Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Chung Tử Đơn và Triệu Văn Trác: Mối thâm thù khó có thể hóa giải

Nền điện ảnh Trung Quốc là nơi sản sinh ra nhiều ngôi sao võ thuật lừng danh. Trong số đó có Triệu Văn Trác.

Nếu ai là hâm mộ phim Trung Quốc, chắc hẳn không xa lạ gì với những cái tên như: Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chung Tử Đơn, Trịnh Y Kiện… Hầu hết họ đều có niềm đam mê võ thuật và được đào tạo bài bản hẳn hoi. Thậm chí, Lý Liên Kiệt hay Chung Tử Đơn còn là đệ tử tục gia của Thiếu Lâm Tự. Vì thế, cả hai được truyền thị những môn võ công độc nhất vô nhị của Thiếu Lâm Tự.

Không quá vang danh ở lĩnh vực điện ảnh nhưng nhắc đến dòng phim võ thuật mảng truyền hình, khán giả sẽ nhớ ngay cái tên Triệu Văn Trác. Anh không chỉ sở hữu võ thuật cao cường, khuôn mặt điển trai mà còn có khả năng diễn xuất tốt.

Triệu Văn Trác sinh năm 1972 trong một gia đình có truyền thống võ thuật tại tỉnh Cáp Nhĩ Tân. Cha anh vốn là một võ sư. Năm lên 8 tuổi, anh đã được cha gửi tới lò võ của Thiếu Lâm với mong muốn con trai kế thừa truyền thống võ thuật và tinh thần thượng võ của gia đình. Tại đây, Triệu Văn Trác nỗ lực học để mong thành tài và nhanh chóng trở thành thần đồng võ thuật dù tuổi đời còn rất nhỏ. Anh tham gia khá nhiều cuộc thi võ thuật trong và ngoài nước. Giải thưởng lớn nhất mà Triệu Văn Trác đạt được là vô địch quốc gia trong cuộc so tài dành cho lứa tuổi thiếu niên và giải vô địch trong cuộc tranh tài dành cho sinh viên đại học toàn Trung Quốc.

Năm 1992, Triệu Văn Trác đặt nền móng đầu tiên cho sự nghiệp diễn xuất của mình với bộ phim Hoàng đế công phu Phương Thế Ngọc của đạo diễn Nguyên Khuê. Sau đó, anh tiếp tục tham gia “Cửu môn đề đốc”. Đến năm 1994, Triệu Văn Trác tiếp tục được đạo diễn Từ Khắc giao đảm nhận vai Hoàng Phi Hồng thay cho Lý Liên Kiệt trong phần thứ 4 của sereis phim cùng tên. Tiếp đó, anh vào vai Pháp Hải đại sư võ nghệ cao cường trong phim điện ảnh Thanh Xà đóng cùng với hai mỹ nhân Vương Tổ Hiền và Trương Mạn Ngọc.’

Năm 2010, anh ghi dấu tên màn ảnh rộng với vai chính trong phim Mãnh Hổ Tô Khất Nhi.

Cũng từ danh tiếng ngày càng vang xa, Triệu Văn Trác nhận được rất nhiều lời mời gọi từ phía các nhà làm phim Hollywood. Trái ngược với nhiều tiền bối đi trước, anh từ chối tất cả để ở lại quê nhà.

Cái tên Triệu Văn Trác bắt đầu gây ồn ào và dính nhiều thị phi khi anh vướng vào mâu thuẫn với ngôi sao võ thuật Chung Tử Đơn. Bởi người hâm mộ phim Trung Quốc hay có câu “trời đã sinh Đơn, sao còn sinh Trác”.

Mỗi thâm thù đại hận mãi không nguồi hờn với Chung Tử Đơn

Vào năm 2012, Chung Tử Đơn và Triệu Văn Trác là 2 cái tên được truyền thông Trung Quốc chú ý vì nảy sinh mâu thuẫn. Cụ thể là đang trong quá trình thực hiện một dự án phim lớn lúc bấy thì đoàn làm phim bất ngờ hủy hợp đồng với Triệu Văn Trác. Lý do được đoàn phim đưa ra là không thể chịu nổi thói kênh kiệu của nam diễn viên. Không chịu nổi tiếng oan, Triệu Văn Trác đã tổ chức họp báo và cho biết rằng, anh không hề kênh kiệu, không có mâu thuẫn với Chung Tử Đơn mà do đoàn làm phim vi phạm hợp đồng và tự ý sửa đổi kịch bản. Anh còn tố cáo Chung Tử Đơn dùng luật giang hồ hãm hại.

Trước mặt giới truyền thông, Triệu Văn Trác còn chia sẻ: “Chính Tử Đơn đã tự ý sửa đổi kịch bản không hề thông báo, cắt cảnh diễn của tôi. Chung Tử Đơn đã tìm mọi cách để loại tôi khỏi bộ phim vì tôi cũng là ngôi sao có thể cạnh tranh với anh ta.

Và cũng chính người này đã nghỉ 10 ngày khiến ê kíp làm phim tổn thất tiền bạc, sau đó lại tìm mọi cách quy tội cho tôi. Kiểu xử theo luật giang hồ như vậy thật bất công với tôi”.

Sau sự việc trên, Chung Tử Đơn và Triệu Văn Trác tuyên bố không đội trời chung. Cũng từ ồn ào này, Triệu Văn Trác cũng rút dần khỏi làng giải trí. Anh ít nhận các dự án phim hơn mà tập trung cho các hoạt động từ thiện.

Khoảng thời gian sau này, Triệu Văn Trác dành chăm sóc cho mái ấm của mình với nữ diễn viên Trương Đan Lộ. Thỉnh thoảng anh nhận lời tham gia một số phim điện ảnh nhưng không hạn chế các hoạt động ở làng giải trí.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT