Gia Đình Hiện Đại

SỨC KHỎE

Đây chính là thủ phạm gây viêm màng não và viêm phổi mà ai cũng không biết

Viêm màng não là bệnh chứng do viêm lớp màng mỏng bao bọc não và hệ thần kinh cột sống. Màng não là một màng mô chắc bao xung quanh não và tủy sống. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm màng não là do vi trùng hay siêu vi trùng từ nơi khác trong cơ thể qua máu lan vào dịch não tủy, hoặc có thể do loại nấm hay ký sinh trùng.

Được biết bệnh viêm màng nào là xuất phát từ những mần móng vi khuẩn gây nên. Nhưng sẽ không ai ngờ đến một trong những nguyên nhân đó nằm ẩn trong nhà bếp nhà mình đâu các chị.

Nguy hại từ miếng rửa chén

Mới đây em vừa xem được một bài báo mới về việc tìm ra bệnh viêm màng nào từ miếng rửa chén trong buồng bếp. Các nhà khoa học đã khẳng định những vi khuẩn chứa trong miếng rửa chén có thể gây bệnh lên đến 99%, so với những vi khuẩn loại khác.

Đọc được thông tin không khỏi bàn hoàng luôn các chị. Các vi khuẩn ngoài làm hôi quần áo, và gây mùi ở buồng bếp thì chúng chính là thủ phậm gây bênh ở những người có sức đề kháng yếu như bệnh viêm màng não và viêm phổi.

collage_photocat7
Ảnh minh họa

Điều quan trọng hơn hết và cũng chính là một sai lầm lớn mà chị em đều không ai bết, đó chính là khi chúng ta vệ sinh miếng rửa chén càng sạch thì vi khuẩn lại càng tăng cao. Hơn nữa những vi khuẩn này lại không thể giết chết dưới nhiệt độ của nước sôi hay lò vi sóng.

Các nhà nghiên cứu cho biết điều này đồn nghiã mỗi ngày chúng ta đưa vào cơ thể hàng tá vi khuẩn, nuôi chúng trong đường ruột và chúng chờ ngày để chu du lên các tế bào não và phổi để phá hoại. Và từ những thí nghiệm cho thấy trong khoảng 1cm2 thì có tới 50.000 tỉ vi khuẩn, nhiều hơn 7 lần số người đang sống trên Trái đất! Các nhà khoa học cho rằng số lượng vi khuẩn lớn như vậy thường chỉ tìm thấy trong phân.

Các triệu chứng ban đầu

Sau đó em có tìm hiểu thêm một số triệu chứng ban đầu khi chúng ta mắc bệnh. Các chuyên gia cũng cho biết nếu cơ thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, sốt và ớn lạnh, buồn nôn, cảm thấy sợ ánh sáng. Đây chính là cho biết cơ thể đã mắc bệnh. Còn nếu như cơ thể có một số vị trí khớp có khối u, đau và sưng thì đây cũng là dấu hiệu của bệnh. Nhưng ở những dấu hiệu này thì ít có thể phát hiện hơn.

%E1%BB%9Bn-l%E1%BA%A1nh
Ảnh minh họa

Vì thế, đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe gia đình thì chúng ta nên vệ sinh khu vực nhà bếp thật sạch sẽ tránh làm ổ cho các vi trùng vi khuẩn sinh sôi. Đặc biệt là miếng rửa chén mà mình hay sử dụng hàng ngày các chị cần nên thay đổi thường xuyên ít nhất là một tuần chúng ta nên thay đổi một lần nhe các chị.

UnuX_ql6yE_7EkRckvzwAf-6sQAOdvRk4S-W0Qy5m5Hh49lqEvoxypgTeKJWGxdCKm0B40p7adhVG-EqOw-JDmvlnkM2
Ảnh minh họa

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT