Gia Đình Hiện Đại

LÀM MẸ

Đặt ảnh con làm hình nền điện thoại – tưởng không hại mà hại không tưởng

Những đứa con là những thiên thần nhỏ của mội ông bố, bà mẹ. Việc để hình con làm hình nên điện thoại hay các vật dụng thông minh như laptop, máy tính bảng… là việc làm rất đỗi bình thường của những ông bố, bà mẹ hiện nay. Tuy nhiên việc làm tưởng như vô hại này lại có hại đến không ngờ.

Với những cha mẹ việc lấy những bức ảnh đáng yêu của con làm hình nền điện thoại là thói quen không còn xa lạ. Theo một số nghiên cứu thì thói quen này đã tồn tại trên phần lớn các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tìm hiểu những tác hại khôn lường từ thói quen tưởng chừng vô hại này?

tre-em1Theo thông tin từ một số bậc phụ huynh, con của họ đã bị giật mình và hoảng sợ khi ban đêm thức dậy chúng nhìn thấy mặt mình trên hình nền điện thoại. Khi bất ngờ nhìn thấy hình ảnh của mình trong đêm theo phản xạ những đứa trẻ sẽ la hét và rất sợ hãi. Không chỉ có vậy, theo một số người thì trẻ em rất dễ bị ốm khi bạn để hình nền của chúng.

nhung-sao-viet-nghien-khoe-con-tren-facebook-1263861

Trong mỗi bữa ăn nếu bạn để ảnh của chúng làm hình nền thì việc đầu tiên chúng làm không phải ăn cơm mà là nhìn ngắm gương mặt chúng trên điện thoại. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bữa ăn của chúng.

Thói quen để ảnh con làm hình nền điện thoại là một thói quen không xấu nhưng dường như nó đã vô tình gây hại trực tiếp cho những đứa con của bạn. Vậy nên hãy sử dụng một hình ảnh khác làm hình nền để không làm cuộc sống những đứa trẻ bị xáo trộn.

Nguồn: http://blogtamsu.vn/khong-ngo-viec-dat-anh-con-lam-hinh-nen-dien-thoai-lai-nguy-hiem-nhu-the-nay.html

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT