Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Kỳ diệu ca sinh cả 3 em bé còn nguyên trong bọc ối của người mẹ mới 19 tuổi

Đây là ca sinh 3 kỳ diệu nhất từ trước tới nay bởi cả 3 bé khi ra đời đều còn nằm trong bọc ối!

ca-sinh-3-1355

Theo Telegraph ngày 11-8, có 1 ca sinh nở hi hữu diễn ra tại một bệnh viện ở Tây Ban Nha. Hình ảnh từ video clip cho thấy em bé nằm cuộn tròn trong túi nước ối giống như một quả bóng, mọi cử động của bé đều được nhìn thấy.

Các bác sĩ và y tá đang tụ tập xung quanh bé, rõ ràng ngay cả họ cũng ngạc nhiên trước sự việc diễn ra ngay trước mắt.

Không phải thường xuyên được tận mắt nhìn thấy những em bé cuộn tròn người trong “ngôi nhà” tạm thời suốt 9 tháng 10 ngày, đội ngũ y bác sĩ có mặt trong ca đỡ đẻ đã lập tức lấy điện thoại ra để ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu hiếm có của tình mẫu tử này. Trong ca sinh đặc biệt này, các bác sĩ phải cẩn thận dùng kéo mổ để rạch túi nước ối đưa em bé ra.

Sau tiếng khóc đầu đời và cơn ho nhẹ do sặc nước ối, em bé cuối cùng cũng đã thở được bình thường. Không chỉ nhận được lời chúc mừng của đội ngũ y tế bệnh viện, bé còn nhận được rất nhiều lời chúc mừng của các ông bố bà mẹ khắp nơi trên thế giới.

Tới ngày 1/9/2016 các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) đã gặp một trường hợp hy hữu hơn thế: cả 3 em bé (trong một ca sinh ba) ra khỏi bụng mẹ với bọc ối vẫn còn nguyên vẹn bao quanh người. Đây là một hiện tượng vô cùng hiếm gặp và chỉ có thể diễn tả bằng hai từ “kỳ diệu”.

Các bác sĩ cũng hoàn toàn bất ngờ, thích thú và kịp ghi lại hình ảnh hiếm gặp khi bé trai thứ 2 và bé trai thứ 3 lần lượt ra đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người.

ca-sinh-3-1-1356

Khi các bé cất tiếng khóc, các bác sĩ nhanh chóng cắt bọc ối bao quanh để tránh ngạt em bé và tiến hành cắt dây rốn. Hình ảnh 3 dây rốn nằm thứ tự trên bụng người mẹ.

ThS. BS. Nguyễn Trần Chung, người trực tiếp mổ đẻ, cho biết sản phụ Phạm Thị Huế (19 tuổi, Thái Nguyên) mang thai tự nhiên, nhập viện ở tuần thứ 30 điều trị do dọa đẻ non (điều thường gặp ở các trường hợp mang đa thai).

Thai phụ đã được chăm sóc tích cực theo phác đồ điều trị dọa đẻ non hợp lý nên may mắn kéo dài được đến tuần 33. Sang tuần 33 thai phụ chuyển dạ và được các bác sĩ tiến hành mổ đẻ.

Thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc bị khi có tác động của dao mổ. Đây là lần đầu tiên các bác sĩ chứng kiến ca sinh ba mà cả 3 bé khi lấy ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên trong bọc ối.

ca-sinh-3-2-1356

Người mẹ trẻ cho biết: từ trước đến nay sức khỏe chị hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt. Khi siêu âm vào tuần thứ 7, biết tin mang 3 thai, vợ chồng chị và cả gia đình rất bất ngờ, vui sướng. Trước đó trong gia đình chị cũng có người em họ sinh 3.

Được các bác sĩ tư vấn kỹ ở những lần khám thai định kỳ nên khi bắt đầu có cơn co tử cung đầu tiên dọa sinh ở tuần thứ 30, chị cùng gia đình đã thuê xe xuống luôn Bệnh viện Phụ sản Trung ương theo dõi chờ sinh. Hiện tại sức khỏe 3 em bé đều rất tốt, ngủ ngoan, bú khỏe.

Các bé trai với cân nặng lần lượt: 1,9 kg – 1,8kg – 1,7 kg được bố đặt tên hết sức ngộ nghĩnh khi còn ở trong bệnh viện: Hà Thái Rau, Hà Thái Củ, Hà Thái Quả.

Theo quan niệm không chỉ ở phương Đông mà còn cả phương Tây, sinh bọc điều là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được trời đất bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ. Số mệnh của chúng rất vững vàng, không gì có thể đánh gục được.

Khoevadep

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT