Gia Đình Hiện Đại

LÀM MẸ

Em bé bị ĐA DỊ TẬT BẨM SINH đi bằng “4 chân”, sống nhờ vào những chiếc bao cao su và băng vệ sinh

Tai họa ập xuống khiến em chẳng kịp trở tay, ngày trở về bản, cậu bé Sơn những tưởng sẽ được bố mua cho bộ quần áo mới hay hộp sữa uống nhưng em chẳng có gì cả ngoài việc nhìn thấy bố với đôi nạng cắp ở hai bên nách. Thương con đến thắt ruột, nhưng cụt chân rồi Hồng chẳng thể làm được gì thành ra cuộc sống lại càng bê bết và đói nghèo. Con thì còn nhỏ, vợ thì bỏ đi… Em như người rơi vào bế tắc không tìm được lối ra dù chỉ là 1 chút le lói ánh sáng.

“Đợt này cháu đang chơi hay bị ộc chảy máu cam be bét ra mồm miệng chị ạ nên em lo lắm. Em muốn cho con đi khám nhưng tiền không có lấy 1 đồng… Em giờ cũng chẳng biết làm sao cả”. Luông cúi gằm mặt phần vì xấu hổ, phần vì tự ti, Hồng tiếp tục chia sẻ nỗi dằn vặt và khổ tâm của mình trước sự không ổn của con trai.

Thương con trai, nhưng Hồng bất lực không làm được gì cả.

Là cô giáo của cậu bé Sơn, chị Phan Hồng Lý – Hiệu trưởng trường mầm non xã Nậm Búng cũng kể lại: “Cậu bé Sơn năm nay 5 tuổi nhưng thực tế là mới được đi học thôi vì những năm trước em yếu lắm, đợt này em đi học chúng tôi cũng thấy em hay bị chảy máu cam lắm nhưng không biết là bệnh gì. Hoàn cảnh gia đình của bố con em thì khó khăn đủ mọi đường nên về phía nhà trường tha thiết mong muốn được các nhà hảo tâm giúp đỡ”.

Ước mơ của Hồng là có tiền cho con đi viện thăm khám và có đủ bát cơm ăn để đỡ đói lòng. Nhưng thực tại nghiệt ngã khi em chẳng thể lo được với chiếc chân đã cụt của mình. Và trong cả cái ngôi nhà sắp sập ấy, bên bậu cửa sổ nhìn ra ngoài chúng tôi cứ bị ám ảnh mãi bởi hình ảnh người bố trẻ tật nguyền với đứa con dặt dẹo, yếu đau… trong ánh mắt khao khát bước chân trở về của người vợ, người mẹ cho dù đã 4 năm chờ đợi.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT