Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Kinh hoàng nửa đêm 2 quả cầu lửa tại Thiên Tân-Trung Quốc do 24 tấn thuốc nổ

Vụ nổ kho container có sức công phá tương đương 24 tấn thuốc nổ TNT tại Thiên Tân, Trung Quốc, đã có 17 người thiệt mạng, hơn 400 người bị thương.

chay-1609-1439433640 (1)

Nhân chứng tên Yang kể cô đang ra ngoài thì “đột nhiên có một quả cầu lửa khổng lồ và tiếng nổ lớn xuất hiện từ phía sau”.

“Lúc vụ nổ xảy ra, mặt đất rung chuyển dữ dội. Những chiếc xe và các tòa nhà cũng rung lắc. Kính từ một vài tòa nhà vỡ vụn và mọi người bắt đầu bỏ chạy”, Yang chia sẻ với BBC. “Giờ thì mọi người tập trung cả trên đường”.

Còn Monica Andrews, giáo viên người Canada sống gần khu vực xảy ra vụ nổ, bị đánh thức và vô cùng sợ hãi vì nghĩ đó là một trận động đất.

images820368_hinh_anh_vu_no_thien_tan_LGOK

“Tôi nhìn ra cửa sổ và trông thấy bầu trời đỏ rực. Tôi đã tận mắt chứng kiến vụ nổ thứ hai. Mọi thứ rất hỗn loạn. Tất cả mọi người rời khỏi chung cư vì nghĩ có động đất. Ánh sáng và ngọn lửa phát ra từ vụ nổ thật đáng sợ”, Monica nhớ lại.

Những bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy một quả cầu lửa bốc cao trên bầu trời đêm mang theo cột bụi nấm khổng lồ. Nhiều bức khác đăng trên các trang tin tức của Trung Quốc ghi lại cảnh biển lửa phủ lên bầu trời đêm màu cam rực sáng cùng những cột khói.

Cách hiện trường khoảng 10-20 km, dân phải đeo khẩu trang ngủ ngoài đường. Han Xiang miêu tả vụ nổ giống như trận động đất năm 1976.

“Nhưng sau đó, đám mây nấm khổng lồ khiến chúng tôi nghĩ mình đang ở trong một cuộc chiến tranh”, Han nói.

chay1-1324-1439433640 (1)

Khoảng 100 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường để khống chế ngọn lửa và tìm kiếm người bị thương. Thiên Tân cách thành phố Bắc Kinh khoảng 120 km về phía đông và là một trong những thành phố cảng quan trọng của Trung Quốc.

Ngoc Ly (Theo Zingnews.vn)

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT