Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Cách chức phó chánh thanh tra tỉnh, do dùng bằng đại học giả

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ đối với ông Nguyễn Trọng Điều, phó chánh thanh tra tỉnh, do dùng bằng đại học giả.

Ông Nguyễn Trọng Điều – Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Hải Dương

Trước đó, ngày 1-8-2017, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương ra thông báo kết luận kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và công bố quyết định thi hành kỷ luật của Ban thường vụ Tỉnh ủy đối với bí thư Đảng ủy, phó chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Trọng Điều.

Theo kết luận này, ông Điều có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp để kê khai trong hồ sơ đảng viên và hồ sơ cán bộ, công chức nhằm được tổ chức Đảng, cơ quan Thanh tra tỉnh tuyển dụng.

Ông Điều cũng dùng tấm bằng này để học tập nâng cao trình độ, chuyển ngạch, nâng bậc lương và xem xét công tác cán bộ đối với bản thân.

Việc phó chánh Thanh tra tỉnh Hải Dương dùng bằng đại học giả chỉ được phát hiện sau khi ông Vũ Văn Chính (trú huyện Nam Sách, Hải Dương) làm đơn tố cáo ông Điều không hề học hệ tại chức ngành kế toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội nhưng lại vẫn có bằng tốt nghiệp năm 1994.

Qua rà soát, kiểm tra hồ sơ gốc với số hiệu bằng mà ông Điều cung cấp thì không thấy có tên ông Điều.

Phát ngôn CỰC SỐC của ông Đinh La Thăng trước khi Khởi tố, bắt tạm giam

Một số phát ngôn ấn tượng nhất của ông Đinh La Thăng

“Nếu biển ở lại thì người phải đi”, phát biểu về các biển báo giao thông bẫy dân tại Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra ngành GTVT giai đoạn 2011-2015 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016 – 2020 ngày 19.1.2016.

“Ghế của ông lung lay rồi đấy. Chỉ có hiệu quả công việc cao thì mới giữ được ông ở vị trí tổng giám đốc”, cảnh báo Giám đốc Ban quản lý dự án Nội Bài -Nhật Tân.

“Các đồng chí hãy đi ra ngoài đường bằng xe máy thì mới cảm nhận được nỗi khổ của người dân vì kẹt xe. Còn lãnh đạo mà ngồi trong ô tô máy lạnh thì không bao giờ cảm nhận cảm xúc thực từ một ngã tư đường phố”, phát biểu tình trạng ùn tắc giao thông tại TP.HCM .

“Hôm nay, tôi xin gửi lời xin lỗi đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM. Tôi rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ và mong luôn được coi như là một người con của thành phố này”, ông Thăng phát biểu chia tay TP.HCM.

Khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng, Phó Ban Kinh tế TƯ để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Việc này thực hiện theo quyết định khởi tố bị can số 522/C46 ngày 8-12-2017 và lệnh bắt tạm giam số 134/C46 ngày 8.12.2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Cùng ngày, theo đề nghị của Đảng ủy Công an Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị cũng đã quyết định: Đình chỉ sinh hoạt đảng, sinh hoạt cấp ủy (gồm cả sinh hoạt Ban Chấp hành Trung ương) đối với ông Đinh La Thăng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.
Liên minh “ma quỷ” tại Oceanbank

Ông Đinh La Thăng sinh ngày 10.9.1960 tại Nam Định, có học hàm tiến sĩ. Khởi đầu làm một kế toán viên, kinh qua nhiều vị trí quan trọng tại Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà. Sau đó, ông chuyển qua Tổng công ty Sông Đà, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, Bí thư Đảng ủy và là đại biểu Quốc hội khóa XI. Từ năm 2003 đến 2005 làm Phó bí thư Tỉnh ủy Thừa thiên – Huế.

Từ tháng 1.2006 đến tháng 12.2008, ông Thăng được điều động ra Hà Nội làm Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).

Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, ông Đinh La Thăng được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư Đảng và là đại biểu Quốc hội khóa XIII.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT