Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

Chính thức được dự Asiad, hotgirl làng võ thuật Châu Tuyết Vân lại khiến người hâm mộ phát cuồng

Nữ võ sĩ coi giải đấu ở Indonesia như đích ngắm quan trọng bậc nhất trong sự nghiệp.

Sau 17 năm gắn bó với taekwondo, người đẹp sinh năm 1990 lần đầu tiên có cơ hội dự đại hội thể thao lớn nhất châu lục là Asiad 2018, khi nội dung quyền vừa được đưa vào chương trình thi đấu.

78-1

Là nữ võ sĩ đẳng cấp hàng đầu quốc tế ở nội dung quyền, Tuyết Vân sở hữu bộ sưu tập thành tích khủng đủ màu và mọi cấp độ từ SEA Games, châu Á cho tới thế giới. Trong đó, nổi bật nhất chính là 4 lần đăng quang tại giải vô địch thế giới. Kỳ tích đáng ra được nối dài lên con số 5 nếu cô không bất ngờ để vuột ngôi đầu, chỉ đứng thứ hai ở đúng sở trường tại giải đấu gần đây.

78-2

Giống như các đồng đội tập luyện, thi đấu quyền, từ lâu hot girl có vòng eo 56 vẫn canh cánh nỗi niềm bởi nội dung đấu quyền luôn đứng ngoài các đấu trường quốc tế lớn, mang tính đại hội như Asiad hay Olympic. Thậm chí, ngay giới chuyên môn, dù không chính thức, phần nào vẫn coi quyền chỉ là một loại hình thứ yếu, bên cạnh “xương sống” đối kháng.

Thế nên Tuyết Vân cùng cả làng taekwondo Việt vỡ òa khi vừa nhận tin vui: nội dung Quyền lần đầu có trong chương trình chính thức Asiad, kể từ kỳ đại hội trên đất Indonesia vào năm 2018 và dự kiến có ít nhất 4 bộ huy chương.

78-3

Sự xuất hiện của nội dung quyền mà Việt Nam đang thuộc nhóm dẫn đầu thế giới, chắc chắn giúp cho thể thao đất nước hình chữ S có thêm một mũi nhọn sáng giá cho mục tiêu tranh chấp HC Vàng vốn vô cùng gian khó. Ở cả ba kỳ đại hội trước, Việt Nam đều chỉ giành được một HC Vàng. Còn nội dung đối kháng taekwondo còn trải qua tới 4 kỳ tay trắng.

78-4

Riêng Tuyết Vân, Asiad 2018 sẽ là cơ hội vàng để cô tạo dấu ấn, lập công tại một đấu trường danh giá. Với đẳng cấp vượt trội, khả năng tuyển thủ người TP. HCM mang về huy chương, kể cả HC Vàng có thể nhìn thấy trước. Theo người đẹp làng võ, cô sẽ coi Asiad 2018 là đích nhắm quan trọng nhất và cũng có thể là cuối cùng trong nghiệp đấu, để tập trung hết tâm sức như một chiến dịch cao điểm ngay từ bây giờ.

78-5 78-6

Theo kenhthethao.vn

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT