Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Chua xót cảnh đời của người cha bất hạnh bị điện giật cháy người, con trai không nhận ra cha vì không có tiền chạy chữa

Đã hơn 5 tháng trôi qua, chưa một lần Tín dám nhìn thẳng khuôn mặt đầy vết bỏng của bố. Cứ mỗi lần gặp bố, Tín lại níu lấy mẹ vì sợ, người mẹ chỉ biết lặng người ôm con dựa vào chồng khóc.

Xót cảnh con trai 4 tuổi không dám đến gần vì người bố đầy sẹo

Những ngày giữa tháng 5/2018, chúng tôi tìm đến căn nhà nhỏ nằm trong ấp Cây Gòn (ngụ xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh), nơi 4 người nhà anh Trần Thanh Mỵ (44 tuổi) đang sống nương nhờ nhà bà con sau sự cố anh bị điện giật, nhà cửa cũng phải bán đi để chữa bệnh.


Cuộc sống của gia đình anh Mỵ rơi vào bế tắc kể từ ngày anh gặp tai nạn bị điện giật lúc đi làm thêm.


Ánh mắt ngây thơ của Tín khi em chưa thể cảm nhận hết nỗi đau mà gia đình em đang gánh chịu.

Nằm co ro trên chiếc võng xếp, cầm trên tay ly nước vừa được con trai út rót cho, anh Mỵ cho biết từ lúc anh bị tai nạn khiến cả người bị phỏng nặng, toàn vết sẹo lồi lõm trên thân thể, bé Tín (4 tuổi) chưa bao giờ dám đến gần anh một mình.

“Thằng bé sợ lắm, cứ thấy anh là nó lại chạy. Nó không dám nhìn vào người anh, khuôn mặt lại biến dạng thế này, bản thân anh còn sợ chứ huống gì là đứa trẻ”, anh Mỵ nghẹn ngào nói.

Theo anh Mỵ, trong lúc anh hàn điện trên mái nhà thuê cho người ta thì bị chập điện, tia lửa phát ra tung tóe khiến anh ngã nhào xuống đất, khắp cơ thể bị phỏng phải nhập viện cấp cứu.


Tín rất sợ nhìn thấy những vết sẹo lồi lõm trên cơ thể của bố.


Cứ mỗi lần gặp bố, Tín lại níu lấy mẹ vì sợ.

Nhớ lại giây phút kinh hoàng ấy, anh Mỵ đau đớn nói: “Hôm đó đúng ngày 30-12-2017, vợ chồng anh tính đi làm rồi ngày hôm sau nghỉ để đưa các con đi chơi đón Tết Dương lịch, ai ngờ đâu lại xảy ra chuyện. Anh cứ nghĩ hôm đó mình đã chết rồi, mấy ngày sau anh mới tỉnh dậy được, người thì cháy đen thui. Nhìn mờ mờ chỉ thấy vợ mình, con mình đang òa khóc. Cảm giác lúc đó kinh khủng lắm”.

Phải mất 40 ngày nằm lì trong bệnh viện, tình trạng sức khỏe anh Mỵ mới dần ổn định. “Không biết anh đã trải qua bao nhiêu lần cắt ghép da, chỉ mê man biết là bác sĩ lấy da mình chỗ này để đắp vào chỗ khác, đau đớn vô cùng. Trong ngần ấy thời gian nằm cấp cứu, điều anh nghĩ lúc ấy là mình phải sống để lo cho vợ con”, nói đến đây anh Mỵ bật khóc.


Anh Mỵ kể lại giây phút kinh hoàng anh gặp tai nạn, bị điện giật cháy hết cả người.


Kể từ lúc chồng gặp tai nạn, chị Ngọc thêm phần vất vả khi vừa phải chăm chồng, vừa lo cho con.

Khẽ đưa chiếc khăn lên mặt lau nước mắt cho chồng, chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc sau những tháng dài đằng đẵng chăm anh Mỵ cũng trở nên tiều tụy. Sống chung với nhau ngót nghét cũng hơn 20 năm, có được 2 người con, dù anh Mỵ bị bệnh nặng nhưng chưa một giây phút nào chị Ngọc cảm thấy nản lòng.

Chị tâm sự: “Lúc ảnh trong phòng cấp cứu, chị sợ anh ấy sẽ bỏ ba mẹ con chị mà ra đi. Cũng may ông trời thương xót, anh ấy tai qua nạn khỏi. Giờ chỉ cầu mong cho những vết thương kia được chóng lành”.

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, không có tiền để tiếp tục chạy chữa, cấy ghép da cho anh Mỵ nên cơ thể của anh Mỵ vẫn trong tình trạng bị lồi lõm, trông rất đáng sợ.


Anh Mỵ cho biết để có tiền chữa bệnh cho anh, mọi đồ đạc đáng giá nhất đều phải bán đi.


Khuôn mặt dễ thương, kháu khỉnh của Tín.

Không dám nhìn vào người bố, bé Tín thỏ thẻ nói: “Con sợ bố lắm, không dám đến gần bố đâu. Con muốn bố như trước kia cơ” rồi dụi mắt, nép vào lòng mẹ.

“Em muốn nghỉ học để đi mần mướn kiếm tiền giúp bố chữa bệnh”

Kể từ ngày anh Mỵ bị tai nạn, bao nhiêu tài sản, tiền bạc mà hai vợ chồng anh tích góp bấy lâu đều dồn hết vào những đợt phẫu thuật cấy ghép da. Đất vườn đã bán, nhà cửa cũng không còn, 4 người trong gia đình anh Mỵ lại phải đi nương nhờ nhà người quen.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT