Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Bố đơn thân nghẹn ngào quệt nước mắt, tiễn con gái về nhà chồng

Từng thấy nhiều hình ảnh bịn rịn của con gái và bố mẹ trong đám cưới, nhưng khi chứng kiến khoảnh khắc xúc động này, chắc chắn nhiều khán giả vẫn cảm thấy nghẹn ngào, rưng rưng.

Cô dâu Nhật Vy chia sẻ: mẹ cô mất từ khi cô lên 8, suốt 13 năm vừa qua, bố cô luôn ở vậy nuôi 3 anh em cô khôn lớn.

Người ghi lại khoảnh khắc đẹp này – Nhiếp ảnh gia Quốc Hiếu viết trên facebook cá nhân: “Khi tan tiệc lúc 12 giờ trưa, nhà gái chuẩn bị lên xe đi về, bố cô dâu ra tạm biệt con gái, và dặn dò chú rể “nhớ chăm sóc cho con gái ba nhé”.

Hai bố con sau đó cứ ôm nhau khóc nức nở, không nói thêm được lời nào nữa. Phải mất một lúc, bác mới lau nước mắt, rồi lẳng lặng lên xe”

VIDEO: Bố đơn thân nghẹn ngào quệt nước mắt, tiễn con gái về nhà chồng

Bố vợ dặn con rể trong ngày cưới khiến cặp vợ chồng nào cũng phải bật khóc

Bố và con gái cùng những khoảnh khắc xúc động trong đám cưới từng không ít lần khiến dân mạng thổn thức. Khoảnh khắc tiễn ‘con gái rượu’ về nhà chồng, khoảnh khắc buông tay con để gửi trao cho một người đàn ông khác… bố dù mạnh mẽ đến thế nào cũng không khỏi rưng rưng xúc động.

Trong đám cưới, người cha nói với con rể:
“Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải cậu
Người đầu tiên hôn cô ấy là tôi, không phải là cậu
Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải cậu.

Nhưng mà
Có thể đi cùng cô ấy suốt cuộc đời,
Đó là cậu chứ không phải là tôi.

Nếu có một ngày cậu không yêu cô ấy nữa
Đừng phản bội cô ấy
Đừng đánh cô ấy
Đừng nói với cô ấy.
Nói với tôi,
Tôi đưa cô ấy về nhà! ! ! “

Cậu con rể quỳ xuống,lúc đó các khách mời đều rơi nước mắt

Nếu bạn là một người đàn ông,
Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình
Bởi vì họ là những cô con gái quý báu của người khác.

Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ
Lúc khôn lớn đi kiếm đc tiền là ở nhà chồng

Thế nên bạn nên nhớ, ngoài cha mẹ của họ ra,
Họ không nợ bất kỳ ai. Không đáng phải khổ vì bất kỳ ai.

Một câu chuyện khác: Bố dặn con rể trong ngày cưới: ‘Nếu nó có vấn đề gì thì trả về nơi sản xuất chứ không được tự ý sửa chữa’

‘Hôn nhân không phải là 1+1=2, mà là 0,5+0,5=1. Sau khi kết hôn, hai người các con mỗi người phải gạt đi một nửa cá tính mới có thể tạo thành một gia đình hạnh phúc’.

Bố và con gái cùng những khoảnh khắc xúc động trong đám cưới từng không ít lần khiến dân mạng thổn thức. Khoảnh khắc tiễn ‘con gái rượu’ về nhà chồng, khoảnh khắc buông tay con để gửi trao cho một người đàn ông khác… bố dù mạnh mẽ đến thế nào cũng không khỏi rưng rưng xúc động.

Mới đây, một đoạn clip dài hơn 2 phút quay lại cảnh dặn dò của một ông bố trong lễ cưới của con gái đang được dân mạng thi nhau chia sẻ. Bởi không chỉ là những khoảnh khắc xúc động, không chỉ là biết bao kỷ niệm gợi về của mấy chục năm cùng nắm tay con, từ khi con chào đời, đến khi con trưởng thành, trải qua những thăng trầm, niềm vui, sự bồng bột và bao khoảnh khắc hạnh phúc… mà còn bởi những lời căn dặn vừa yêu thương, vừa hài hước đến mức… bá đạo của ông bố này.

Trên sân khấu, tay người bố vẫn nắm chặt con gái đang mặc trên mình bộ váy cô dâu xinh đẹp sánh bước cùng chú rể, với sự có mặt của cả vợ và gia đình thông gia, người bố đã nói:

‘Cảm ơn các vị quan khách đã đến đây ngày hôm nay, trong các vị ngồi đây, có rất nhiều người đã nhìn hai đứa trẻ này lớn lên. Cảm ơn mọi người đã yêu thương chúng suốt bao năm qua.

Ban nãy, khi tôi đưa con gái mình tiễn vào lễ đường, tôi bỗng nhớ lại lần đầu tiên nắm tay con bé là ở bệnh viện. Lúc ở bệnh viện, tôi cầm tay con bé bước đến với thế giới này và đi vào gia đình chúng tôi, cùng tôi trưởng thành, cùng tôi học hỏi rất nhiều điều.

Tôi nhớ khi con bé học tiểu học, nó đứng top 2 toàn trường, tôi là người cầm tay con bé lên nhận thưởng.

Tới tuổi nổi loạn, vì cãi lại cô giáo, cũng là tôi lên tận văn phòng, nắm tay đưa con bé về nhà.

Đến năm cấp 3, con bé vất vả 1 năm, tôi luôn ở bên cùng con bé thi đậu đại học. Và cũng là tôi nắm tay con bé bước ra khỏi cánh cổng trường.

Hôm nay, cuối cùng tôi cũng phải buông tay rồi…

Tôi đã hứa với con bé là không được nói gì xúc động quá rồi đấy!

Những lời nói của bố lúc khiến cô dâu cười hạnh phúc…

Lúc lại khiến cô bật khóc xúc động

Sau này, đường của con, con phải tự đi. Khi bố không nhìn thấy bóng con ngày càng đi xa bố, bố thực sự rất luyến tiếc…

Sau này, đường của con, con phải tự đi rồi…

Hôn nhân không phải là 1+1=2, mà là 0,5+0,5=1. Sau khi kết hôn, hai người các con mỗi người phải gạt đi một nửa cá tính mới có thể tạo thành một gia đình hạnh phúc.

Hôn nhân không phải là chiếm hữu mà là gắn kết. Nghe lời bố sẽ không sai được đâu, vì bố có kinh nghiệm phong phú hơn mà.

Cuối cùng, tôi muốn nói với gia đình thông gia là tôi yêu con gái tôi lắm, bố giao con gái bố cho con đấy, chỉ cần con cứ dùng theo đúng hướng dẫn sử dụng, bố bảo hành cho con 100 năm luôn. Nếu có vấn đề, con phải trả về nơi sản xuất chứ không được tự ý sửa chữa.

Cuối cùng, tôi xin chúc các vị quan khách luôn dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý’.

Khoảnh khắc bố ôm con gái trên sân khấu

Những lời nói rất cô đọng, không quá dài dòng nhưng lại chất chứa vô vàn cảm xúc của một người cha yêu thương con hết mực. Trên sân khấu, trong khoảnh khắc trọng đại của con gái, ông vẫn là một bờ vai vững chãi để con tựa vào, để con gái ôm lấy xúc động khi ông kể về chặng đường hàng chục năm bên con, chứng kiến con lớn lên và trưởng thành.

Khi nói về hôn nhân, ông trìu mến nhìn đôi trẻ, đặc biệt là con rể, gửi trao con gái cũng là gửi trao cả một điều gì đó vô cùng lớn lao, vô cùng ý nghĩa mà có lẽ một người ‘kinh nghiệm phong phú’ như ông cũng không thể cắt nghĩa nổi.

Vừa xúc động, nghẹn ngào nhưng đây cũng là một ông bố rất hài hước khi khiến nhiều người cảm thấy rất thú vị khi khẳng định ‘với gia đình thông gia là tôi yêu con gái tôi lắm, bố giao con gái bố cho con đấy, chỉ cần con cứ dùng theo đúng hướng dẫn sử dụng, bố bảo hành cho con 100 năm luôn. Nếu có vấn đề, con phải trả về nơi sản xuất chứ không được tự ý sửa chữa’… Vì trong mắt bố, con gái bố luôn là điều tuyệt vời nhất…

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT