Gia Đình Hiện Đại

LÀM ĐẸP

Chiếc túi bí ẩn dưới đáy quần CHÍP, vậy mà giờ đọc bài này mới biết

Đặc biệt là quần lót dành cho phụ nữ hoặc của các hãng thời trang nổi tiếng.

Chúng ta vẫn biết rằng thế giới xung quanh ta có những sự vật rất kỳ lạ mà không ai hiểu được mục đích tồn tại của chúng là gì. Tuy nhiên, sự thực là điều gì xảy ra cũng có nguyên nhân sâu xa đằng sau.

Và lần này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp một trong số chúng, đó là chiếc túi bí ẩn dưới đáy quần lót. 

Nếu chịu khó để ý, bạn sẽ thấy dưới đáy mặt trong quần lót, tại khu vực “tam giác” có một chiếc túi bé nhỏ. Nhiều người bảo rằng chiếc túi đó dùng để cất những vật dụng “bất ly thân” của chủ nhân, trong đó có cả… bao cao su. Tuy nhiên, giả thuyết này được đánh giá là không hợp lý, vì nó quá nhỏ và nông để có thể thực sự cất một món đồ nào đó.

Vậy lý do thực sự là gì?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta lại phải xét đến một trong những tiêu chuẩn của một chiếc quần lót “xài được”, đó là lớp lót.

Theo đó, khu vực ôm trọn vùng tam giác của mỗi người cần phải có 2 lớp, trong đó lớp lót phía trong phải làm từ vật liệu mềm, dễ thấm hút (thường là từ cotton) để đảm bảo vấn đề… an toàn vệ sinh cho khổ chủ.

Tuy nhiên, vì một số lý do mà các hãng thời trang chỉ khâu 3 cạnh của miếng lót mà chừa lại một cạnh, tạo thành “chiếc túi” bí ẩn mà chúng ta đang bàn đến ở đây.

Theo lẽ thường, không có lý do gì để những khe hở này tồn tại cả. Nhưng trên thực tế họ vẫn làm như vậy, bởi vì đây là một cách tiết kiệm thời gian rất hiệu quả cho doanh nghiệp.

Khi chỉ khâu 3 cạnh, thời gian làm ra mỗi chiếc quần có thể tiết kiệm từ 10 – 30 giây, thậm chí là cả phút. Quãng thời gian này có thể không đáng kể, nhưng nếu nhân với tổng số lượng quần lót được sản xuất thì sẽ là một con số rất lớn.

Dành cho những ai chưa biết thì dù chưa có thống kê cụ thể, nhưng riêng tại Anh, trung bình mỗi phụ nữ đã sở hữu khoảng 34 chiếc quần lót rồi.

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng do nhiều loại quần lót cho nữ giới có thiết kế khá cầu kỳ, dẫn đến chuyện nếu khâu toàn bộ miếng lót vào sẽ gây ra bất tiện, khó chịu cho người mặc. Và thế là chiếc túi bí ẩn đó đã ra đời.

Lời giải thích này có khiến bạn thỏa mãn không? Hãy để lại bình luận nhé.

 Bí mật về chiếc túi nhỏ ở quần jeans

Chiếu túi nhỏ ở quần jeans đôi khi khiến người ta khó chịu, nhưng thực sự vì sao lại có sự tồn tại của chiếc túi này thì là một bí mật đối với nhiều người.

Trong tất cả các quần jeans đều có thêm một chiếc túi nhỏ được lồng vào bên trong chiếc túi chính phía trước của người mặc. Chiếc túi nhỏ “bất thường” này được xem như là chuẩn mực trên quần jeans, bất kể dành cho giới tính nào. Trong tất cả các quần jeans đều có 2 túi sau, 2 túi trước, và một chiếc túi nhỏ hình chữ nhật khá kỳ cục được gắn vào một trong hai chiếc túi trước.

Đặc biệt, đối với nhiều quần của phụ nữ, các nhà sản xuất còn may thêm những chiếc túi nhỏ “giả” vào cạnh quần, áo khoác, áo sơ mi. Điều này đôi khi khiến người ta khó chịu vì không hiểu tác dụng của nó là gì?

Vậy thực tế thì chiếc túi nhỏ này có tác dụng gì? Nó quá nhỏ để có thể chứa được đồng xu, và cũng không đủ to hay phù hợp kích thước để đựng được điện thoại.

Trên diễn đàn Quora mới đây, các chuyên gia về may mặc và quần jeans đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi hóc búa này. Nhà thiết kế Levi Strauss, một biểu tượng về quần jeans của Mỹ, đã tiết lộ câu trả lời về chiếc túi bí mật này. Theo đó, đây là “chiếc túi đồng hồ”, kích cỡ của nó chứa đủ một chiếc đồng hồ quả quýt. Levis cho rằng nhà thiết kế của ông đã tạo ra chiếc túi này để chăm sóc theo nhu cầu đựng đồng hồ của những người chăn bò ở miền Tây nước Mỹ (cowboy). Thời đó chưa có đồng hồ đeo tay như ngày nay mà chỉ là chiếc đồng hồ quả quýt cầm tay và sau đó phải cất vào đâu đó.

“Ở những năm 1800, những người chăn bò ở miền Tây nước Mỹ thường đeo đồng hồ vào dây xích và gắn chúng vào với đai quần khi muốn cất. Do đó, để giúp đồng hồ không bị vỡ, Levis đã thiết kế một chiếc túi nhỏ này vào trong túi phía trước để những chàng trai miền Tây có thể cất giữ đồng hồ một cách an toàn”.

Ngược trở lại lịch sử của những chiếc quần jeans, năm 1873, hai nhà thiết kế Levi Strauss và Jacob Davis đã nhận bằng sáng chế chiếc quần jeans. Chiếc quần jeans đầu tiên ra đời năm 1890 và được xem là thuỷ tổ của các quần jeans hiện nay. Với mục đích trên, quần jeans ngay từ thời đầu tiên đã luôn có một phong cách riêng với một chiếc túi nhỏ đính bên trong chiếc túi phía trước. Trước đây người ta vẫn đoán rằng chiếc túi thứ 5 của quần jeans có tác dụng chứa tiền xu, đựng vàng, thậm chí còn được cho là để đựng… bao cao su.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT