Gia Đình Hiện Đại

Bà bầu

Hạnh phúc hay không nhờ tấm chồng là thế này đây các mẹ

Nhiều chị em cảm thấy xúc động và ước ao có được một người chồng như thế. Và họ còn cho rằng, so với hàng hiệu, so với những món quà xa xỉ thì đây có lẽ là món quà quý giá nhất mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn có được.

Trong ảnh là cặp vợ chồng trẻ Lưu Hằng và Hoàng Vũ, hiện đang sống tại Hải Phòng. Bức ảnh được đăng tải nhân dịp kỷ niệm một năm làm vợ chồng. Người vợ đang ở những ngày cuối của thai kỳ, nằm trong chậu và được người chồng gội cho.

Nhiều chị em cảm thấy xúc động và ước ao có được một người chồng như thế. Và họ còn cho rằng, so với hàng hiệu, so với những món quà xa xỉ thì đây có lẽ là món quà quý giá nhất mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn có được.

Tất nhiên, chẳng có người vợ nào không mong muốn có được cuộc sống hạnh phúc, êm ấm, có được người chồng luôn quan tâm, chăm sóc mình. Ai cũng muốn được chồng yêu, chồng chiều,gội đầu cho vợ mang bầu lại là một hành động khiến ai ai cũng ngưỡng mộ. Chắc hẳn, người vợ sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Nhưng, phải đặt ra một câu hỏi rằng, tại sao, người ta lại quan tâm tới bức ảnh này như vậy, và tại sao nó lại lan truyền một cách chóng mặt như vậy? Thực chất, đó là một hành động quá đỗi bình thường của một người chồng dành cho vợ. Một hành động không hề khó làm, một đứa trẻ con cũng có thể làm được. Nhưng tại sao, chị em lại xôn xao đến thế?

chonggoidauchovomangbau

Hành động giản dị của người chồng khiến chị em xôn xao

Có lẽ đã rất lâu lắm rồi, chị em đã không nhận được thứ tình cảm giản dị đời thường như thế.

Cuộc sống bận rộn, công việc bộn bề, con người cũng bị cuốn vào những vất vả lo toan của cuộc sống. Một giây phút thảnh thơi nhàn hạ bên chồng con, một giây phút cả vợ cả chồng ở nhà vui vẻ cùng con, ra giữa sân mà gội đầu cho nhau thật quá hiếm hoi. Có phải vì con người ta không có thời gian rảnh rỗi như thế để dành cho nhau? Cả ngày đi làm, tối về lại cơm cơm nước nước, lo cho con cái. Vợ có mang bầu ở nhà nghỉ ngơi, chồng cũng đi làm. Đâu có thời gian để gội đầu cho nhau?

Nhiều người sẽ tặc lưỡi, ‘gớm bày vẽ làm gì, ra hàng mà gội, đâu cần phải bắt chồng làm việc đó’. Cái quan trọng không phải là bắt chồng làm, cũng không phải là không thể ra hàng gội. Nhàn hạ bao nhiêu, dễ dàng bấy nhiêu khi ra hàng tóc. Cái quan trọng lại nằm ở tình cảm vợ chồng. Dù chồng gội dối, dù bàn tay ấy không thành thạo, đầy gượng gạo thì người vợ kia vẫn cảm thấy vô cùng ấm lòng khi được chồng yêu thương và quan tâm.

Chúng ta, những người làm chồng, làm vợ, đã vì công việc, vì cuộc sống cuốn vào mà quên đi mất những phút giây hạnh phúc nhỏ nhoi. Tiền bạc và cả những thứ hàng hiệu kia khiến chúng ta không còn nghĩ được rằng, thứ hạnh phúc giản dị ấy lại là điều chúng ta ao ước bấy lâu nay.

Thế nên, khi anh cặp vợ chồng trẻ Lưu Hằng và Hoàng Vũ, hiện đang sống tại Hải Phòng đăng lên bức ảnh này, rất nhiều người đã vào tấm tắc khen ngợi.

Các bạn hoàn toàn có thể làm được. Bất cứ ai cũng có thể làm được như thế, và người đàn ông nào cũng có thể mang lại cho vợ mình hành động nhỏ nhưng hạnh phúc lớn lao này.

1453194568-chonggoidauchovomangbau-tam-eva1

Cảnh tượng gia đình hạnh phúc

Chúng ta chỉ mải miết ở đâu đâu, mải miết mua quà sang trọng, mải miết dùng hàng hiệu, mải miết dùng tiền và vật chất quy đổi ra tình cảm nên chúng ta đã quên mất tình cảm dành cho nhau. Quà cáp là thứ hình thức để chúng ta khoe với bạn bè, chúng ta đang chiều vợ, chiều chồng. Quà cáp cũng là tiền của chung, cũng là mang kinh tế của gia đình để làm vui lòng người khác. Tất nhiên, quà là món ăn tinh thần không thể thiếu nhưng đã là vợ chồng, không nên lạm dụng quà hàng và càng không nên lạm dụng những món quà đắt tiền.

Ngay từ ngày hôm nay, nếu các anh cảm thấy những điều nhỏ nhặt này khiến vợ hạnh phúc thì còn ngần ngại gì nữa mà không làm? Đừng phức tạp hóa cuộc sống vì đã là vợ chồng, đã thực sự yêu thương nhau, hạnh phúc sẽ hình thành từ những điều nhỏ nhặt nhất. Hãy làm những điều này nhiều hơn, hãy nói những lời yêu thương nhau nhiều hơn nữa, vì tất cả là khiến cho người thân yêu của chúng ta vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Hãy nhớ, tất cả những điều to lớn đều bắt nguồn từ những thứ rất đỗi giản đơn.

VIDEO: Hạnh phúc hay không nhờ tấm chồng là thế này đây các mẹ

Đàn bà sướng khổ do chồng

Có người lấy chồng nghèo, chẳng có nhiều tiền nhưng vợ chồng đồng cam cộng khổ, chung tay xây dựng, yêu thương nhau thì cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc!

Điều này hoàn toàn đúng, đàn bà sướng khổ do chồng. Vì chồng là người mà họ yêu thương gắn bó, trân trọng. Ai sinh ra mà không mong muốn có được một người đàn ông tốt, một người chồng gắn bó, yêu thương. Được chồng chiều chồng yêu là mong ước lớn lao nhất đời của người phụ nữ. Nhưng nếu lấy phải một người chồng không ra gì thì coi như, cuộc đời bạn đi xuống vực thẳm.

Sống trong một gia đình mà chồng lúc nào cũng ghen tuông, đánh đập, chửi bới vợ thì còn gọi gì là hạnh phúc? Dù gia đình bạn có tốt cỡ nào, dù bố mẹ chồng có tâm lý ra sao thì một người chồng không yêu chiều vợ vẫn khiến bạn cảm thấy bất lực. Vì bạn lấy chồng chứ không phải lấy nhà chồng. Điều bạn cần hơn cả chính là chồng mình, người đàn ông ngày ngày chung chăn chung gối với bạn.

Một người chồng tâm lý, yêu thương vợ con, chiều chuộng vợ con thì tất cả những thị phi ở đời chẳng là gì. Đàn bà lấy chồng, có gia đình chồng ghê gớm, mẹ chồng bắt nạt, em chồng đành hanh nhưng lại luôn được chồng bênh vực, với họ mà nói đó là một niềm an ủi.

Bản thân tôi là phụ nữ, tôi chỉ có một ao ước, lấy được một người đàn ông hết lòng yêu thương mình. Có anh ở bên cạnh động viên, mọi đau khổ và khó khăn với tôi không là gì cả. Tôi cũng có thể tự hào với bạn bè, khoe khoang với bạn bè rằng, chồng tôi cực kì yêu chiều tôi.

Mẹ chồng, gia đình chồng hay bất cứ một cám dỗ nào bên ngoài không còn là vấn đề với tôi nữa. Vì lúc này, tôi đã có anh, có bờ vai vững chắc dựa vào. Còn gì quan trọng hơn đây?

13335693-1071769906193171-4152645806971985660-n-1465187915242

Lấy phải người chồng không ra gì thì dù có giàu cũng cả đời sống héo úa mà thôi. (ảnh minh họa)

Như cô bạn của tôi, trước đây là một cô gái xinh đẹp, dịu dàng lại là con nhà khá giả. Cũng đem lòng yêu nhiều người nhưng cuối cùng quyết định lấy một anh phó giám đốc ở công ty nào đó. Tưởng chừng, cuộc sống như vậy là viên mãn. Chồng giàu, giỏi, vợ cũng giàu, lại xinh đẹp. Gia đình như thế có gì mà phải phàn nàn nữa. Thế mà suốt ngày cô ấy gọi điện khóc lóc với tôi, nói rằng, chồng cô ấy không yêu thương cô ấy, nói rằng, chồng cô ấy là kẻ trăng hoa, ngoại tình khắp nơi.

Tôi động viên cô ấy rất nhiều nhưng thú thực, với một người chồng không ra gì, cuộc sống của cô ấy sao có thể vui vẻ được. Nghĩ lại trước đây mình là người như thế nào mà bây giờ lại ra như thế này? Nghĩ lại thời oanh liệt mà bây giờ chịu cảnh chồng phản bội, còn gì là vui?

Giá như, cô ấy lấy chồng nghèo, một người chồng bình thường không cần chức quyền cao sang, không cần nhiều tiền mà chồng yêu chiều thì cô ấy đã hạnh phúc hơn. Cô ấy bảo với tôi rằng, thà là cứ lấy chồng nghèo còn hơn. Nghèo mà trân trọng nhau, nghèo mà yêu thương nhau thì cuộc sống mới hạnh phúc. Giàu mà phụ tình, giàu mà tham lam, gái gú thì giàu có để làm gì?

Còn có người lấy chồng nghèo, chẳng có nhiều tiền của nhưng vợ chồng đồng cam cộng khổ, chung tay xây dựng, yêu thương nhau thì cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc!

Đàn bà sướng khổ do chồng, thật chẳng sai? Ước ao của người phụ nữ cũng chỉ có vậy, lấy được người chồng tốt coi như đổi đời. Lấy phải người chồng không ra gì thì dù có giàu cũng cả đời sống héo úa mà thôi.

susong_mqey

Nguồn: http://eva.vn/eva-tam/dan-ba-suong-kho-do-chong-c66a253615.html

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT