Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Không có Lê Hoàng, giờ này Midu – Nhã Phương ở đâu?

Màn ảnh Hoa ngữ có “Mưu Nữ Lang”, “Tinh Nữ Lang” là những ngôi sao nổi danh từ phim Trương Nghệ Mưu và Châu Tinh Trì thì showbiz Việt cũng có “Hoàng Nữ Lang”.

Mưu Nữ Lang là những người đẹp nổi danh từ phim của Trương Nghệ Mưu như Củng Lợi, Chương Tử Di, Đổng Khiết, Lý Mạn, Cù Dĩnh, Trương Huệ Văn, Nghê Ni…

Tinh Nữ Lang là những nữ diễn viên nổi tiếng từ phim của Châu Tinh Trì, theo đó có thể kể tới Chu Ân, Trương Bá Chi, Huỳnh Thánh Y, Lâm Doãn, Trương Mẫn, Mạc Văn Úy, Trương Vũ Kỳ…

Còn… Hoàng Nữ Lang là những hotgirl nổi lên trong showbiz Việt nhờ phim của đạo diễn Lê Hoàng. Vậy họ là ai?

Không có Lê Hoàng sẽ không có Nhã Phương

Bây giờ, hễ mở báo điện tử của Việt Nam ra là thấy cái tên Nhã Phương. Ấy vậy mà chỉ cách đây chừng 6, 7 năm, người ta còn chưa biết đến Nhã Phương là ai.

Hay nói đúng hơn, Nhã Phương khi ấy còn đang ở một miền quê xa lắc xa lơ, phải vượt qua bao nhiêu sông, qua bao nhiều núi, qua bao nhiêu đèo mới tới được nơi cô nàng sinh ra.

Dẫu có xinh đẹp và đáng yêu đến bao nhiêu đi nữa thì Nhã Phương cũng chỉ là một cô gái yêu màu hồng, hồn nhiên, ngây thơ đến mức… dễ bị lừa. Và chỉ vậy thôi.

Nếu cô không gặp Lê Hoàng, nếu cô không “lọt vào nanh vuốt” người đàn ông vừa nham hiểm vừa đẹp trai vừa thông minh này thì Nhã Phương đâu dễ gì trở thành ngôi sao của showbiz Việt như bây giờ!

khong-co-le-hoang-gio-nay-midu-nha-phuong-o-dau
Lê Hoàng gặp Nhã Phương cách đây khoảng 7 năm lúc đang tuyển diễn viên cho phim “Những thiên thần áo trắng” do ông đạo diễn.

Những người đã từng làm việc với Nhã Phương đều bảo, cô gái cực lãng mạn và mộng mơ. Nhã Phương rất tin người và luôn nghĩ mọi thứ đều đơn giản. Thế nên Nhã Phương được rất nhiều người yêu mến. Họ gọi cô là “bé Tồ”!

Còn Lê Hoàng thì cho rằng, “khuyết điểm của nàng là không có hoặc chưa có một cuộc sống nhiều kinh nghiệm, nhiều đắng cay cho nên nàng tưởng ai cũng dễ hiểu như mình. Nàng là một thiếu nữ rất hiếm hoi có thể nhìn ra cái tốt từ cái xấu”.

Cũng đẹp như chính tâm hồn cô là gam màu hồng, cái màu lãng mạn mà Nhã Phương cực kỳ yêu thích. Đến độ tủ đồ của cô luôn ngập trong sắc hồng. Mỗi khi ra đường, cô nàng rất thích diện một “cây hồng” từ giày, áo, váy đến cột tóc, nón, trang sức…

Thậm chí cô nàng đã ăn vận như thế và để mặt mộc khi đi casting bộ phim đầu tiên “Những thiên thần áo trắng”. Sự ngộ nghĩnh đáng yêu này đã lọt vào tầm ngắm của vị đạo diễn “chanh chua”.

Nhã Phương được giao 1 trong 4 vai chính của bộ phim.

Hồi ấy, Nhã Phương mới đậu vào trường Sân khấu điện ảnh hơn 1 tháng. Thế nên những ngày đầu tiên đứng trước máy quay, cô nàng toát hết mồ hôi, tay chân run bắn lên.

Nhã Phương từng kể: “Những ngày đầu, Phương ngố lắm, không biết máy quay như thế nào và diễn viên phải làm gì luôn. Khi đến phân cảnh của Phương thì Phương run bắn lên, không diễn được.

Mọi người xúm lại xoa bóp chân tay cho Phương, rồi bảo Phương là bình tĩnh đi, không sao đâu, không sao đâu…

Phương cứ nghĩ rằng bác Lê Hoàng sẽ giận, nhưng bác không hề la Phương. Bác còn căn dặn Phương là đừng có sợ, con nghĩ sao về nhân vật đó thì con cứ diễn như thế.

khong-co-le-hoang-gio-nay-midu-nha-phuong-o-dau (1)

Sau Phương không diễn được thì bác cho Phương làm quen với phim trường một thời gian, để Phương học và định hình được việc diễn xuất nó như thế nào rồi mới tiếp tục. Phương phải cảm ơn vì điều đó”.

Và bộ phim này đã đưa một cô gái quê mùa lên thành một hotgirl. Đến phim “Cát nóng” của Lê Hoàng, Nhã Phương lại được đóng vai chính.

Và không cần nói thì ai cũng hiểu, từ những bộ phim này, cái tên Nhã Phương được nhiều người tìm kiếm và xuất hiện trên báo với tần suất chóng mặt.

Đạo diễn Lê Hoàng còn khẳng định: “Nhã Phương là diễn viên nổi tiếng nhất và xinh đẹp nhất từng bị… đuổi ở trường Sân khấu Điện ảnh. Lý do đuổi rất đơn giản: do nàng đóng phim nhiều quá nên không tham dự đầy đủ các tiết học”.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT