Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Chốn Ngục Tù: Phim hành động Hồng Kông về thế giới ngầm chân thực và đặc sắc nhất

Đạo diễn Kwok Kuen Wong từng làm trợ lý đạo diễn đã tham gia vào rất nhiều bộ phim hành động, võ thuật đình đám của điện ảnh Hồng Kông, anh từng được hợp tác với những ngôi sao lớn như Chung Tử Đơn, Ngô Kinh, Nhậm Đạt Hoa…

Sau 12 năm anh đã có bộ phim đầu tay của riêng mình, không quá xuất sắc nhưng cũng được đánh giá khá cao, đó chính là Chốn Ngục Tù được ra mắt vào năm 2017. Phim không quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, không được đầu tư kinh phí khủng nhưng With Prisoners mang theo những chất riêng của điện ảnh xứ Cảng thơm từ nhiều năm qua, đặc biệt là nó biết cách để đưa người xem tới những câu chuyện, bối cảnh của những siêu phẩm trong thập niên 90.

Nội dung chính của Chốn Ngục Tù (phim hanh dong 2020) bắt đầu từ từ một vụ xô xát của một tay anh chị trong giới giang hồ với một cảnh sát viên đang làm nhiệm vụ, đại ca của một băng nhóm xã hội đen có tiếng Dịch Phàm (Neo Yau, liên quan tới vụ án của Fire Lee) bị kết án ba tháng tù giam trong Nhà tù Sha Tsui của Hồng Kông, nơi thực hiện việc khôi phục nhân phẩm cho các tù nhân theo đúng kiểu quân đội.

Tại đây, những tù nhân liên tục bị lăng mạ cũng như bị áp bức từ những người cai tù cho những bạn tù, và những người điều hành nhà tù thì cho rằng đó chính là điều cốt lõi để họ có thể “dãy dỗ” các tù nhân, nó được thực hiện bởi các nhân viên nhàm chán, mệt mỏi, nơi mà một tín đồ thỉnh thoảng vẫn còn nằm giữa các vệ sĩ. Tại đây, Phàm phát hiện ra rằng tất cả các phạm nhân đều bị uốn năn thành những con rối ngoan ngoãn, họ phải phục tùng mệnh lệnh tuyệt đối của các cai tù. Vì thế mà mặc dù cố chống lại nhưng Dịch Phàm vẫn phải chịu đựng sự tàn khóc và bất công ở trại, nơi mà các quản giáo chính là luật lệ.

Phim Chốn Ngục Tù được xem là một trong những phim hành động thế giới ngầm hay nhất mặc dù không tập hợp dàn diễn viên tên tuổi.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT