Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

Chân Tử Đan làm khán giả sướng mắt trong ‘Huyền Thoại Trần Chân’ cùng Thư Kỳ

Chiêu đãi người xem bằng những màn võ thuật đặc sắc đậm chất Chung Tử Đơn, thế nhưng bộ phim “Huyền Thoại Trần Chân” lại có điểm trừ ở phần kịch bản.

Chung Tử Đơn là diễn viên nổi tiếng trong dòng phim võ thuật của điện ảnh Trung Quốc hiện nay. Anh với 2 diễn viên là Thành Long và Lý Liên Kiệt đã hợp thành bộ ba thuộc thế hệ thứ hai của điện ảnh võ thuật Trung Quốc và được khán giả hâm mộ toàn thế giới coi như những hậu duệ đi tiếp con đường của thần tượng võ thuật Lý Tiểu Long.

Tuy nhiên, những phim của Thành Long đi theo hướng võ thuật hài hước, Lý Liên Kiệt theo hướng Wushu võ thuật trình diễn, còn võ thuật của Chung Tử Đơn được coi là giống với Lý Tiểu Long nhất ở sự chân thực và tính hiệu quả. Sau khi đảm trách cả phần chỉ đạo võ thuật, Chung Tử Đơn kết hợp cả quyền Thái và Parkour vào phim của anh để đạt hiệu quả võ thuật và tăng tính hấp dẫn cho bộ phim. Chính điều đó đã khiến những phim võ thuật của anh có một phong cách hoàn toàn khác lạ, thổi một luồng sinh khí mới cho dòng phim võ thuật Trung Quốc nhàm chán bế tắc một thời .

Bộ phim điện ảnh Huyền Thoại Trần Chân là phần tiếp nối với câu chuyện trong series 15 tập Fist of Fury – Tinh võ môn (1995) cũng do chính Chung Tử Đơn đóng vai Trần Chân. Vào khoảng những năm 1920, khi chiến tranh thế giới lần thứ 1 vừa kết thúc, Trung Quốc lúc này bị chia năm xẻ bảy bởi các nước Anh, Pháp… trong đó Nhật với tham vọng bá chủ đã đánh chiếm toàn bộ lãnh thổ này. Bối cảnh chính của bộ phim vẫn là thành phố Thượng Hải, chảo lửa của cuộc chiến tranh. Một nhân vật bí ẩn dưới lớp mặt nạ xưng danh Thiên Sơn Hắc Hiệp, võ công cao cường ra tay trừng trị bọn xâm lược Nhật. Đồng thời tại phòng Casablanca, xuất hiện nhà tài phiệt Tề Thiên Nguyên hào hoa phong nhã làm điêu đứng biết bao trái tim các quý cô, trong đó có Kỳ Kỳ (Thư Kỳ) – người tình của ông chủ phòng trà (Huỳnh Thu Sanh).

Với những fans hâm mộ Chung Tử Đơn, họ sẽ thấy rằng lòng hâm mộ của mình đã đặt đúng chỗ và được đền đáp xứng đáng. Liên tục suốt phim là những màn võ thuật với những chiêu thức cực kỳ đẹp mắt, mạnh mẽ, hiệu quả rất đặc trưng của Chung Tử Đơn. Những cú song phi tam cước, những cú đấm liên hoàn cự ly gần, những cú đá chém đầy uy lực… Tuy nhiên đó cũng là điểm trừ của phim khi mục đích triệt hạ đối phương được đẩy lên đỉnh điểm. Các chiêu thức đều sử dụng cách đánh tiêu diệt, các đòn thế ra tay nặng tính sát thương, nhắm vào chỗ hiểm để kết liễu nhanh gọn, không nhân nhượng, hạ gục đối thủ ngay tức khắc. Có thể nhiều khán giả phải lạnh gáy khi tưởng tượng nếu mình trúng phảỉ một đòn như thế, trường đoạn múa dao là một ví dụ điển hình.

Cũng giống như nhiều phim trước đây, là chỉ đạo võ thuật của phim này, Chung Tử Đơn đã kết hợp nhiều môn võ khác nhau trong từng tình huống không chỉ để tạo ra những mà võ thuật đặc sắc mà còn những cảnh rượt đuổi truy bắt hấp dẫn. Ngoài môn vật tự do, môn thể thao Parkour cũng góp mặt trong 1 trường đoạn quan trọng là đoạn trốn thoát trong cuộc chiến thế giới thứ nhất. Đảm bảo khán giả sẽ phải há hốc mồm ngất ngây vì những màn bay nhảy đẹp mắt hơn cả “người nhện” của nhân vật chính trong phim.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT