Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Muốn yêu dài lâu, đừng tập cho nhau những thói quen TỒI TỆ này!

Trong chuyện tình cảm, đôi khi chúng ta đều có những thói quen “dễ thương mà thương không dễ” này, vấn đề là nhiều khi “chính chủ” còn không nhận ra mình đang tổn thương người khác như thế nào?

Thói quen là những hành động chúng ta lặp đi lặp lại nhiều lần đến một ngày không nhận ra nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mình, mình chỉ làm mà không hề đắn đo suy nghĩ. Bên cạnh những thói quen tốt thì chúng ta cũng tồn tại không ít những thói quen xấu, và nó không những ảnh hưởng đến bản thân ta mà còn làm ảnh hưởng các mối quan hệ xung quanh khác nữa. Bạn có thể không hoàn toàn có thể thay đổi thói quen xấu của mình, nhưng ít nhất cũng “nhận diện” nó trước khi những chuyện vặt này làm tiền đề cho một cuộc chia tay không báo trước.

1. Quên nói cảm ơn

Thật đáng yêu khi một cô gái lúng túng vì không biết cảm ơn người yêu thế nào, nhưng sẽ thật khó coi nếu cô ấy cứ liên tục phớt lờ hoặc “quên” lời cảm ơn vì những điều ngọt ngào mà anh ấy dành tặng thì liệu những ngọt ngào đó có kéo dài không?

Không ai có nghĩa vụ phải luôn tốt với bạn, cho dù là người yêu. Một lời cảm ơn là sự thừa nhận công sức, cũng như sự quan tâm của anh ấy dành cho bạn. Vậy nên, đừng quên đáp lại yêu thương của anh ấy bằng một lời nói nhẹ nhàng hoặc cử chỉ âu yếm đủ để anh ấy cảm thấy vui.

2. Thích ban phát tình cảm

Ngược lại, nếu bạn là người cứ ăn xong rồi chạy đi chăm chăm chút chút cho người yêu thì sao? Bạn có cảm thấy khó chịu khi những quan tâm của mình chả được người ấy để ý nữa huống gì là lời cảm ơn. Có lẽ người ấy đã không nhận ra bạn thực sự quan tâm họ thế nào? Hoặc cách bạn thể hiện yêu thương không giống như những gì người ấy muốn. Bạn chỉ cần điều chỉnh một chút cách quan tâm, nói cho người ấy biết tình cảm của bạn, hỏi xem người ta thích gì, cần gì? Không phải bạn có gì ban phát nấy, người ta đều sẽ vui vẻ nhận đâu.

3. Thích thử lòng đối phương

Lúc mới cưa cẩm, các nàng rất thích chơi trò thử lòng các chàng, thậm chí còn nhờ luôn cả con bạn thân hotgirl để nhử mồi. Anh nào tâm lý không vững dễ chết đứng với mấy trò oái ăm này lắm. Nhưng nói gì thì nói, khi đã yêu nhau lâu mà bạn không đủ tin tưởng, vẫn cứ thích chơi trò thử thách này thì thật là khó chịu.

Người ta hay nói “chơi dao có ngày đứt tay”, nếu bạn liên tục kiểm định anh ấy bằng mấy trò mạo hiểm trẻ con này có khi còn chuốc đau thương vào mình.

4. Đổ lỗi cho nhau

Thói quen nhỏ rất phổ biến này cực kì nguy hiểm. Bạn không bao giờ nhận sai, luôn có ai đó để bạn đổ lỗi, luôn có một lí do gì đấy để bạn biện hộ cho sai lầm của mình. Lâu dần, bạn trở thành người “không bao giờ sai, không bao giờ biết lắng nghe” và cũng không còn ai bên cạnh luôn.

5. Nói chuyện cộc lốc

Giao tiếp là cách để truyền tải yêu thương, những cô nàng có thói quen nói chuyện cộc lốc kiểu “có-không” hay “Uhm” dễ làm người ta phát cáu. Khi anh ấy cố gắng trò chuyện với bạn, cho dù bạn đang có khó chịu gì trong người đi nữa thì cũng hãy nhẹ nhàng hẹn một thời gian khác khi bạn thoải mái hơn, chứ đừng cộc lốc hay hằn học nhau.

6. “Diễn” ở nơi công cộng

Bạn hét lên giữa đường, có vẻ như là oan ức lắm! Bạn muốn lôi kéo sự chú ý của đám đông để anh ấy phải xấu hổ trước những gì anh ấy có lỗi với bạn. Cho dù kịch bản là gì đi nữa việc “diễn” nơi công cộng không bao giờ là hay cả. Những tổn thương mà bạn gây ra lúc đó có thể không bao giờ hàn gắn được. Đời không trả cát-sê nên dù có mê cũng đừng nên diễn quá!

7. Bạn dễ dàng bị kích động và không nghe giải thích

Xuất phát điểm của việc này là cái tôi vĩ đại. Chỉ cần có ai chạm vào nó, bạn dễ dàng nổi đóa và cho dù là gì đi nữa bạn cũng không muốn nghe giải thích. Những điều bạn thấy, bạn nghe là đúng, còn cần gì giải thích tới lui cho mệt.

Nhưng cô gái ơi, có những điều mắt thấy tai nghe nhưng nó chưa phải là sự thật như bạn nghĩ. Nếu bạn cứ luôn bảo thủ trong suy nghĩ như vậy thì có lẽ sẽ phải cô đơn lâu đấy.

8. Thời gian dành hết cho người yêu

“Người yêu luôn là quan trọng nhất, bạn bè vẫn luôn ở đó đợi mình mà” – đó là một trong những sai lầm phổ biến nhất của các cặp đôi. Họ dành hết thời gian rảnh cho người yêu, quên mất không gian sống cá nhân và bạn bè của họ. Không nhất thiết phải luôn kè kè bên cạnh mới là yêu nhau thắm thiết. Bạn cũng nên dành thời gian cho bản thân, gia đình và các mối quan hệ khác. Chỉ có như vậy cả hai mới được làm mới bản thân, có nhiều câu chuyện để kể hơn là thế giới chỉ có hai người.

Có những thói quen nhỏ rất dễ thương mà bạn thường làm khi mới quen nhau. Nhưng khi nó tồn tại lâu trong mối quan hệ của bạn thì không còn dễ thương tí nào, mà chỉ dễ làm tổn thương nhau cho dù bạn yêu rất nhiều. Chỉ cần nhận dạng chúng càng sớm càng tốt để chúng không có cơ hội hủy hoại tình yêu của bạn một cách âm thầm mà bạn không hề biết.

Theo WTN

Những bạn gái đã làm vợ rồi, xem xong xin đừng đỏ mặt!

Người xưa vẫn nói “phu quý thì phụ vinh”, nhưng vì sao chúng ta chỉ nghe nói đến “vượng phu” mà chưa bao giờ thấy nhắc đến “vượng thê”?

Kỳ thực, phụ nữ là phong thuỷ của gia đình, và người vợ có đủ tinh tế, đủ dịu dàng, đủ thông minh hay không đều quyết định phần lớn đến thành công của người chồng.

Người vợ ngốc: Chỉ nhìn chằm chằm vào khuyết điểm của chồng, lúc nào cũng bực tức khó chịu.
Người vợ khôn: Luôn khen ngợi ưu điểm của chồng, lúc nào cũng vui vẻ mừng lòng.

Người vợ ngốc: Chỉ biết chê bai chồng — Thật ra, chê bai chồng cũng chính là chê bai bản thân.
Người vợ khôn: Luôn khen ngợi chồng — Bởi vì, khen ngợi chồng cũng là tô điểm cho chính mình!

Người vợ ngốc: Tranh cãi với chồng bất cứ nơi đâu, khiến chồng mình thật mất mặt.
Người vợ khôn: Ở bên ngoài thì giữ thể diện cho chồng, khi không có ai mới dịu dàng góp ý.

Phụ nữ là phong thuỷ của gia đình, và người vợ có đủ tinh tế, đủ dịu dàng, đủ thông minh hay không đều quyết định phần lớn đến thành công của người chồng

Người vợ ngốc: Với nhà mẹ thì quan tâm có thừa, còn với nhà chồng thì lạnh nhạt hững hờ.
Người vợ khôn: Với nhà chồng luôn quan tâm gắn bó, nhưng vẫn không quên yêu quý cha mẹ mình.

Người vợ ngốc: Không ngừng cằn nhằn chồng về những chuyện đã qua.
Người vợ khôn: Cùng với chồng hướng về tương lai tốt đẹp.

Người vợ ngốc: Nắm chặt lỗi lầm của chồng không chịu buông, cho rằng bản thân đã nhìn thấu tất cả.
Người vợ khôn: Luôn nghĩ cách bao dung cho chồng, luôn xem chồng như đứa trẻ không bao giờ khôn lớn.

Người vợ ngốc nói: “Anh hãy biến đi ngay cho tôi!”
Người vợ khôn nói: “Mong anh đừng bao giờ rời xa em!”

Người vợ ngốc: Xem chồng như cây cung, càng kéo căng thì mũi tên càng bay xa.
Người vợ khôn: Xem chồng như con diều bay cao bay xa, chỉ cần nắm chặt dây trong tay là đủ.

Văn hóa truyền thống nhìn nhận rằng, phụ nữ là do Thủy (nước) tạo nên, mà Thủy lại tượng trưng cho tài phú. Bởi vậy, phụ nữ trời sinh đã mang tài mệnh

Người vợ ngốc: Luôn cường điệu bản thân.
Người vợ khôn: Coi chồng là chỗ dựa cả đời mình.

Người vợ ngốc: Với chồng một tấc cũng không rời.
Người vợ khôn: Với chồng thảng hoặc như gần như xa.

Người vợ ngốc: Chỉ biết nấu cơm giặt giũ, không biết chải chuốt trang điểm.
Người vợ khôn: Không chỉ nấu cơm giặt giũ mà còn biết chăm chút bản thân mình.

Người vợ ngốc: Tạo ra áp lực và mệt mỏi cho chồng.
Người vợ khôn: Mang đến khích lệ và động lực cho chồng.

Người vợ ngốc: Khiến chồng thất bại trong nước mắt của mình.
Người vợ khôn: Để chồng thành công trong nụ cười của mình!

Chuyện vợ chồng như gió như hoa. Hoa thiếu mất gió sao có thể ngào ngạt hương thơm, gió không có hoa khó có thể thấy mình lãng mạn. Vậy nên, vợ chồng cũng giống như hai nửa của âm dương, vừa vững chãi lại vừa mềm mỏng, vừa cương cường lại vừa nhu thuận, vừa mạnh mẽ lại vừa dịu dàng.

Có người nói, vợ phát cáu càng nhiều thì chồng sẽ càng suy bại; chỉ khi vợ càng dịu dàng như nước, thì chồng mới càng thêm hưng vượng.

Những bậc thầy tướng số vẫn luôn cho rằng, người phụ nữ có tướng vượng phu là người có gương mặt đầy đặn, trên đầu có vầng sáng, v.v., và đặc biệt là tính cách phải dịu dàng. Điều ấy nói nên rằng, tính cách dịu dàng nữ tính cũng là yếu tố quan trọng của người phụ nữ “ích tử vượng phu”.

Vì sao lại như vậy?

Văn hóa truyền thống nhìn nhận rằng, phụ nữ là do Thủy (nước) tạo nên, mà Thủy lại tượng trưng cho tài phú. Bởi vậy, phụ nữ trời sinh đã mang tài mệnh.

Nhưng nước vốn ôn nhu dịu dàng, hiền hoà nhu thuận, có thể làm dịu vạn sự vạn vật trên thế gian. Bởi vậy, người phụ nữ dịu dàng như nước mới phát huy được tài mệnh vốn có của bản thân.

Trong khi đó, tài phú của người đàn ông chỉ ẩn nấp ở hành thủy trong ngũ hành. Vậy nên, người đàn ông luôn cần một người phụ nữ bên cạnh mới có thể viên mãn tài mệnh, dựng gây sự nghiệp, hưng vượng chính mình.

Có câu nói rằng, đàn ông phải thành gia mới có thể lập nghiệp. Chỉ khi thành gia rồi mới có thể dựng gây sự nghiệp, mới có thể làm nên những điều vĩ đại. Cũng chính là nói rằng, đằng sau thành công của một người đàn ông không thể thiếu bóng dáng của một người phụ nữ dịu dàng.

Thuận An 

Theo Daikynguyen

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT