Gia Đình Hiện Đại

KHÁM PHÁ

Máy bay “ngược thời gian” cất cánh năm 2018, hạ cánh năm 2017

Cộng đồng mạng đều tỏ ra bất ngờ và thích thú khi tin về chuyến bay này được chia sẻ lên mạng xã hội. Chuyến bay đã đưa hành khách xuyên thời gian vì đã vượt qua đường chuyển ngày quốc tế.

Nhờ việc lệch múi giờ và… chậm chuyến, một chuyến bay từ New Zealand đến Mỹ đã khởi hành vào ngày đầu năm 2018 nhưng khi đến nơi thì lại là ngày cuối năm 2017.


Hình minh họa

Theo lịch, chuyến bay HAL446 của hãng Hawaiian Airlines sẽ rời khỏi Auckland, New Zealand vào lúc 11.55 tối ngày 31 tháng 12 giờ địa phương. Thế nhưng, có lẽ là may mắn, chuyến bay đã bị chậm 10 phút nên khi khởi hành thì đã là 12.05 sáng ngày 1 tháng 1 năm 2018.

Trong khi đó đảo Honolulu ở Mỹ có múi giờ chậm hơn Auckland 23 tiếng đồng hồ. Vậy nên hành khách sẽ hạ cánh xuống đảo Honolulu vào lúc 10.16 sáng ngày… 31 tháng 12.

Cộng đồng mạng đều tỏ ra bất ngờ và thích thú khi tin về chuyến bay này được chia sẻ lên mạng xã hội. Chuyến bay đã đưa hành khách xuyên thời gian vì đã vượt qua đường chuyển ngày quốc tế.

Theo Dân Trí

Ai mới thực sự là người đầu tiên chế tạo ra máy bay?

Nếu như câu trả lời của bạn là anh em nhà Wright thì bạn không hẳn là đúng mà cũng không hẳn là sai. Người đầu tiên chế tạo ra máy bay là anh em nhà Wright (1900) – đó là kiến thức phổ biến nhất hiện nay.

Tuy nhiên, người đầu tiên lái máy bay lại không phải là anh em nhà Wright đâu, mà là một người tên Alberto Santos-Dumont. Liệu có lầm lẫn gì ở đây chăng?

Trên thực tế, những cái “đầu tiên” trong lịch sử không phải lúc nào cũng được quy định rõ ràng. Muốn biết được người đầu tiên chế tạo ra máy bay, ta cần phải xét đến tất cả những khía cạnh như: máy bay có chạy bằng năng lượng hay không, có điều khiển được hay không, nó phải bay được bao xa, bao lâu hoặc lên tới được độ cao bao nhiêu…

Và dưới đây là danh sách các “ứng cử viên” nổi bật nhất cho vị trí “nhà phát minh máy bay đầu tiên” cũng như chi tiết các ý tưởng của họ.

1. Kiến trúc sư, họa sĩ… Leonardo da Vinci

16 Leonardo Da Vinci.

Thông qua hàng trăm ghi chép của thiên tài toàn năng người Ý này, ta có thể thấy rõ ước muốn được chao liệng trên bầu trời của ông. Vào năm 1485, ông đã phác họa bản thiết kế một chiếc máy bay dựa trên cấu tạo của chim và dơi.

17 Một trang phác thảo máy bay của Leonardo da Vinci (1452-1519).

Chiếc máy này bao gồm đôi cánh rất to gắn với một khung gỗ. Người lái sẽ phải nằm sấp xuống phía bên trong và điều khiển đôi cánh chuyển động lên xuống bằng một tay quay gắn với nhiều que và ròng rọc.

Tuy nhiên, chưa có ghi chép nào chứng thực là ông đã dựng được chiếc máy bay này. Hơn nữa theo các chuyên gia ngày nay thì vì không có động cơ, chiếc máy bay khó có thể nào cất cánh. Và nếu Leonardo thử bay xuống từ trên cao, rất có khả năng ông sẽ không còn lành lặn.

18 Cấu tạo của máy bay do thiên tài Leonardo da Vinci nghĩ ra.

2. Kỹ sư người Pháp – Clément Ader

19 Clément Ader.

Sau 4 năm lên ý tưởng và nghiên cứu tài liệu, vào năm 1886, kỹ sư người Pháp – Clément Ader (1841 – 1925) đã thiết kế chiếc máy bay có hình thù nửa dơi, nửa máy hơi nước mang tên Éole.

Khi được vận hành thử vào năm 1890, nó đã bay lên được một vài mét nhờ động cơ hơi nước trọng lượng thấp.

20 Máy bay “Éo le” của Clément Ader.

Sau đó, Ader bắt đầu chế tạo một chiếc máy bay mới mang tên Avion II. Dù Ader nói rằng ông đã bay thử nó vào năm 1892, nhưng rốt cục không ai tin ông cả, và cũng không có bằng chứng chứng minh điều này. Thậm chí, người ta cho rằng dự án này đã bị bỏ giữa chừng.

3. Nhà thiên văn học Samuel Langley

23 Samuel Langley.

Vào năm 1891, nhà thiên văn học người Mỹ – Samuel Langley (1834 – 1906) bắt đầu bắt tay vào thiết kế mô hình máy bay vận hành bằng động cơ hơi nước và xăng.

Đến năm 1896, ông hoàn thành và đặt tên cho chiếc máy bay không người lái này là Aerodrome số 5. Sử dụng hệ thống hơi nước một xi-lanh, nó đã bay được 1 km phía trên dòng sông Potomac sau đó hạ cánh xuống nước.

24 Máy bay Aerodrome Number 5 của Samuel Langley.

6 tháng sau, anh em của nó, Aerodrome số 6 thì bay được đến 1,5km.

25 Và người anh em của nó – Aerodrome Number 6.

Lại nói về Clément Ader. Học hỏi từ Langley, Ader đã cho ra mắt chiếc máy bay đời thứ 3 của ông, có tên gọi Avion III. Được lên ý tưởng từ năm 1982, nó có hình dáng to, đẹp và ra dáng loài dơi hơn Éole. Nhưng vào năm 1897, dù chưa cất cánh, nó đã gặp sự cố và hư hỏng nặng; từ đó Ader không còn thiết tha với việc chế tạo máy bay nữa.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT