Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Bắt hiệu trưởng, hiệu phó ĂN 6 tấn gạo của học sinh bán trú

Kết quả điều tra ban đầu xác định hiệu trưởng và hiệu phó Trường phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công đã bán 6 tấn gạo của học sinh để lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Đăng Vinh, hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công và ông Vũ Đức Tuyến, phó hiệu trưởng của trường này, vì xác định cả hai có hành vi bán gạo của học sinh bán trú.

Ông Đỗ Văn Thắng – trưởng Công an huyện Trạm Tấu, cho biết kết quả điều tra ban đầu xác định hai bị can Vinh và Tuyến đã bán 6 tấn gạo của học sinh trong trường để lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Hai bị can bán số gạo được 42 triệu đồng, hiện đã nộp lại cho cơ quan công an 38 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, ông Vinh và ông Tuyến khai số tiền còn lại dùng để thuê người bốc vác nên hiện chưa thu hồi được.

Trao đổi với báo chí, bà Lê Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu, cho biết đã nghe công an huyện báo cáo, hiện vụ việc vẫn trong quá trình điều tra chưa có kết luận cuối cùng.

Bà Hà cho biết thêm sự việc bán gạo xảy ra trong quá trình dọn kho ở Trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công.

T.HOÀNG

Cô giáo trẻ mắc ung thư giai đoạn 4 sáng tác 1 bài hát tặng trường khi 20/11 đang đến gần. Có thể cô không được nghe bài hát của mình

Những dòng nhật ký của cô giáo trẻ Nguyễn Phạm Thanh Hằng (Gia Lâm, Hà Nội) đang mắc ung thư giai đoạn cuối khiến nhiều người rơi nước mắt.

Cai tên Nguyễn Phạm Thanh Hằng – một cô giáo trẻ, một người mẹ đơn thân đang mắc căn bệnh ung thư giai đoạn cuối khi chưa đầy 30 tuổi khiến nhiều người đau xót.

Cô giáo xinh đẹp vẫn đang hàng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Những dòng nhật ký của cô giáo xinh xắn, vẫn luôn tràn đầy lạc quan dù phải đối mặt với bệnh ung thư như tiếp thêm sức sống cho nhiều bệnh nhân ung thư khác.

Với Hằng, căn bệnh ung thư trực tràng (giai đoạn cuối) đã hành hạ và cướp đi cuộc sống bình yên của cô từ cuối năm 2016.

Những đợt điều trị không ngừng nghỉ, sự đau yếu, mệt mỏi dày vò nhưng Hằng vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Mọi người vẫn thường quen với hình ảnh cô giáo trẻ xinh xắn với mái tóc giả, với những bộ trang phục đẹp mỗi khi cô đi ra ngoài.

Và, cô vẫn thường xuyên cùng bạn bè đi làm tình nguyện, thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ với nhiều người, mặc dù bệnh tình ngày một nặng hơn…

Những dòng nhật ký trị bệnh và những tâm sự, chia sẻ của Hằng trong những ngày ốm nặng, mọi người đều xót xa và cầu chúc cho cô chóng khỏe. Cũng bởi vậy, tình yêu cuộc sống, yêu nghề, yêu mọi người xung quanh của cô càng khiến chúng ta phải trân trọng cuộc sống:

“18/9/2017:… Cơ quan mới, học sinh mới, lên lớp buổi đầu tiên. Buồn, nhớ học sinh cũ, cơ quan cũ muốn chảy nước mắt… Nóng và mệt rũ. Không kiêng nói được, cứ ho quàng quạc.

17/10: “Đông đã về se sắt những trang thơ/ Cơn gió lạnh cuốn rời xa mơ ước…”

Hơn 1 tuần nghỉ làm vì mưa, vì ho và yếu… hôm nay bạn Hằng đi dạy. Sao cảm thấy yêu đời thế, thương học sinh nữa…

Chỉ mong sao trời thương cho khỏe, cho thời tiết ấm áp để có thể đi dạy đều.

31/10/2017: Tròn 1 tuần hút dịch tim. 9h sáng bác sĩ thông báo với tôi rằng tim tôi suy và xác định dịch sẽ chảy mãi. Tôi phải gắn kim tim ôm chai dịch tim từ giờ đến hết cuộc đời!

24/10: Cập nhật nhật ký gần 1 tháng chưa được về nhà của “Hằng nhợn”. Chọc hút 800ml dịch tim lúc sáng. Chiều về lại Bệnh viện Ung Bướu…

5/11: Đi từ thiện tại Bệnh viện Huyết học thì… khực! Gãy kim tim phía ngoài. Máu dịch chảy. Lại đi cấp cứu viện tim. Cả nhà không ai đồng ý kí cam kết. Tự “Hằng nhợn” viết để rút Kim.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT