Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Chuyến Bay Sinh Tử: Phim thảm họa đầy kịch tính và hấp dẫn của điện ảnh Hoa Ngữ

Là một trong những dự án thành công nhất của điện ảnh hoa ngữ trong năm 2019, Chuyến Bay Sinh Tử (tên Tiếng Anh: The Captain) tạo nên một cơn sốt phòng vé hiếm thấy, thậm chí lọt vào top những phim có doanh thu cao nhất tại đất nước tỷ dân này.

Chuyến Bay Sinh Tử do đạo diễn lừng danh Lưu Vĩ Cường đảm nhận vai trò chỉ đạo sản xuất, ông là cái tên đình đám bậc nhất tại thời điểm hiện tại. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên chất lượng với nhiều ngôi sao hàng đầu hoa ngữ như: Trương Hàm Dư, Viên Tuyền, Đỗ Giang, Lý Hiện, Lý Thấm, Angela Baby,…Trong đó, đáng chú ý nhất vẫn là nam tài tử Trương Hàm Dư, anh không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn sở hữu khả năng diễn xuất đỉnh cao.

Chuyến Bay Sinh Tử dựa trên một câu chuyện có thật vào ngày 14/05/2018 tại Trung Quốc khi mà chiếc phi cơ Airbus A319 của hãng hàng không Tứ Xuyên mang mã hiệu 3U8633 bay từ Trùng Khánh đi Lhasa (thủ đô Tây Tạng) bị vỡ kính buồng lái lúc tăng độ cao. Liệu rằng Cơ trưởng và phi hành đoàn có thể giải cứu thành công máy bay với 119 hành khách bên trong với tình trạng máy bay hư hỏng và điều kiện thời tiết rất xấu lúc đó hay không? Xem phim để có câu trả lời các bạn nhé.

Có một điều khán phải phải công nhận khi xem phim đó chính là đây một bộ phim hành động khá hấp dẫn và kịch tính. Đây là một bộ phim thảm họa sẽ khiến người xem bị đắm chìm vào sự hồi hộp đợi chờ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Một nhược điểm ở Chuyến Bay Sinh Tử đó là độ kịch tính không như mong đợi. Nguyên nhân là do sự lặp lại các thử thách và phản ứng của hành khách khiến độ nghẹt thở của phim khá thấp. Ở khúc gần cuối phim, những tưởng sẽ có gì đó bất trắc hay khó khăn hơn nữa nhằm đẩy mạch phim thêm cao trào nhưng cuối cùng lại không có nhiều gay cấn xảy đến, Bên cạnh đó, phim vẫn mang phảng phất một vài yếu tố ca ngợi tính dân tộc của người Trung Quốc và cường điệu hóa về một số khía cạnh của quốc gia này.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT