Gia Đình Hiện Đại

LÀM MẸ

Cô mừng rỡ khi biết mang thai đôi nhưng bác sĩ khuyên ‘đừng nói với ai’, em bé chào đời mọi người đều kinh ngạc

Kate Lucas vốn rất khó mang thai vì sức khỏe yếu. Lúc nghe bác sĩ thông báo mình mang thai đôi, Kate vô cùng mừng rỡ. Tuy nhiên, ngay sau đó, bác sĩ lại thông báo thai đôi của cô có vấn đề, em bé rất có thể không được chào đời. 

Kate và chồng đều rất yêu thích trẻ nhỏ nên đã nhận 2 đứa con nuôi. Tuy nhiên, Kate vẫn hy vọng có thể tự mình sinh con. Vì rất khó có con nên khi thấy mình có dấu hiệu mang thai, Kate vội tới bệnh viện kiểm tra, sau khi siêu âm, bác sĩ đã giơ hai ngón tay lên báo hiệu cô mang thai đôi. Thấy vậy, Kate vô cùng mừng rỡ.

Nhưng chưa vui mừng được bao lâu, Kate đã nhận được thông báo từ bác sĩ, thai nhi bị mắc hội chứng Monoamniotic. Đây là hội chứng xảy ra khi hai bào thai chia sẻ chung một túi ối không màng ngăn khiến dây rốn quấn quanh thai nhi trong quá trình phát triển. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng thai thiếu oxy và chết lưu trong bụng mẹ. Xác xuất xảy ra hội chứng Monoamniotic này là 1% và tỷ lệ sống sót chỉ đạt 50%.

Bác sĩ đề nghị Kate không nên công khai tin cô có thai vì tình trạng thai nhi phát triển không tốt lắm. Nghe xong, Kate đã rất bàng hoàng, tuy nhiên cô vẫn ôm một tia hy vọng rằng hai bé sẽ bình an vô sự. Sau khi thai nhi được 28 tuần, cô bắt đầu nằm viện và lên kế hoạch mổ đẻ ở tuần 32.

Đến ngày sinh, Kate và gia đình vô cùng lo lắng. Nhưng khi tiến hành mổ đẻ, bác sĩ không khỏi kinh ngạc trước cảnh tượng: Dây rốn của cặp song sinh bị quấn vào nhau giống như tết tóc. Nhưng nó cũng không gây cản trở em bé hấp thu chất dinh dưỡng, hai bé gái đều ra đời thuận lợi.

Tuy cặp song sinh hơi nhỏ nhưng rất khỏe mạnh. Bác sĩ cho biết: “Khi chúng tôi nhấc dây rốn lên để kiểm tra, toàn bộ ekip mổ ngày hôm đó đã ‘sốc’. Hai đứa trẻ vẫn sống sót dù dây rốn quấn chặt vào nhau. Nếu chúng tôi mổ muộn hơn một chút thì có lẽ cả hai đã không thể sống được”. Lúc hai con gái chào đời bình an, Kate và chồng đều vô cùng cảm động.

Kate đặt tên cho hai con gái là Harper and Clio. Khi các em lên tám tuổi, chúng rất hoạt bát đáng yêu.

Kate nói, giống như cặp dây rốn lúc trước, cặp song sinh luôn bên nhau như hình với bóng, thường xuyên làm mọi thứ cùng nhau. Khi trò chuyện ban đêm, hai cô bé có thể khúc khích rì rầm cả buổi không dứt.

Cặp song sinh đáng yêu sinh ra như có phép lạ. Ngay từ khi ở trong bụng mẹ hai bé đã biết chia sẻ cùng nhau. Khi lớn lên, hai bé vẫn giữ thói quen này khiến người xem không khỏi cảm thán!

Theo daikynguyenvn

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT