Gia Đình Hiện Đại

SỨC KHỎE

Nếu thấy có những dấu hiệu này, rất có thể bạn đã mắc bệnh UNG THƯ VÚ – Tuyệt đối không được chủ quan

Phát hiện sớm bệnh ung thư vú là điều quan trọng để tăng tỷ lệ sống sót, vì thế chị em cần biết cách nhận ra những dấu hiệu cảnh báo sớm.

Theo Boldsky, căn bệnh ung thư quái ác này đe dọa mọi phụ nữ và là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất với tỷ lệ tử vong rất cao. Mỗi ngày không ít chị em mất mạng do bệnh này vì phát hiện quá muộn. Nếu phát hiện sớm, tỷ lệ sống sót là rất cao. Vì thế, bạn cần học cách nhận biết các dấu hiệu cảnh báo và đi khám kịp thời.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú – Ảnh minh họa: InternetTrước khi bệnh xuất hiện, có những dấu hiệu và triệu chứng cụ thể nhưng thường bị bỏ qua. Chính vì thế, phần lớn các ca bệnh được phát hiện muộn khi đã bước vào giai đoạn 3 hoặc 4.

Sau đây là một số dấu hiệu cảnh báo mà chị em chớ bỏ qua:

Nốt ruồi nơi vú

Nghe có vẻ khó tin nhưng nhiều nghiên cứu được tiến hành khắp thế giới cho biết nếu bạn thấy 1 nốt ruồi mới mọc quanh vú hoặc có sự thay đổi đột ngột ở nốt ruồi cũ tại vị trí đó, bạn cần đi khám ngay.

Cực kỳ mệt mỏi

Nếu chị em thường bị mệt mỏi quá mức và không đỡ cho dù đã nghỉ ngơi thích hợp, thế thì họ cần đi khám ung thư vú. Ngoài mệt mỏi, giấc ngủ gián đoạn cũng là 1 dấu hiệu khác.

Ho và khàn giọng kéo dài

Khi bạn bị ho và khàn giọng dai dẳng không dứt, thế thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư vú. Điều này xảy ra khi ung thư vú lan tới phổi. Triệu chứng này được phát hiện ở hơn 50% ca ung thư vú.

Mót tiểu

Một dấu hiệu khác là thường xuyên cảm thấy mót tiểu và bị són tiểu trong khi ho hoặc cười. Đó là do sự kiểm soát bàng quang bị ảnh hưởng.

Đau lưng đột ngột

Đau lưng có thể phổ biến nhưng khi nó xảy ra đột ngột và đi kèm với áp lực lên cột sống, đây có thể là dấu hiệu của ung thư vú. Do đó, bạn đừng nên bỏ qua cơn đau lưng.

Hãy chú ý vì sức khỏe nhé.

Theo Phunuvagiadinh

Nếu không muốn vợ mắc bệnh UNG THƯ VÚ các quí ông cần phải bỏ ngay lập tức thói quen này

Theo các chuyên gia về ung thư bệnh ung thư vú chủ yếu là do yếu tố ngoại sinh chiếm tới 80 % trong đó các yếu tố hít phải khói thuốc, lạm dụng bia rượu, thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ bị ung thư vú.

Sát thủ của chị em phụ nữ

Chị Nguyễn Thu Hiền trú tại Nho Quan, Ninh Bình 35 tuổi đã bị phát hiện ung thư vú. Đến khám tại bệnh viện K trung ương cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Chị Hiền chết điếng khi bác sĩ gọi chị và người nhà vào thông báo chị đã bị ung thư vú giai đoạn 2. Các khối u đã bắt đầu phát triển.

Chi Hiền tâm sự gần đây chị thấy ở đầu ngực hay có dịch vàng. Chị không biết là bị làm sao vì ngực không thấy khối u. Đầu ti hơi thụt nên chị đi bệnh viện Đa khoa Ninh Bình kiểm tra sức khỏe.

Bác sĩ chụp CT nghi ngờ ung thư vú. Chị Hiền không tin nên đi Hà Nội kiểm tra thêm. Kết quả chị bị ung thư vú trái.

Hai vợ chồng chị bán hàng tạp hóa. Anh Đài chồng chị nghiện thuốc lá nặng. Ngày nào anh cũng đốt 1- 2 bao. Anh coi việc hút thuốc lá là đương nhiên không liên quan gì đến ai.

Khi nghe bác sĩ nói vợ bị ung thư và được tư vấn các tác nhân gây ung thư có khói thuốc. Anh Đài giật mình. Có hôm nằm cạnh vợ anh cũng phì phèo hơi thuốc.

Trường hợp chị Phạm Thị Khanh trú tại Ý Yên, Nam Định thì khác. Chị Khanh làm giáo viên mầm non. Sàng lọc các yếu tốt nguy cơ chị Khanh ngỡ ngàng vì từ lâu chị tránh thai bằng thuốc tránh thai đường uống.

Vì không đặt vòng được, chồng lại không chịu trách nhiệm tránh thai nên chị Khanh đành tự tránh thai bằng cách uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Đã 7 năm từ sau sinh cậu con trai thứ 7, ngày nào chị cũng làm bạn với viên tránh thai thành thói quen không bao giờ quên. Bác sĩ nghi ngờ có khả năng chị lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT