Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

Bành Vu Yến: Từ diễn viên tầm trung một bước thành người đối đầu với Thành Long

Bành Vu Yến từ 1 diễn viện thần tượng Đài Loan bị xem nhẹ một bước thành ngôi sao điện ảnh sáng giá tại Đại Lục, anh có nhiều dự án hợp tác với các tên tuổi lớn như Lâm Siêu Hiền, Hồng Kim Bảo, Trương Nghệ Mưu. Tại Đài Loan, Bành Vu Yến được săn đón hơn cả Tô Hữu Bằng hay Hoắc Kiến Hoa.

Có ý định giải nghệ về bán hàng

Sự thoái trào của phim thần tượng Đài Loan những năm gần đây. Bành Vu Yến vì thế cũng gặp khó khăn khi không có vai diễn mới.

Anh tìm đường sang Đại lục phát triển nhưng các công ty sản xuất không chú ý đến Bành Vu Yến. Những bộ phim anh góp mặt cũng không đạt tỷ lệ người xem lý tưởng. Khó khăn dồn dập khi anh vướng tranh cãi về hợp đồng thời điểm tham gia một dự án phim cổ trang. “Tôi từng có thời gian bị đóng băng sự nghiệp. Tôi nản lòng đến mức nghĩ giải nghệ, về nhà giúp mẹ bán hàng ăn”, anh nhớ lại. “Thất bại là mẹ thành công, tôi cố gắng và may mắn đã mỉm cười”.

Được xem là người thay thế Lý Liên Kiệt

Năm 2011, Bành Vu Yến được đề cử tại Kim Mã cho vai diễn trong Nhảy đi, A Tín. Sau đó, anh góp mặt trong Kích chiến đóng cùng Trương Gia Huy. Lúc này, Bành đã không còn hình bóng của diễn viên thần tượng. Anh lọt mắt xanh nhiều đạo diễn.

Năm 2014, Bành Vu Yến trở thành diễn viên có cơ may đóng vai Hoàng Phi Hồng trên màn ảnh rộng. Vài trang điện ảnh còn đánh giá, sau Lý Liên Kiệt, Bành Vu Yến là người đóng võ sư Hoàng Phi Hồng chân thực nhất.
Khi đóng vai võ sư danh tiếng, Hồng Kim Bảo đích thân yêu cầu Bành Vu Yến nhảy từ tầng 3 xuống. Đeo dây cáp, anh nhảy không suy nghĩ. “Tôi không hề nghĩ gì, nói là nhảy. Sau đó, đạo diễn nói có thể nhờ diễn viên đóng thế. Con người tôi là như thế, ai cũng có thể nói không thể, tôi vẫn tuyên bố có thể”, anh nói. Thành công đến cũng là lúc Bành Vu Yến bị bủa vây bởi tin đồn không hay.

Mâu thuẫn với Thành Long

Hãng tin Phượng Hoàng cho hay năm 2012, Bành Vu Yến và Thành Long tay bắt mặt mừng chụp ảnh chung khi dự lễ trao giải Kim Mã 2012. Nhưng giờ họ không còn thân thiết.

Bành Vu Yến thẳng thắn nói: “Lý Liên Kiệt là kinh điển điện ảnh khi vào vai võ sư nổi tiếng. Tôi chỉ thần tượng anh ấy”. Nam diễn viên còn tiết lộ Lý Liên Kiệt mới là bậc thầy của dòng phim võ thuật. Điều này khiến Thành Long không hài lòng. Sina cho hay kể từ đó, ông hoàng Kung Fu luôn tránh mặt đàn em. Ngay tại sự kiện chung do Hồng Kim Bảo chủ trì, họ đứng về hai phía đối lập. Thành Long còn gạch tên Bành Vu Yến khỏi dự án mới do ông sản xuất.

Tài tử đối diện nhiều thị phi sau khi nổi tiếng.

Một người trong ngành cho biết Bành không ngại việc bị đàn anh khó chịu. Thù lao của anh tăng lên 4 triệu NDT, gấp 20 lần so với trước.

Phỏng vấn nhà sản xuất phim từng hợp tác với Vu Yến, người này cho biết nam diễn viên trẻ là người đòi hỏi trên phim trường sau khi nổi tiếng. Trên phim trường, anh này đưa ra 5 yêu cầu: mỗi ngày chỉ đóng phim tối đa 12 tiếng đồng hồ, công ty phải thu xếp phi cơ riêng đưa đón, được quyền chỉ định nhân viên hóa trang, được sử dụng di động khi quay phim, duy trì khoảng cách tiếp xúc với ê-kíp. Năm 2015, khi hợp tác với đạo diễn Đường Quý Lễ trong Nhạn hiệp hành, anh bị thương nhẹ và yêu cầu nghỉ đóng phim nửa năm khiến đoàn phim rơi cảnh khó xử.
“Tôi luôn tâm niệm không có sự thất bại, chỉ thiếu nỗ lực. Vì thế, tôi chưa bao giờ chảnh hay khó chịu với ai”, Bành Vu Yến nói về thị phi.

Nói về nghi vấn bị Thành Long tẩy chay, nam diễn viên chỉ cười. Anh cũng im lặng trước thông tin có thể đối đầu đàn anh trên màn ảnh rộng vào năm 2017.

“Mọi chuyện đều có thể xảy ra”, anh bộc bạch.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT