Gia Đình Hiện Đại

THỜI SỰ

Đề nghị điều tra người đăng clip tố CSGT Hà Nội tiếp tay “luộc đồ” xe vi phạm

Phòng CSGT Hà Nội đề nghị Giám đốc Công an thành phố giao cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ động cơ của người đăng tải “clip tố CSGT tiếp tay cho một số đối tượng tháo đồ của xe bị tạm giữ”.

Hình ảnh cắt từ clip “tố CSGT tiếp tay tháo đồ xe vi phạm”

Ngày 27.4, Phòng CSGT Hà Nội chính thức phát đi thông cáo phủ nhận việc tiếp tay tháo đồ của các xe vi phạm bị giữ tại bãi.

Theo đó, sau khi các đoạn clip dài 4 phút 35 giây và 1 phút 40 giây phản ánh việc một số đối tượng cấu kết với CSGT tháo đồ của xe vi phạm tại địa chỉ bên cạnh số 356 Giải Phóng, sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Phòng CSGT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh.

Kết quả xác minh của CSGT cho thấy, “địa chỉ 356 Giải Phóng được chủ tài khoản facebook có tên Nguyễn Thiện phản ánh là không đúng”.

“Công ty TNHH kinh doanh và thương mại Ngọc Diệp có bãi trông giữ xe tại địa chỉ 360 Giải Phóng. Hiện nay, bãi xe này đang trông giữ phương tiện vi phạm của nhiều đơn vị, trong đó có công an các quận, huyện thuộc Công an thành phố, trong đó có Phòng CSGT (đội 1, đội 4, đội 14)”, thông báo của Phòng CSGT Hà Nội nêu.

Thông báo này cũng khẳng định: “Không có chuyện CSGT cấu kết với bãi xe tháo đồ của phương tiện vi phạm giao thông”.

Phòng CSGT Hà Nội cũng cho biết, các đơn vị có phương tiện tạm giữ ở kho trông giữ trên đang tiến hành cà số khung, số máy để đối chiếu hoàn thiện hồ sơ xử lý các phương tiện hết thời hạn tạm giữ theo quy định để phục vụ đoàn kiểm tra của Công an thành phố Hà Nội.

“Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp và tránh sự hiểu lầm gây mất uy tín của lực lượng công an thủ đô nói chung và lực lượng CSGT nói riêng, Phòng PC67 đề nghị Giám đốc Công an thành phố giao vụ việc trên cho cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ động cơ, mục đích, xử lý nghiêm những người liên quan đến việc đăng tải các video clip trên theo quy định của pháp luật”, thông báo của Phòng CSGT Hà Nội nêu rõ.

CLIP

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT