Gia Đình Hiện Đại

Bà bầu

Đây là 10 việc cực quan trọng, mẹ bầu cỡ nào cũng phải làm trước khi đi sinh

Ngay từ hôm nay bạn hãy lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa để có một không gian ở ngăn nắp và sạch sẽ khi đón bé về nhà.

Chuẩn bị hành lý khi đi sinh nở

Bạn hãy chuẩn bị hành lý của mình và của bé, để không bị quên gì và để sẵn sàng cho ngày sinh nở.

Thay tất cả ga trải giường

Hãy thay tất cả ga trải giường để có giấc ngủ ngon hơn với ga trải giường sạch sẽ, và vì bạn không biết chắc bạn sẽ phải ở lại trong bệnh viện bao lâu.

Sắp xếp các tủ quần áo

Việc sắp xếp tủ gọn gàng luôn luôn tốt, việc này rất hữu ích, và việc này cũng giúp chồng bạn ở nhà có cuộc sống dễ dàng hơn khi bạn đi sinh nở.

l7

Ngay từ hôm nay bạn hãy lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa để có một không gian ở ngăn nắp và sạch sẽ khi đón bé về nhà. (ảnh minh họa)

Hút bụi

Việc làm này tốt cho mọi thành viên trong gia đình và cũng tốt cho trẻ khi đưa trẻ trở về từ bệnh viện.

Mở to tất cả các cửa sổ

Mở cửa sổ to không chỉ để bụi bẩn thoát và mùi từ các sản phẩm vệ sinh và tẩy rửa sử dụng trong nhà, mà còn để không khí sạch lưu thông một cách dễ dàng.

Để ý đến các chi tiết trong phòng trẻ

Hãy hoàn thiện việc trang trí, chuẩn bị giường đệm, thú nhồi bông… cho trẻ. Đến tận những phút cuối cùng, vẫn luôn có một vài việc cần hoàn thiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ trong phòng của bé.

Chuẩn bị phòng tắm để chào đón bé yêu

Khi bé trở về nhà, chắc chắn bạn sẽ cần hàng tá thứ để chào đón bé và để tắm cho bé như: bồn tắm, khăn tắm mềm mại, các sản phẩm vệ sinh…

l8
Hãy hoàn thiện việc trang trí, chuẩn bị giường đệm, thú nhồi bông… cho trẻ trước khi bé yêu đến. (ảnh minh họa)

Chuẩn bị đồ ăn đầy đủ và sẵn sàng trong tủ

Bạn sẽ vắng mặt trong khoảng từ 3 đến 7 ngày, thậm chí có thể còn lâu hơn thế! Vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng đồ ăn trong tủ dự trữ thức ăn và tủ lạnh để không thành viên nào trong nhà bị đói.

Thanh toán các hóa đơn

Đây là một việc khác mà bạn nên làm, khi người phụ nữ đi vắng, không có mặt ở nhà dù trong thời gian ngắn, mọi việc trong nhà ngừng trệ, hãy xem xét điều này trước khi sinh nở và hãy thanh toán các hóa đơn của bạn để tránh những bất ngờ không mong đợi.

Lên danh sách những người bạn cần gọi điện

Việc này giúp cho chồng bạn không phải lục lọi mọi ngăn tủ để tìm số điện thoaị của bạn bè và gia đình bạn khi bạn đi sinh.

Nếu bạn cảm thấy không thể làm tất cả điều này một mình, hãy nghĩ đến chồng và người thân hoặc bạn bè, hãy dành một ngày với mọi người để sắp xếp nhà cửa và lau dọn trước khi đón bé chào đời.

Nguồn: eva

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT