Gia Đình Hiện Đại

SỨC KHỎE

Chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng

Rất nhiều người ngạc nhiên với cách chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt. Thực tế, phương pháp này không chỉ giúp kiểm soát đường huyết ở mức ổn định là còn giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Cùng tìm hiểu về những tác dụng tuyệt vời của cỏ chân vịt cũng như cách chữa tiểu đường bằng loại cỏ này.

Cách chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt đơn giản nhất

Từ lâu, trong dân gian đã truyền tai nhau về cách chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt. Loại cỏ này có tên là cỏ thia lịa, cỏ chửa, thủy hảo, tên khoa học là Hygroryza aristata Nees, thuộc họ lúa (Poaceae). Đây là một cây thảo, thân mềm, có lá phình to ở bẹ nom như bụng chửa, mặt trên có những đốm đỏ nâu. Đây là loại cây lúc khô có hình giống như chân vịt. Theo Đông y, cỏ chân vịt có vị hơi đắng, không mùi, tính lạnh, không độc. Loại cỏ này có tác dụng chữa trị bệnh viêm gan, vàng da, vàng mắt, tắc mật, tiểu tiện vàng sánh, hủy hoại tế bào gan, bệnh da, chảy máu.

Bên cạnh đó, loại cỏ này còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường, giúp kiểm soát đường huyết trong máu ở mức ổn định. Đặc biệt, cỏ chân vịt sẽ phát huy tác dụng bổ máu nếu kết hợp với cỏ tam thất, hạt sen và một số nguyên liệu khác. Để chữa bệnh tiểu đường bằng cỏ chân vịt, người bệnh có thể kết hợp với quả cau tươi. Đây là cách làm rất hiệu quả và được khá nhiều người trong dân gian sử dụng.

Cách thực hiện theo cách sau:

Chuẩn bị:

  • 200g cỏ chân vịt
  • Quả cau tươi

Thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn lấy khoảng 200 g cỏ chân vịt, cắt bỏ rễ rửa sạch và bỏ vào ấm.
  • Sau đó, bạn rửa sạch quả cau tươi và cắt thành 4 phần bỏ vào trong ấm cùng với cỏ chân vịt.
  • Tiếp đến, bạn cho 7 bát nước vào nấu cho đến khi còn lại khoảng 4 bát là được.
  • Cuối cùng, bạn lấy nước này uống liên tiếp trong vòng 1 tháng.
  • Với những bệnh nhân bị tiểu đường ở mức độ nhẹ, bệnh sẽ được cải thiện đáng kể.

Có thể nói, phương pháp chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đạt kết quả như mong muốn. Chính vì thế, người bệnh tiểu đường có thể sử dụng nước cỏ chân vịt để uống hỗ trợ giúp đường huyết ở mức ổn định. Để biết cụ thể hơn về cách chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt, các bạn có thể theo dõi cách thực hiện trong video dưới đây và áp dụng cho bản thân mình.

 

Một số trải nghiệm của bệnh nhân tiểu đường sau khi uống nước cỏ chân vịt

Hiện tại, bài thuốc chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt và quả cau được rất nhiều người bệnh áp dụng. Với bài thuốc này, người bệnh có thể sử dụng thường xuyên để kiểm soát đường huyết. Nếu đường huyết tăng, bệnh nhân có thể sử dụng loại nước này để giảm các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra. Tuy nhiên, khi uống nước cỏ chân vịt, người bệnh tiểu đường tuyệt đối không được kết hợp với bất cứ loại thuốc nào khác. Dưới đây là chia sẻ của một số người bệnh khi áp dụng cách chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt.

Chị Trần Thu Hà (40 tuổi, Quận 5 – TP.HCM) cho biết:

Tôi bị bệnh tiểu đường tuýp 1 đã mấy năm nay, khiến cơ thể luôn mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt,… Mặc dù tôi đã thay đổi chế độ ăn uống theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, bệnh tình của tôi vẫn không cải thiện được bao nhiêu. Thời gian gần đây, tôi có sử dụng cách chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt do một người bà con xa mách bảo. Sau khi uống khoảng nửa tháng, tôi nhận thấy triệu chứng bệnh tiểu đường của tôi đã được cải thiện đáng kể. Tôi không còn cảm giác hoa mắt, chóng mặt như trước, sức khỏe cũng tốt hơn. Tôi đã kiên trì áp dụng cách làm này trong khoảng 1 tháng và tiến hành kiểm tra lại đường huyết. Bác sĩ cho biết, sức khỏe của tôi đã ổn định, mức đường huyết đã giảm bớt, chứ không còn tăng cao như trước.”

Bác Trần Văn Nam (52 tuổi, Cần Thơ) chia sẻ:

Với tôi, bệnh tiểu đường là một nỗi ám ảnh đến kinh hoàng. Đã nhiều năm nay, tôi phải sống chung với những triệu chứng bất thường của bệnh. Tuy nhiên, trong khoảng 3 tháng nay, triệu chứng bệnh tiểu đường đã được cải thiện phần nào và đang có sự tiến triển khá tốt. Bí quyết của tôi là sử dụng cách chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt. Theo tôi biết, phương pháp này không thể chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn nhưng nó giúp ổn định được đường huyết. Hiện tại, tôi vẫn áp dụng cách làm này để kiểm soát đường huyết và tránh được nỗi lo bệnh tiểu đường gây ra biến chứng nguy hiểm.”

Trên đây là cách chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt, người bệnh có thể tham khảo để áp dụng cho bản thân mình. Bên cạnh việc sử dụng phương pháp này, bệnh nhân tiểu đường nên có chế độ ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi phù hợp. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tiến hành kiểm tra đường huyết định kỳ để có thể kiểm soát bệnh tiểu đường ở mức tốt nhất.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT