Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Cương Thi Biết Yêu: Phim kinh dị nhưng đầy hài ước với dàn diễn viên trẻ đẹp hết nấc

Cương thi hay là một biến thể của ma cà rồng ở phương tây thường được điện ảnh Hong Kong khai thác khá nhiều, chủ yếu là trong dòng phim hài. Trong số đó, Cương Thi Biết Yêu là một trong những bộ phim nổi bật nhất về đề tài này. Phim đã thổi một luồng gió với vào nhân vật hư cấu đã quen thuộc này, phim được khán giá đánh giá rất cao không những tại Hồng Kông mà còn ở nhiều nước Châu Á.

Cương Thi Biết Yêu được lấy bối cảnh tại Hồng Kong đầy hoa lệ và phát triển. Tuy nhiên nơi đây vốn dĩ tồn tại giống loài cương thi ngay từ khi mới thành lập. Song song với những bí ẩn về những cương thi chính là một tổ chức chuyên săn lùng những con ma hút máu này được thành lập một cách bí mật, đồng thời cũng là tổ hành động đặc biệt của bộ Tài nguyên môi trường được người ta gọi tắt là VCD.

Những người lao công quét dọn đường phố lúc nửa đêm thực chất là thợ săn cương thi. Trong những thùng rác khổng lồ là những con cương thi họ vừa bắt được. Còn những căn phòng chứa rác không ai dám đến gần thực chất chính là căn cứ bí mật của họ.

Trong một lần tình cờ, chàng trai lương thiện Trương Xuân Thiên (Thái Hãn Ức) đã được VDC cứu giúp, thủ lĩnh của tổ chức (Ngô Diệu Hán) phát hiện máu của Trương Xuân Thiên có thể chống lại độc của cương thi. Nhận thấy tiềm năng vô hạn ở người này , ông ta đã yêu cầu Diệp Chi Thu (Tiền Tiểu Hào) truyền lại võ công cho cậu ấy. Đồng thời nhờ Lão Khương (Viên Tường Nhân) ở tổ chi viện kỹ thuật và Đại Cựu Câu (La Mãng) truyền lại những gì họ biết được cho Trương Xuân Thiên để cậu ấy tiếp tục kế thừa sứ mệnh.

Trong một lần hành động, Trương Xuân Thiên không nhẫn tâm làm nữ cương thi Tiểu Hạ (Lâm Minh Trinh), cậu ấy đã làm trái mệnh lệnh và sống chung cùng với Tiểu Hạ, dẫn đến những cuộc tấn công chết người của vua cương thi trong hàng trăm năm…

Vai diễn ấn tượng nhất có lẽ không ai khác thuộc về nhân vật Tiểu Hạ do Lâm Minh Trinh vào vai. Ban đầu người xem có thể không chú ý nhiều lắm về nhân vật này do không có nhiều đất diễn. Nói Tiểu Hạ là vai phụ cũng đúng mà bảo là vai nữ chính cũng không hẳn sai. Vai diễn của cô chủ yếu ở thần thái nhân vật được thể hiện hết sức vô cảm. Tuy nhiên càng về sau cô nàng lại càng xuất hiện hết sức đáng yêu với những cảm xúc ngây thơ như một đứa trẻ mới lớn vừa biết yêu, nhưng lại không hiểu được tình yêu là gì. Cương Thi Biết Yêu chắc chắn là một bộ phim hành động kinh dị hài hước thú vị mà bạn không thể bỏ qua.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT