Gia Đình Hiện Đại

KHÁM PHÁ

Cẩn thận dính vào những lời nguyền chết chóc của những hình xăm

Hình xăm không đơn thuần là thể hiện cá tính của mỗi người mà ở thời cổ đại nó còn ẩn chứa những lời nguyền chết chóc không thể lí giải được. Vì vậy, nếu bạn có ý định xăm mình, hãy tìm hiểu kỹ “lai lịch” trước khi “hạ mực” nhé!

Những hình xăm có mặt đầu tiền trên thế giới

Những hình xăm đầu tiên được biết đến nằm trên cơ thể của những xác ướp được bảo quản tự nhiên thường được gọi là “Người đá Ötzi”. Xác ướp đông lạnh này được phát hiện tại khu vực biên giới Italy – Áo năm 1991, niên đại khoảng 5.200 năm tuổi.

Có khoảng 57 hình xăm khác nhau trên các xác ướp, bao gồm dấu chấm, thánh giá nhỏ, và đường thẳng. Các hình xăm phân bố có vẻ ngẫu nhiên, một số dấu chấm và thánh giá ở dưới thắt lưng, một số đường thẳng phía trên thận, và một số đường song song trên mắt cá chân của xác ướp.

Xăm hình Ai Cập

Một ví dụ khác về việc sử dụng các hình xăm của người cổ đại có thể được tìm thấy trong các nền văn minh Ai Cập cổ đại. Cơ thể và chân tay của một số bức tượng nhỏ có niên đại khoảng 4000 – 3500 trước Công nguyên được trang trí với các hình xăm.

Ngoài ra, một số phụ nữ được vẽ trong các khu mộ cũng cho thấy là đã có hình xăm. Bằng chứng rõ nhất về hình xăm ở thời Ai Cập cổ đại là từ nhiều xác ướp phụ nữ khoảng năm 2000 trước Công nguyên. Trước khi khám phá ra Ötzi, đây là những hình xăm đầu tiên được biết trên cơ thể người thật.

Những hình xăm có thật sự mang lại tai họa?

Tại Nga, có một người đàn ông xăm con số 13 trên ngón tay út. Kể từ khi mang hình xăm này, ông liên tục gặp phải nhiều thất bại trong cuộc sống như tự nhiên phát bệnh, vợ bỏ, con trai nghiện rượu, gặp khó khăn về tài chính…Và điều kỳ lạ là, sau khi đã xóa hình xăm này đi, cuộc sống của người đàn ông này lại bắt đầu gặp nhiều may mắn

Có một cô gái trẻ háo hức xăm một hình thù kỳ quái trên người. Một thời gian sau, cô bị mất việc, con bị chết non,chia tay với chồng và bị cưỡng hiếp… Nhưng tình cờ, cô biết rằng thứ cô xăm trên người có nghĩa là “con quỷ”. Ngay sau đó, cô liền xóa hình xăm đó đi và thay bằng một hình xăm khác thì mọi chuyện lại trở nên tốt đẹp hơn.

Còn vào thời kì trung cổ, những người mang hình xăm thường là phạm nhân mang trong mình những tội danh như trộm cắp, hiếp dâm. Họ bị xăm lên cánh tay hoặc lên trán như một dấu hiệu để nhận biết. Điều này khiến họ phải sống một cuộc sống tủi nhục cho đến chết và bị xã hội khinh rẻ.

Theo báo cáo của Sở Y Pháp  thuộc đại học Jagiellonian, những tù nhân bị xăm hình, sau khi chết, người nhà của họ sẽ phải đem miếng da có hình xăm đó về nhà và bảo quản trong dung dịch Formaldehyde. Hình thức này thể hiện sự trừng phạt khủng khiếp và người ta tin rằng, những ai bị giữ lại mảnh da xăm hình đó sẽ không được siêu thoát vì thân xác vẫn chưa đầy đủ và ngàn năm sau vẫn bị chôn vùi dưới lòng đất sâu.

Hình xăm cổ đại “Ned Kelly” mang lời nguyền của cái chết

Những câu chuyện về những hình xăm cổ đại mang lời nguyền đến nay vẫn còn ám ảnh và chứa đựng nhiều bí ẩn. Theo quan niệm của nhiều người, những hình xăm trên cơ thể người có tác dụng giống như những lá bùa hộ mệnh giúp phòng tránh được bệnh tật, tai họa, tránh xa những linh hồn quỷ dữ hay sự chết chóc.

Ned Kelly sinh năm 1854 tại một làng nhỏ ở tiểu bang Victoria. Bất chấp việc sử sách ghi lại về Ned như một kẻ tội phạm ngoài vòng pháp luật, sau khi chết, tên tuổi của Ned đã được xây dựng lên giống như một huyền thoại mang tính dân gian của người dân nước Úc.

Rất nhiều sách báo, tài liệu, phim ảnh viết về Ned suốt hơn một thế kỷ qua. Chân dung của Ned Kelly do họa sỹ Sidney Nolan vẽ thậm chí còn được trình chiếu tới khán giả toàn thế giới trong lễ khai mạc Olympic Sydney 2000. Riêng điện ảnh đã có ba bộ phim làm về Ned Kelly. Và cũng từ đó, người dân bắt đầu sáng tạo ra hình xăm mô phỏng bức chân dung nghệ thuật của Ned và thi nhau xăm lên cơ thể của họ.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT