xóm trưởng và công an rồi bảo con trai là Lê Xuân Đức chụp ảnh chiếc túi và giấy CMND đăng lên mạng để mong sớm tìm người mất trả lại cho họ để họ kịp bay vào TP.HCM.

Cụ ông 67 tuổi nhặt được hơn cây vàng trả lại người mất - Ảnh 3

Chị Trúc cũng lên Facebook cá nhân đăng thông tin xin lại chiếc túi.

Sau khi con trai tôi đăng lên mạng xã hội có số điện thoại của tôi thì chị Trúc điện thoại xin lại chiếc túi trên. Chị Trúc bắt xe taxi đến nhà tôi lạy, cảm ơn tôi rồi gia đình tôi và chị Trúc vội chia tay nhau để chị Trúc ra sân bay Vinh cho kịp chuyến bay”.

Cụ ông 67 tuổi nhặt được hơn cây vàng trả lại người mất - Ảnh 4

Ông Lê Xuân Luyện – người có tấm lòng thơm thảo.

Chị Trúc (quê xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, Nghệ An, hiện sinh sống ở thị xã Dĩ An, Bình Dương) cho biết: “Tôi về quê chồng ăn Tết rồi có việc cần trở lại Bình Dương gấp.

Tôi ra bến xe buýt gần UBND xã Hương Long chờ xe buýt rồi có xe taxi chạy qua tôi lên xe taxi nhưng vì có nhiều hành lý nên quên chiếc túi quan trọng đó. Khi ra đến sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An) tôi mới phát hiện quên mất chiếc túi đựng giấy tờ cá nhân và một cây vàng, gần 20 triệu đồng và có đăng lên Facebook tìm chiếc túi chỉ với mong muốn xin được giấy tờ cá nhân để kịp đi máy bay.

Tôi rất vui mừng khi biết ông Luyện nhặt được chiếc túi đó liền đi taxi từ sân bay Vinh lên nhà ông Luyện xin lại chiếc túi và gửi một khoản tiền cảm ơn và hậu tạ. Ông Luyện cũng từ chối khoản tiền hậu tạ ông. Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn và vội trở lại sân bay cho kịp chuyến bay vào miền Nam”.

Một chiến sĩ Công an đã hi sinh dũng cảm cứu 2 người bị đuối nước

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT