Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Cha đầu độc thuốc sâu 3 con nhỏ rồi tự tử vì cảnh quá nghèo túng quẫn

Cường, nghề nghiệp chính là chạy xe ba gác, bữa kiếm được ít tiền, bữa không. Những chiếc xe ba gác máy bây giờ đã bắt đầu lỗi thời, ít người thuê hơn trước. Cái góc nho nhỏ nơi công viên cạnh vòng xoay Tam Hiệp là chỗ Cường đậu xe ba gác, kiếm cơm qua ngày.

Hôm xảy ra vụ tai nạn khiến chiếc xe tải chở bia bị lật, Cường đang ngủ trưa ở nhà. Giá mà, Cường cứ yên giấc trưa hôm ấy, chuyện buồn đã không xảy ra. Tuy nhiên, biết làm sao, bởi khi sử dụng cụm từ “giá như”, tức là chỉ để nói về một sự hối tiếc, một chuyện đã rồi.

“Trưa ngày 4/12 vừa qua, tôi đang nằm ngủ ở nhà thì nghe hàng xóm í ới gọi nhau đi… lượm bia ngoài vòng xoay Tam Hiệp. Khoảng cách từ nhà tôi đến vòng xoay khoảng hơn 100m. Thấy người ta hồ hởi đi lượm bia, tôi cũng bật dậy, chạy ra xem sao. Đến nơi, tôi thấy người ta tranh nhau từng lon bia, thùng bia đang văng tràn khắp đường. Không kìm được lòng tham, tôi chạy đến chỗ để xe ba gác, điều khiển xe chạy đến nơi chiếc xe tải gặp nạn, vội vàng bê bia quẳng lên xe của mình”, Cường kể.

Trong lúc Cường đang mê mải theo từng thùng bia, thì cũng là lúc ông Đinh Văn Vinh xuất hiện. Ông Vinh vừa đi Bình Dương về đến vòng xoay Tam Hiệp thì chứng kiến cảnh hàng chục người đang tranh bia. Thoáng thấy Cường, ông Vinh hồ hởi xắn tay áo nhào vào ôm bia quẳng lên xe của Cường. Tàn cuộc, với sự hợp sức của cả hai, Cường và ông Vinh “nhặt” được 11 thùng bia cả thảy.

Vì sao ông Vinh lại nhiệt tình giúp sức cho Cường(?). Đơn giản, ông Vinh là bạn “đồng nghiệp” chạy xe ba gác mướn với Cường, họ thân nhau.


Hình ảnh hôi bia.

Ông Vinh, lập gia đình muộn. Trời thương, cho vợ chồng ông hai người con. Trung niên mới có con ẵm bồng, ông cưng hai con như cưng trứng. Cực nhọc mấy để mưu sinh ông cũng chịu được, chỉ mong con cái nên người. Vậy mà, phút chốc cái giấc mơ ấy vỡ tan. Vì, nói theo ông thì: “Vết nhơ hôi bia của người gặp tai nạn mà tôi vì lòng tham đã gây ra, biết bao giờ mới được gột sạch. Tôi đau một, tôi xấu hổ một, thì vợ tôi, hai con tôi xấu hổ gấp cả trăm ngàn lần”.

Mà ông Vinh và Cường hôi 11 thùng bia với số tiền gần 3 triệu ấy để làm gì, họ có bán không(?!). Không, họ lấy bia về để uống.

11 thùng bia, chia ra sòng phẳng, ông Vinh một nửa, Cường một nửa. Ngay chiều hôm đi hôi bia về, ông Vinh đã tổ chức tiệc nhậu bằng số bia đã hôi được từ ban trưa. Tiệc nhậu, mừng người cháu ở quê vô Nam. Quê ông Vinh ở Hà Nam.

Sáng hôm sau, khi báo chí đưa tin về vụ hôi bia ấy, ông Vinh và Cường trốn biệt dạng trong nhà. Nhưng rồi, cũng phải lần hồi ra đường để còn kiếm sống. Có lúc, họ đã nghĩ, báo chí viết một hai hôm rồi thôi. Ai ngờ, cái đận “đánh người hôi của” ấy kéo dài đến vậy. Ra rả suốt ngày từ báo in đến báo mạng, chỉ nói về vụ “hôi bia ở Đồng Nai”.

Thậm chí, người ta còn giật tít kiểu: “Lật xe chở mì gói, không thấy ai hôi của”, như một cách mỉa mai đầy cay nghiệt. Hai cái từ “hôi của”, đẩy ông Vinh và Cường lâm vào tình cảnh như ngồi trên lửa, như nằm trên dao. Mỗi lần gặp, là mỗi lần tự an ủi nhau: “Mấy bữa nữa rồi họ quên”. Họ không quên như ông Vinh và Cường nghĩ, chuyện cũng lớn hơn hai người đã nghĩ, Cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra.–PageBreak–

Hôm đầu tiên bị mời lên Cơ quan Công an làm việc, ông Vinh và Cường cứ nhủ: “Chắc là bị phạt vi cảnh thôi, dại thì phải trả giá. Thôi, trả nợ một lần cho xong”. Chưa bao giờ, trong đầu hai người đàn ông đều là trụ cột của gia đình làm nghề chạy ba gác mướn ấy hình dung ra viễn cảnh “mình sẽ bị bắt giam”.

Vậy mà, cái ngày ấy đã đến. Chiều ngày 8/1 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã tống đạt lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Đinh Văn Vinh và Trần Anh Cường.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT