Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Điệp Huyết Cô Thành: Một trong những bộ phim về chiến tranh Trung-Nhật hay nhất

Cuộc chiến tranh Nhật – Trung là cuộc chiến khiến nhiều người trung quốc phải nhớ mãi. Đó cũng là đề tài được khai thác rất nhiều trong các bộ phim của điện ảnh Hoa Ngữ. Trong đó không thể kể đến bộ phim Điệp Huyết Cô Thành được sản xuất năm 2010.

Vai chính của bộ phim được đảm nhiệm bởi nam diễn viên gốc Việt rất nổi tiếng ở Hồng Kông cũng như Trung Quốc đại lục là Lữ Lương Vỹ, đóng cặp cùng anh là nữ diễn viên An Dĩ Hiên, cô từng đóng vai “Triệu Mẫn” xinh đẹp trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Những cảnh quay được dàn dựng hoành tráng, những câu chuyện đẫm nước mắt đều được Death and Glory in Changde xây dựng một cách rất tinh tế và khéo léo.

Điệp Huyết Cô Thành lấy bối cảnh trong thời kỳ chiến tranh trung – Nhật vào năm 1943, nội dung của phim Điệp Huyết Cô Thành xoay quanh một trận chiến có thật đã diễn ra tại Thường Đức (một huyện ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc), nó được mệnh danh là Trận Stalingrad của Trung Quốc bởi tinh thần bất diệt của các chiến sĩ sư đoàn 57 chống lại Hoàng quân Nhật Bản. Một bộ phận của Trung Quốc bao gồm khoảng 8.000-9.000 lính bảo vệ thành phố khỏi sự tấn công của 30.000 binh lính Nhật.

Đan xen với những trận chiến nảy lửa trong phim là cuộc đấu trí giữa hai vị tướng của Trung-Nhật, thêm vào đó là mối tình giữa đôi trẻ chưa kịp tổ chức đám cưới, ngoài ra nó còn nêu cao tinh thần đồng chí của sư đoàn 57 với sự chỉ huy của Dư Trình Vạn (Lữ Lương Vỹ). Những cảnh hành động, hiệu ứng cháy nổ trong phim được đầu tư rất hoành tráng, trong khi diễn xuất của dàn diễn viên là rất tốt, xuyên suốt mạch phim là nội dung lôi cuốn, rất đáng để bạn xem. Điệp Huyết Cô Thành được đánh giá là một trong những bộ phim chiến tranh Trung-Nhật ấn tượng nhất.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT