Gia Đình Hiện Đại

THỜI SỰ

BẤT HIẾU: Con trai đánh cha gãy sườn, bể khớp còn đòi mua xăng thiêu sống cha

Để phục vụ quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã trưng cầu giám định pháp y về thương tích của người bố bị con trai đánh.

Ngày 12/12, Trung tâm Pháp Y tỉnh Nghệ An đã có kết luận giám định pháp y về thương tích của ông Nguyễn Võ N. (SN 1959, trú xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).


Ông N. hiện đang ở tạm nhà em trai

Theo đó, ông N. bị vỡ chếch đầu trên xương mác cẳng chân phải, hiện tại đang được bó bột; Bị đánh vào hông trái gây gãy xương sườn 4,5 đường nách giữa bên trái; Một số vết thâm tím tại cánh tay phải, cánh tay trái, dưới sau vai phải, dưới sau vai trái không ảnh hưởng chức năng.

Trung tâm Pháp Y tỉnh Nghệ An kết luận, tổn hại sức khỏe do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là: 6%.

Liên quan đến sự việc, thông tin từ công an xã Hưng Lợi, cơ quan này đã gửi lên công an huyện Hưng Nguyên lá đơn đề nghị truy tố vụ việc của ông Nguyễn Võ N. về việc bị con trai đánh đập.


Các vết thương chưa lành, ông N. vẫn phải bó bột
Theo tường trình, vào tối ngày 22/11, khi ông N. đang ngủ thì người con trai là Nguyễn Văn Tới (SN 1987) đã đến hành hung khiến ông phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng mẻ bánh chè, gãy 1 xương sườn, mẻ xương ống, người bầm tím.

Đặc biệt, Tới còn mang 2 chai xăng với ý định đốt cả nhà và đốt cháy luôn bố mình nhưng mọi người can ngăn nên thôi.


Lá đơn gửi đến cơ quan chức năng

Sau khi nhận thông tin sự việc, công an huyện Hưng Nguyên đã triệu tập Nguyễn Văn Tới lên để điều tra làm rõ. Bước đầu Tới đã thừa nhận hành vi đánh đập bố mình. Nguyên nhân là vì nghi ngờ bố lấy trộm số tiền 5 triệu đồng nên Tới mới hành động như vậy.

Hiện tại, sức khỏe ông N. đã ổn định hơn và được đưa về ở tạm tại nhà của ông Nguyễn Tiến Đạo (em trai ông N.). Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Tới đánh bố, tuy nhiên do vết thương nhẹ và cũng vì ông N. giấu nên mọi người không biết.

Con trai đánh bố gãy xương, bầm tím khắp người: “Nó còn mang xăng định đốt cả bố”

Cứ mỗi lần trong nhà mất tiền, Tới lại đổ cho bố mình lấy rồi kiếm cớ đánh đập. Mới đây nhất, Tới đã đánh khiến bố mình gãy xương sườn, mẻ bánh chè và bầm tím khắp người.


Con đuổi bố từ nhà 2 tầng xuống ở nhà hoang

Ngày 11/12, ông Trần Đình Huyến – Phó trưởng Công an xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, chiều cùng ngày cơ quan này đã gửi lên công an huyện lá đơn đề nghị truy tố vụ án của ông Nguyễn Võ Năng (SN 1959) về việc bị con trai đánh đập vào ngày 22/11.

Theo ông Huyến, từ khi xảy ra sự việc Nguyễn Văn Tới (SN 1987) đánh đập dã man bố mình, người dân ở xóm 4 (nơi gia đình ông Năng sinh sống – PV) rất bất bình.


Hàng xóm đến thăm ông Năng và bày tỏ sự bức xúc đối với việc bị con trai đánh đập dã man.
Khi thấy Tới chưa phải chịu sự trừng phạt nào của pháp luật, người dân càng phẫn nộ và đã có ý định cùng nhau kéo lên công an huyện để yêu cầu làm rõ, làm nghiêm sự việc, trả lại sự công bằng cho ông Năng.

Cũng theo vị Phó trưởng công an xã, đây không phải lần đầu ông Năng bị con bạo hành mà trước đó nhiều năm liền ông đã bị con đánh. Tuy nhiên, những lần trước ông Năng bị đánh nhẹ và mọi chuyện bị giấu nên không ai hay biết.

 


Căn nhà 2 tầng của gia đình ông Năng ở hàng ngày.

Trước đó, khoảng tháng 5/2017, ông Năng đã bị Tới đổ oan lấy trộm tivi bán để uống rượu. Nhiều lần khác nữa, Tới cũng cho rằng ông Năng đã lấy trộm tiền trong con lợn đất tiết kiệm rồi sinh sự và đánh bố mình.

Điều lạ là dù đã nhiều lần bị con đánh nhưng ông Năng không hề kêu la mà luôn âm thầm chịu đựng. Kể cả những người hàng xóm có hỏi thì ông Năng cũng giấu mà không kể ra.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT