Gia Đình Hiện Đại

THỜI SỰ

Cảnh tượng hãi hùng mà ai cũng từng trải qua khi trở lại phòng trọ sau dịp Tết

Nếu chẳng may quên dọn dẹp phòng trước khi về quê nghỉ Tết, bạn sẽ được lũ chuột ghé thăm và để lại sản phẩm ghê rợn.

Hết Tết, nhà nhà, người người lại hối hả tay xách nách mang lên thành phố học tập, công tác. Và nếu như chẳng may quên dọn dẹp phòng trọ trước Tết thì ngay khi mở cảnh cửa phòng bạn sẽ nhận được một ‘món quà’ bất đắc dĩ, có thể khiến bạn ‘mất hồn mất vía’.

Chủ đề này đang được cộng đồng mạng bàn tán rôm rả, không ít người còn chụp cả ảnh để khoe với ‘bà con cô bác’.

Facebooker Phương Vũ là người khơi chuyện đầu tiên. Cô nàng khoe đầu năm được một cặp đôi chuột cống ghé thăm nhà để rồi nổi lềnh phềnh trong chai dầu ăn 2 lít.

‘Bước vào nhà, nhìn thấy nó từ rùng rợn đến kinh tởm. Dọn nhà xong thề không thể nuốt nổi cơm’ – cô nàng viết.

Hình ảnh cô nàng chia sẻ cũng khiến dân mạng cảm thấy ‘rụng rời’ ghê sợ.

Hai chú chuột nổi lềnh phềnh trong chai dầu ăn.
Hai chú chuột nổi lềnh phềnh trong chai dầu ăn.

‘Trời ơi, cả một đôi luôn. Chúng nó vào kiểu gì nhỉ?’; ‘Tưởng chủ thớt đang ngâm rượu cơ’… – Một số dân mạng bình luận.

Không chỉ có Phương Vũ, Facebooker khác cũng chung số phận khi chai dầu ăn 1 lít cũng bị chuột ghé thăm và ‘tử nạn’.

Chú chuột lọt thỏm trong chai dầu ăn 1 lít
Chú chuột lọt thỏm trong chai dầu ăn 1 lít

Cũng với tình huống từ quê lên nhà trọ sau Tết, anh chàng Bá Vinh hồ hởi chia sẻ hình ảnh ‘nồi cơm nở hoa’ vì trót quên không đổ cơm thừa trước Tết.

‘Bạn tôi về quê ăn Tết quên nồi cơm, hôm nay lên đã có ngay một nồi kẹo bông đẹp tuyệt thế này đây. Xin phép là giờ nhịn cơm 1 tuần và mang nồi ra cọ, phơi nắng mỗi ngày nhé.’ – anh bạn viết.

Cận cảnh nồi cơm nở hoa do ôi thiu.
Cận cảnh nồi cơm nở hoa do ôi thiu.

Những hình ảnh này lập tức tạo ‘dư chấn’ khi có rất nhiều người cùng cảnh ngộ, thậm chí còn kinh khủng hơn.

‘Mình cũng đã từng bị như vậy, nhưng không còn kẹo bông nữa mà nó sản sinh những con dòi bò lúc nhúc, lúc ấy mình chỉ biết bỏ hẳn nồi cơm vào bịch và đem vứt rác.’ – FB Kiều Diễm cho biết.

‘Chuột nó nằm gọn trong chai dầu là còn may ấy. Phòng trọ tao nó cắn thủng cả chai, dầu chảy lênh láng trên nền nhà… Vô tình ngã sấp mặt luôn.‘ – FB Hùng Trịnh viết.

Một FB khác viết: ‘Chúng mày còn may chán, tao quên đổ rác, thế là cái phòng trọ của tao rác trải khắp phòng, mở cửa ra một mùi ‘thơm phức’ sộc thẳng vào mũi. Tí ngất’.

Trước những sự cố hài hước này, một dân mạng liền đặt câu hỏi: ‘Mọi người không có thói quen dọn phòng trước khi vè Tết à. Mình toàn phải dọn dẹp sạch sẽ rồi mới về.’

‘Năm đầu tiên mình cũng gặp sự cố tương tự, nên những năm sau phòng trọ cũng như nhà, phải sạch sẽ thơm tho mới yên tâm ăn Tết’ – một dân mạng bình luận.

Thực tế, đây là tình huống mà hầu như ai cũng từng gặp phải khi còn là sinh viên hoặc sống xa nhà. Một lần và mãi mãi, những cái Tết sau thì ai cũng biết phải làm gì trước khi về quê rồi chứ?

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT