Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Bộ Giao thông vận tải ỦNG HỘ tiếp tục thu phí BOT Cai Lậy. Đừng mơ xài tiền lẻ nha

Bộ Giao thông vận tải vừa phát đi thông cáo khẳng định đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức thu phí tại trạm BOT Cai Lậy.

Theo Bộ Giao thông vận tải, Bộ này cũng đang phối hợp với địa phương có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Về vị trí trạm thu giá BOT Cai Lậy, Bộ Giao thông vận tải cho biết đã có văn bản lấy ý kiến Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang. Đồng thời, phân tích ưu khuyết điểm của 2 vị trí đặt trạm. Bộ Giao thông vận tải đã nhận được văn bản đồng thuận của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang về vị trí đặt trạm trên quốc lộ 1 hiện hữu.

Dự án đã hoàn thành giai đoạn đầu tư, tổ chức thu giá dịch vụ từ ngày 1.8. Tuy nhiên, theo Bộ Giao thông vận tải, tình hình thu giá dịch vụ tại trạm Cai Lậy mất an ninh trật tự do tài xế dùng tiền lẻ qua trạm, đồng thời trên các phương tiện thông tin đại chúng có nhiều ý kiến khác nhau về quá trình triển khai dự án nên nhà đầu tư phải tạm dừng thu từ ngày 14.8.

Để tránh hệ lụy xấu phá vỡ phương án tài chính của dự án do không được thu giá hoàn vốn, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư hoàn chỉnh các công việc cần thiết, đã tiến hành giảm giá dịch vụ cho các phương tiện; đến ngày 30.11 đã thu giá dịch vụ trở lại để hoàn vốn cho dự án.

Đồng thời, khi thu phí trở lại, giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, thấp nhất là 25.000, cao nhất 140.000 đồng.

Không có 100 đồng để thối, BOT Cai Lậy xả trạm từ rạng sáng đến giờ

Tuy nhiên, từ hôm qua (30.11) đến hôm nay (1.12), Trạm BOT Cai Lậy đã phải 3 lần xả trạm trước việc đưa tiền lẻ 25.100 đồng, đòi trả lại 100 đồng của tài xế.

Đến sáng 1.12, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) vẫn còn xả trạm sau lần phản đối thứ ba của các tài xế vào rạng sáng 1.12.

10 giờ sáng cùng ngày, các cabin tại trạm thu phí vẫn còn bỏ trống. Tình hình tại trạm thu phí vẫn chưa hoạt động trở lại. Toàn bộ các lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, TTGT… đã rút khỏi trạm thu phí. Tình hình giao thông đã trở nên thông thoáng.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút, các tài xế đi hướng Mỹ Tho – Mỹ Thuận đồng loạt đến trạm thu phí BOT Cai Lậy để tiếp tục mua vé bằng tiền lẻ với mệnh giá 200, 500 và đưa tổng cộng 25.100 đồng và đòi nhân viên thối lại 100 đồng. Tình trạng kẹt xe kéo dài, ùn tắc dai dẳng.

Đến 2 giờ 30, nhân viên thu phí rời trạm, không thu phí hai chiều các phương tiện đi qua QL1.

Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết trạm thu phí hiện không thu phí và chưa biết đến khi nào hoạt động trở lại.

Trao đổi với Thanh Niên vào sáng 1.12, Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết ông đang nghỉ phép. Mặc dù trước đó Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hữu Trí nói đã giao cho ông Hùng chỉ đạo giữ gìn trật tự tại trạm BOT Cai Lậy.

Cùng ngày chúng tôi liên hệ với Đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng Công an H.Cai Lậy nhưng không liên lạc được.
Phạm Hữu – Hoàng Phương

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT