Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Hình ảnh gây sốc của những người KHIÊNG KIỆU tại các lễ hội ở Nhật Bản

Trong các lễ hội truyền thống của địa phương ở đất nước mặt trời mọc, luôn có màn rước kiệu hoành tráng. Kiệu càng to đẹp, lộng lẫy càng chứng tỏ mức độ quan trọng của lễ hội.

Tại Nhật Bản, rước kiệu là một nghi thức thần thánh trang nghiêm không thể thiếu ở các lễ hội địa phương, hầu hết đều do thanh niên trai tráng đảm nhận. Kiệu được trang trí hoa lệ và long trọng, thể hiện đầy đủ nhất tín ngưỡng vào thần linh của người Nhật.

Chiếc kiệu được trang trí lộng lẫy và nặng tới 500kg.

Thế nhưng đồng nghĩa với mức độ hoành tráng là cân nặng của những chiếc kiệu đôi khi lên tới 500kg.

Đây là một con số khổng lồ so với sức lực của những người khiêng kiệu. Dù một nhóm khiêng kiệu tập hợp toàn các thanh niên trai tráng, khoẻ mạnh, thì họ cũng phải rước kiệu đi cả một quãng đường dài. Chiếc kiệu nặng 500kg đã khiến họ phải hao tổn rất nhiều sức lực, trải qua nhiều năm, những dấu vết trên cơ thể họ khiến nhiều người phải kinh hãi.

Những vết u hình thành trên vai người khiêng kiệu

Gần đây, một người dân địa phương ở Nhật Bản đã chia sẻ những bức ảnh gây sốc về dấu vết để lại trên cơ thể khi phải khiêng kiệu nặng hàng trăm kg. Trên vai của những người khiêng kiệu có những khối u sưng to khiến ai nhìn vào cũng phải giật mình. Nguyên nhân chính là do sức nặng của kiệu đè lên vai mà thành.

Ai cũng phải kinh hãi trước những hình ảnh này.

Rất nhiều người đã để lại bình luận bên dưới những bức ảnh này bày tỏ sự kinh ngạc và sốc của bản thân. Bởi không ai nghĩ việc khiêng kiệu lại gây ra những dấu vết trông đau đớn như vậy. “Trời thì nắng, kiệu thì quá nặng, họ có thể chống đỡ được như vậy thật là quá khoẻ.”, “Tôi không thể tưởng tượng được mình ở trong vị trí đấy thì sẽ ra sao.”, “Một lần nữa, những chàng trai này đã chứng minh được sức mạnh của con người là vô đối.”…

Tuy nhiên với họ thì được khiêng kiệu là một điều đáng tự hào.

Những khối u trên vai những người rước kiệu được hình thành sau một thời gian dài bị sức nặng của kiệu đè lên, khiến cho máu không thể lưu thông. Hơn nữa, đây cũng là dấu vết của nhiều năm tích lại mà thành. Nhưng không vì thế mà những thanh niên này nề hà trọng trách được giao. Được khiêng kiệu trong các lễ hội truyền thống là niềm vinh dự với nhiều người.

Dấu vết để lại trên vai của hai người đàn ông trung niên sau nhiều năm khiêng kiệu trong các lễ hội địa phương.

Vì sao nữ sinh Nhật Bản luôn mặc váy siêu ngắn?

Nhiều người cho rằng các cô gái trẻ Nhật Bản thích khoe chân dài khi mặc đồng phục. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sai sự thật.

20160120-041625-4_600x400Chiếc váy ngắn là đồng phục đặc trưng của nữ sinh Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Mặc váy ngắn là nét văn hóa truyền thống đặc trưng có nguồn gốc từ lâu đời của nữ sinh Nhật Bản. Theo đó, đồng phục của rất nhiều trường trung học quy định nữ sinh phải mặc váy ngắn để đến trường.

Nguyên nhân sâu xa của điều này là người Nhật muốn ghi nhớ một thời kì khó khăn của nền kinh tế, thời điểm nước Nhật vô cùng nghèo tài nguyên đến nỗi vải sợi cũng là một nguyên liệu cực xa xỉ.

Thói quen này phản ánh sự chịu thương chịu khó của người dân Nhật Bản. Ở thời kì Edo, ngay cả những chiến binh cũng phải mặc áp giáp cùng với quần ngắn.

20160120-041841-timeslip-7-6050-1426652679_540x750Đồng phục thủy thủ là một nét đẹp trong văn hóa của người Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Đồng phục nữ sinh Nhật Bản với chiếc váy ngắn đặc trưng mà người Việt Nam quen gọi là đồng phục thủy thủ, được cho ra đời vào khoảng năm 1921. Hiệu trưởng của Học viện nữ sinh Fukuoka đã sao chép một mẫu đồng phục từ Anh Quốc và áp dụng cho trường mình, đồng thời thu ngắn độ dài của chân váy để tiết kiệm vải sợi. Từ đó, đồng phục thủy thủ ra đời.

20160120-041911-2_600x400Đồng phục nữ sinh Nhật Bản mang một nét rất riêng, không giống với đồng phục ở bất kì nước nào trên thế giới. (Ảnh: Internet)

Kể từ đó, các trường khác cũng bắt đầu học theo trường Fukuoka, phổ biến mẫu đồng phục nữ sinh mà chúng ta vẫn thường thấy ngày nay. Với người Nhật, bộ đồng phục nữ sinh với chiếc váy ngắn là một nét đặc trưng khó có thể thay đổi trong văn hóa của họ. Chính vì thế, dù là mùa xuân ấm áp hay mùa đông lạnh giá, các nữ sinh Nhật vẫn mặc váy ngắn đến trường.

20160120-041721-1328166151829_1328166151829_r_520x378Dù là trong mùa đông lạnh giá, nữ sinh Nhật Bản vẫn mặc váy ngắn đến trường. (Ảnh: Internet)

Ở Nhật, bộ đồng phục nữ sinh tượng trưng cho sự trưởng thành, gợi nhớ đến những kí ức đẹp thời thanh xuân và được giữ gìn cẩn thận như một kỉ vật.

theo Yan

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT