Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Chết lặng khi chồng cho xem ảnh cưới

Tôi lặng người khi nhìn vào bức ảnh cưới của chồng, người đàn ông đã qua một đời vợ. Tim tôi như ngừng đập, cảm giác không thể nào sống nổi, chỉ muốn bỏ chạy thật nhanh.

Ngày ấy, tôi đến với anh đã trải qua bao khó khăn gian khổ. Tôi lo lắng gia đình tôi sẽ không bao giờ chấp nhận anh. Anh nói, vì yêu tôi nên anh sẽ làm hết mình. Quá khứ có vợ của anh khiến tôi có cảm giác lo sợ nhưng lại nghĩ, yêu anh mà không được sống với anh, phải sống với người khác thì cuộc đời này còn ý nghĩa gì.

Tôi tìm mọi cách nói với gia đình mình, để bố mẹ tôi dần chấp nhận anh. Trước đây, anh kể, anh từng có vợ, nhưng người phụ nữ ấy và anh đã ly hôn. Ban đầu đăng kí kết hôn nhưng chỉ được vài năm sau đó, họ chia tay nhau. Cô ấy đang nuôi con của anh và giờ ở đâu anh cũng không hay biết. Nghe anh nói thì người phụ nữ ấy đã bỏ nhà ra đi sau khi ngoại tình với ai đó. Bị phát hiện, cô ấy đã tìm mọi cách trốn tránh chồng sau khi đã kí vào đơn ly hôn.

Sau nhiều lần đưa anh về ra mắt và thuyết phục bố mẹ, chúng tôi đã được chấp nhận. Tôi mừng rơi nước mắt vì người đàn ông tôi yêu cuối cùng cũng được danh chính ngôn thuận trở thành người đàn ông của đời tôi. Chúng tôi đã xác định sẽ nói với nhau tất cả những chuyện vui buồn trong cuộc sống và bí mật của nhau, đó là sự tôn trọng. Chồng tôi đồng ý, thế nên, anh đã kể cho tôi nghe về quá khứ của mình và người vợ cũ của anh.

anh-cuoi-cua-chong-chet-lang-khi-chong-cho-xem-anh-cuoi-1

Tôi tìm mọi cách nói với gia đình mình, để bố mẹ tôi dần chấp nhận anh. Trước đây, anh kể, anh từng có vợ, nhưng người phụ nữ ấy và anh đã ly hôn. (ảnh minh họa)

Tôi nói muốn xem mặt vợ cũ của anh. Mở bức hình ra, tôi chết lặng, không tin vào mắt mình, gục ngã, tay chân run lẩy bẩy. Người con gái tôi nhìn thấy trong hình giống tôi đến lạ, đó là chị gái của tôi, người chị ruột đã bỏ nhà đi bằng bẵng mấy năm trời không tin tức đây sao?

Vậy thì, anh là chồng của chị, vậy là, tôi đã lấy người đàn ông của chị tôi, một sự trùng hợp mà tôi nghĩ, chỉ trong phim ảnh mới có. Tại sao ngoài đời lại có thật mà lại vận vào đúng tôi?

Ngày ấy, tôi còn nhớ, chị vì có bầu mà không cưới nên bị gia đình đuổi ra khỏi nhà. Bố mẹ tôi vì không chịu được nên đã quyết định mặc kệ con gái. Chị vì đau lòng nên bỏ đi nơi khác. Có nói với bố mẹ là, sẽ sinh sống ở xa, bố mẹ không phải lo, khi nào chị về được chị sẽ liên lạc.

Vậy là sao, câu chuyện anh nói và chị tôi là như thế nào? Chị và anh cưới nhau, tức là con chị có bố, sao chị không đưa anh về ra mắt? Sao chị lại mang con đi nơi khác sống? Điều anh nói, anh và chị cưới nhau, chị bỏ theo người khác và mang con đi sống ở nơi khác là thật hay là giả? Tôi không nghĩ chuyện này là thật?

Chị cưới anh từ bao giờ, ảnh cưới của chồng đây, sao chị không nói với gia đình tôi một tiếng. Tôi lại nghĩ, chị bị anh lừa nên bây giờ, chị mới thành ra thế này, bỏ nhà đi biền biệt.

Dù sự thật thế nào thì tôi cũng phải bỏ đi thôi, tôi phải dừng lại đám cưới này và tìm lại người chị biệt tăm mấy năm nay của tôi để cho rõ ngọn ngành. Nhưng cưới xin thì chấm dứt, nhất định không có chuyện đó rồi…

Nguồn: eva

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT