Gia Đình Hiện Đại

Bếp

Đừng gọt trái cây như bình thường nữa, phải làm như 14 kiểu này mới ngon nè

Hãy quên những cách cắt gọt trái cây mà mọi người thường làm đi mà hãy thử những cách dưới đây, tiện và đẹp hơn rất nhiều đấy.

1. Quả bơ 

Cách cắt:

– Dùng dao cắt một đường quanh hạt bơ.

– Xoáy bằng tay đến khi quả bơ tách đôi.

Cách ăn:

– Bạn có thể lấy trọn phần thịt bơ bằng cách dùng một chiếc cốc. Đặt phần thịt nằm gọn vào cốc và miết phần bỏ men theo thành cốc. Tương tự, bạn có thể dùng muỗng canh để múc phần thịt bơ.

– Cách khác, bạn có thể khía sẵn từng miếng theo chiều dọc, chiều ngang trước khi áp dụng cách múc phần thịt như trên.

– Mặt khác, bạn có thể cắt bơ thành bốn miếng dọc và dùng tay một nhẹ phần vỏ.

– Bơ ngoài việc dùng làm nước sốt rất ngon còn được xay làm sinh tố hoặc ăn sống với muối hay đường đều rất ngon.

2. Kiwi

Dùng dao cắt hai đầu quả kiwi. Sau đó dùng thìa, cắm sâu vào bên trong lõi quả kiwi. Phần thìa nạo vào chỉ cách vỏ một lớp mỏng. Rồi nạo thìa vòng quanh vỏ sẽ thu được phần thịt nguyên vẹn bên trong quả kiwi.

3. Quả lựu

Cách 1: Dùng dao khoét một mảng nhỏ trên đỉnh của quả lựu, sau đó chia vỏ lựu thành nhiều phần rồi tách và kéo từng phần ra ngoài. Những miếng lựu sẽ được bóc ra một cách dễ dàng và ngay ngắn.

Cách 2: Lấy một bát nước to, sạch. Dùng dao sắc bổ quả lựu thành 4 phần đều nhau. Thả từng miếng lựu vào bát nước, nhẹ nhàng tách hạt lựu ra dưới nước cho đến hết. Đổ lựu ra một rá sạch, để ráo nước là được.

4. Quả xoài

Cắt dọc trái xoài lấy hai phần bên má. Dùng dao nhọn khía những đường dọc, tiếp đến là những đường ngang với khoảng cách to nhỏ tùy theo nhu cầu. Sau cùng, bạn bẻ ngược lại phần má xoài đã khía và bóc tách dễ dàng phần thịt xoài

5. Trái dứa

Gọt dứa là công việc khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải tỉ mẩn gọt từng mắt dứa mà có thể “ăn gian” thời gian một chút bằng cách làm dưới đây.

Nhưng tất nhiên, cách gọt này sẽ làm thần thịt dứa hao đi đáng kể.

6. Dưa hấu

Bạn bổ quả dưa hấu làm bốn theo chiều dọc. Đặt nằm ¼ trong số đó. Dùng mũi dao khía sâu và chếch vào trong hai đường dọc theo miếng dưa. Lúc này, miếng dưa sẽ chia làm 3 phần

7. Măng cụt

Chỉ cần dùng ngón tay nhấn đến lõm phần đầu và phần cuối quả măng cụt. Sau đó, bóp nhẹ phần thân là có thể tách được vỏ dễ dàng. Ngoài ra, số cánh ở phần cuối quả măng cụt còn ứng với số múi của quả đó. Chiêu này cực có ích cho bạn trong việc chọn mua măng cụt ngon phải không?

Nếu dùng đến dao, bạn cần cắt quanh đường kính của quả sao cho vừa qua phần vỏ để tách đôi quả ra.

8. Quả cam

Thông thường bạn hay dùng móng tay để bóc vỏ cam, quýt tuy nhiên hay bị nước cam, quýt chảy ra tay thậm chí làm quả bị nát. Cách tốt nhất là dùng dao, cắt một ít 2 đầu quả. Rồi tiếp tục lấy dao khứa một đường nối hai đầu quả. Dùng tay nhẹ nhàng tách quả cam, quýt ra là được.

9. Ổi

Nếu muốn bỏ vỏ, bạn gọt vỏ theo từng góc, rồi bổ theo từng góc đã gọt. Với mẹo gọt hoa quả đơn giản này bạn không hề chạm tay vào thịt quả ổi, rất an toàn và vệ sinh nhé.

10. Thanh long

Cắt bỏ hai đầu trái thanh long và bổ cau thành 4-6 miếng. Sau đó lột ½ vỏ và gập vào trong. Bạn bổ thanh long theo chiều dọc làm hai phần. Sau đó, dùng dao khía nhẹ phần vỏ thành 4 đường với khoảng cách nối tiếp rộng hẹp khác nhau. Lúc này, bạn chỉ cần dùng dao lột những đường vỏ có chiều ngang rộng hơn và chừa lại hai phần vỏ có chiều ngang hẹp.
Chỉ cần cắt thanh long thành những miếng ngang là bạn đã có được những lát thanh long ca rô đẹp mắt.

11. Quả đào

Với đào hoặc bất kì loại hạt nào có hạt lớn ở chính giữa, bạn đều có thể áp dụng cách cắt này. Đặt quả đứng thẳng, cắt lấy 4 miếng vuông góc quanh phần hạt. Tiếp theo, có thể cắt nhỏ thêm tùy ý.

12. Quả táo

Rửa táo thật sạch và lau khô. Để táo nguyên vỏ và bổ dọc làm hai. Sau đó cắt bỏ hai đầu trái táo và dùng dao khía hình chữ V giữa trái táo để bỏ lõi. Đặt nằm miếng táo và khía một đường chéo sâu khoảng 1mm. Sau đó cắt ngang từng miếng táo thành 5 phần bằng nhau.

Dùng dao gọt vỏ một phần miếng táo. Khi đến đường khía, dừng mũi dao. Lúc này miếng táo gồm hai màu trắng của phần thịt bên trong và hồng của vỏ. Lưu ý, khi chọn cắt chiều nào của miếng táo thì các miếng tiếp theo cũng cùng chiều như vậy để khi xếp ra dĩa bạn sẽ rẽ quạt để tạo hình.

13. Quả hồng

meo-vat-got-14-loai-hoa-qua-vua-nhanh-vua-dep-27

Bổ quả hồng thành 6 múi cau. Bạn lần lượt gọt vỏ hồng từ trên xuống sao cho phần vỏ chừa lại khoảng 1-2cm. Lưu ý, bạn nên gọt vỏ hơi dày để tiện cho việc tạo hình. Từ dưới lên khoảng 1/3, bạn cắt ngang phần vỏ.

Quay ngược miếng vỏ vừa cắt và gài vào phần vỏ còn dính lại bạn sẽ được hình cánh buồm căng gió.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT