Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Mẹ Ngọc Nữ – Điều ước thứ 7: “Mong con được bình yên”

Bà rất buồn, vì niềm vui sống, chỗ dựa duy nhất của mình đã không còn. Tuy nhiên, vì lời hứa với con gái trước khi lâm chung, bà sẽ cố gắng sống, vượt qua nỗi đau này. “Mong con được bình yên ở thế giới bên kia”, bà nói.

Hôm qua (19/9), thông tin Võ Thị Ngọc Nữ (SN 1988, Đà Nẵng) – cô gái mắc bệnh ung thư nhưng tràn đầy nghị lực được khán giả chương trình Điều ước thứ 7 yêu mến – đã qua đời làm tất cả mọi  người bàng hoàng, thương xót.

Sáng 20/9, mẹ của Ngọc Nữ – bà Lã Thị Thắm nghẹn đắng: “Tôi đã hứa với Nữ, nếu con qua đời thì sẽ không khóc, cố gắng vượt qua để sống tiếp. Thế nhưng, từ khi nghe tin con qua đời, nước mắttôi cứ tuôn trào, không dừng lại được”.

Bà kể, 27 năm trước, hai vợ chồng vui mừng khi đón Nữ chào đời. Ngay từ khi còn nhỏ, Nữ luôn cười, hiếm khi khóc, quấy rối cha mẹ. Bà vỡ òa khi phát hiện con phát triển qua từng thời kì. “Con biết lật, biết nói, biết đi… là những hình ảnh tôi không thể quên”, người mẹ nói.

1442712154-tinh2 Bà Thắm cùng con gái khi còn sống

Năm 2001, chồng bà lâm bệnh nặng, thường xuyên phải vào bệnh viện. Do hoàn cảnh khó khăn, không tiền chữa trị, chồng bà qua đời lúc con gái vừa tròn 3 tuổi. Bà chia sẻ: “Từ đó, mẹ con tôi rất sợ khi phải vào bệnh viện”.

Bà đi làm thuê, làm mướn để có tiền nuôi con. Sáng sớm, bà phải ra khỏi nhà đến tối mịt mới trở về. Nữ đi học về lại đến chỗ bà làm phụ giúp mẹ. Hai mẹ con cứ thế lủi thủi dựa vào nhau mà sống.

Bà nhớ, một lần, Nữ nói: “Mẹ ơi! Con thích múa ba lê”. Nữ là chỗ dựa duy nhất, bà luôn muốn điều tốt nhất cho con. Dù hoàn cảnh khó khăn, bà vẫn đáp ứng niềm mong mỏi của con. Bà vui khi thấy nữ mặc váy trắng, tay mềm mại múa những điệu theo nhạc.

1442712237-tinh3 Mọi người thương xót khi Nữ qua đời

Trong mắt bà, Nữ là đứa con gái ngoan hiền, luôn cười tươi. Điều Nữ sợ nhất là làm mẹ buồn. Và niềm vui của Nữ là nhìn thấy mẹ cười. Cả hai mẹ con rất trân quý mái tóc dài mượt của Nữ.

Cách đây 1 năm, bà đau xót khi Nữ thông báo: “Con bị ung thư”. Lúc ấy, bà Thắm hỏi đi hỏi lại nhiều lần nhưng vẫn chỉ nhận được một câu trả lời duy nhất. Nước mắt của cả hai mẹ con hòa vào nhau. Đó là giây phút ám ảnh bà cho đến giờ.

“Nhiều người, giàu có, khi mắc căn bệnh này phải chết. Trong khi đó, mẹ con tôi tay trắng, biết phải làm sao? Rất may, mẹ con tôi nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm. Do đó, Nữ được đưa ra Hà Nội hóa trị nhiều lần. Thông qua đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người”, bà chia sẻ.

1442712271-tinh5 Nụ cười này sẽ còn lưu mãi trong tâm trí mọi người

Chỉ sau hai lần hóa trị, mái tóc của Nữ cứ rụng dần rồi không còn. Bà biết, con cũng xót giống mình nhưng không dám thể hiện. Khoảng thời gian ấy, bà luôn động viên Nữ phải vui vẻ, để có động lực để sống. Bác sĩ bảo, nếu buồn thì căn bệnh sẽ càng tồi tệ hơn. Bà tỉ tê, hy vọng con được sống để bên cạnh mẹ lúc tuổi già. Nhưng, trong thâm tâm, bà mong, con sống được ngày nào thì tốt ngày đó.

Rồi, mẹ con bà nhận được niềm vui khi bác sĩ cho biết, Nữ có thể được cứu sống bằng cách chữa trị ghép tế bào từ cuống rốn. Ca phẫu thuật mất khoảng 1 tỷ và đã có nhiều nhà hảo tâm tài trợ. Bà nuôi hy vọng, lúc nào cũng cầu nguyện phép màu đến với con gái. Ca phẫu thuật thành công nhưng kết quả vẫn chưa thể biết chính xác.

Cách đây vài ngày, bà vui mừng khi Nữ nhận được giải Khách mời ấn tượng của đài truyền hình. Bà tin, con gái sẽ được sống lâu hơn. Thế nhưng, mới sáng qua, bệnh tình bỗng dưng trở nặng. Đến chiều qua, Nữ trút hơi thở cuối cùng tại Viện Huyết học – Truyền máu trung ương.

1442712189-tinh4 Giọt nước mắt của Ngọc Nữ vì bệnh tình

Bà rất buồn, vì niềm vui sống, chỗ dựa duy nhất của mình đã không còn. Tuy nhiên, vì lời hứa với con gái trước khi lâm chung, bà sẽ cố gắng sống, vượt qua nỗi đau này. “Mong con được bình yên ở thế giới bên kia”, bà nói.

Bà cho biết, chuẩn bị đưa thi hài con gái từ Hà Nội trở về Đà Nẵng. Tang lễ của con gái sẽ được diễn ra tại nhà thờ Chính Tòa (Đà Nẵng). Sau đó, Nữ được thờ cúng tại nhà riêng ở 223/75 Ông Ích Khiêm.

nguồn: eva.vn

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT