Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Chua xót cảnh đời của người cha bất hạnh bị điện giật cháy người, con trai không nhận ra cha vì không có tiền chạy chữa

Thương mẹ sớm hôm chạy vạy khắp nơi để mần mướn kiếm tiền lo cơm ngày ba bữa cho cả nhà, bố lại phải chống chọi với cơn đau nhức mỗi khi trái gió trở trời, em Trần Tường Vy (học lớp 10, con gái đầu của anh Mỵ) nhiều lần muốn nghỉ học để đỡ đần bố mẹ.


Cảm nhận được nỗi đau mà bố đang gánh chịu, Vy rất thương bố mà không biết làm sao để giúp đỡ.


Vy bật khóc, cầu xin bố mẹ cho em được nghỉ học để đi mần mướn kiếm tiền đỡ đần gia đình.

Nắm lấy đôi bàn tay chai sần của bố, Vy tâm sự: “Thấy bố mẹ như vậy, em cũng chẳng muốn đi học nữa, em tính đi làm thuê để kiếm tiền phụ gia đình nhưng bố mẹ không chịu. Bố bị như vậy, em không có sợ gì cả. Nhưng em chỉ sợ một mình mẹ sẽ kham không nổi, rồi vết sẹo trên cơ thể bố khó có thể khỏi được nếu không có tiền chạy chữa”.

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống bấp bênh chạy cơm ngày ba bữa nên dù đã 4 tuổi nhưng bé Tín vẫn chưa có giấy khai sinh. “Ảnh tính qua Tết đi làm khai sinh cho thằng bé rồi cho nó đi học mẫu giáo. Giờ thì ảnh xảy ra chuyện, chị cũng không biết khi nào Tín mới được đi học nữa”, chị Ngọc chia sẻ.


Cuộc sống bế tắc của gia đình anh Mỵ khi phải ở nhờ nhà người thân, không có tiền để chữa bệnh.

Dù đã 4 tuổi nhưng Tín vẫn chưa được làm giấy khai sinh để cho đi học mẫu giáo.

Để có tiền trang trải cuộc sống, ngoài việc chăm sóc anh Mỵ, chị Ngọc phải đi làm thuê, ai kêu gì làm nấy, số tiền ít ỏi mỗi ngày kiếm được chỉ đủ để 4 người trong gia đình chị rau cháo qua ngày.

Nhìn những vết sẹo trên khắp người anh Mỵ, chị Ngọc bật khóc: “Chị cũng không biết cách nào, làm sao để giúp anh ấy có tiền để đi phẫu thuật cấy ghép da nữa. Số tiền vay nợ người thân, bạn bè còn chưa trả nổi, chị tuyệt vọng lắm. Cứ mỗi lần anh lên cơn co giật, miệng méo mó không nói thành lời, chị chỉ biết ôm ảnh mà khóc. Có khổ đến mấy, chị cũng chấp nhận, chỉ sợ hai đứa con phải nghỉ học giữa chừng”.

Theo chị Ngọc, sức khỏe anh Mỵ tạm thời ổn định, có thể di chuyển đi lại được, riêng một cánh tay phải vẫn chưa thể cử động. Mọi sinh hoạt hằng ngày của anh Mỵ đều do chị Ngọc phụ trách.

Nuốt nước mắt nhìn vợ rồi nhìn 2 đứa con khờ dại, anh Mỵ xúc động nói: “Ai lại không muốn mình khỏe mạnh, được chữa trị đàng hoàng. Nhưng số anh đã vậy, phải chấp nhận thôi. Giờ làm gì còn tiền mà tiếp tục chạy chữa, chỉ mong phép màu giúp anh được bình phục để khỏi làm khổ vợ con”.


Từ ngày xảy ra chuyện, chị Ngọc và Vy chỉ thầm mong có phép màu đến với gia đình mình…


Để giúp anh Mỵ có điều kiện tiếp tục được phẫu thuật cấy ghép da.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Trần Thanh Mỵ khi khắp người bị phỏng do điện giật mà không có tiền chạy chữa, hai con nhỏ có nguy cơ nghỉ học. Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý độc giả gần xa quan tâm giúp đỡ để anh Mỵ có điều kiện chữa khỏi bệnh, hai đứa con khờ được cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại anh Mỵ: 01696233100, chị Ngọc: 01635852757.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0741000660684.

Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (vợ anh Mỵ), chi nhánh ngân hàng Vietcombank huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Xin chân thành cảm ơn!

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT