Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

NGẠO TIẾU KUNGFU (Just Call Me Nobody) đạt doanh thu đáng kể ở phòng vé Trung Quốc

Những màn kungfu hài hước và cực đỉnh trong “Đại tiếu giang hồ”. Những cảnh quay trong phim khiến người xem “tròn mắt”.

Đại tiếu giang hồ (tên tiếng Anh: Just Call Me Nobody hay Kung fu Shuffle). Đây là phim võ thuật Trung Quốc sử dụng những chi tiết kinh điển của kiếm hiệp. Bên cạnh đó còn có phần hài hước lôi cuốn người xem bởi những pha kungfu lạ mắt.

Nội dung phim là câu chuyện về một thợ làm giày tên Wu Di. Người học được võ công tuyệt đỉnh từ một tu sĩ ẩn dật sau khi rơi xuống thung lũng.

Wu Di, do Xiao Shen Yang đóng, ban đầu được cha kì vọng trở thành quân lính nhưng sau cái chết của cha. Gia đình của anh trở nên nghèo túng và anh phải làm thợ đóng giày để kiếm sống.

Sở thích của anh là đọc truyện tranh và anh hy vọng một ngày được tận mắt chứng kiến cuộc chiến giữa những cao thủ võ thuật. Nhưng mà anh lại không biết rằng một ngày chính anh sẽ tham gia vào cuộc chiến đó.

Nữ diễn viên Đài Loan Lâm Hy Lôi đóng vai người mà Wu Di yêu, Yue Lu. Tuy nhiên, dù được nuông chiều từ nhỉ và sống trong cảnh sung túc. Yue Lu đã học võ công, nhưng võ công của cô chưa cao, và cô cũng chưa sẵn sàng đối đầu với khó khăn. Cô gặp Wu Di sau khi trốn cuộc hôn nhân bị sắp đặt với anh họ, vị hoàng đế do thành viên của Tiểu Hổ, Trần Chí Bằng.

Điện ảnh Đài Loan đang rất thành công trong những ngày này. Khi dần dần thoát ra khỏi cái bóng của đối thủ và cũng là ân nhân của mình, Trung Quốc đại lục, với sự tập trung lớn chưa từng thấy vào những bộ phim thương mại.

Trong khi không có bộ phim Đài Loan nào được chọn tham dự Liên hoan phim Quốc tế Berlin năm nay. Điều này phần lớn do sự tập trung tăng lên vào các bộ phim thương mại, theo lời Nhiêu Tử Quyên, chủ tịch Ủy ban điện ảnh Đài Bắc.

Tác phẩm do Chu Diên Bình chỉ đạo, Đại tiếu giang hồ(Just Call Me Nobody) đạt doanh thu đáng kể ở phòng vé Trung Quốc. Và đã thúc đẩy sự quan tâm của các đạo diễn Đài Loan khác trong việc tìm cách noi theo. Thị trường nội địa vẫn là chìa khóa cho thành công ban đầu. “Nếu bạn không thànhcông ở quê nhà, bạn không thể thành công ở nước ngoài,” Nhiêu Tử Quyên nói.

Đạo diễn Chu Diên Bình từng gây tiếng vang với bộ phim hài võ thuật “Tân Ô Long Viện”. Tân Ô Long Viện 1994 là phim hài kinh điển do Hong Kong sản xuất, gồm các diễn viên Thích Tiểu Long, Hác Thiệu Văn, Ngô Mạnh Đạt, Diệp Toàn Chân, Trương Vệ Kiện, Dương Tử Quỳnh, Trịnh Thiếu Thu… Phim tạo được nhiều tràng cười nhờ sự tung hứng ăn ý giữa Thích Tiểu Long, Hác Thiệu Văn cùng Ngô Mạnh Đạt. Thời hoàng kim trong sự nghiệp Tiểu Long – Thiệu Văn cũng ở giai đoạn này. Từ khi trưởng thành, hai tài tử chưa có vai diễn gây tiếng vang.

Tên tiếng anh : Just Call Me Nobody
Tên tiếng Việt: Đại tiếu giang hồ
Thể loại : hài ,cổ trang
Đạo diễn : Chu Diên Bình
Kịch bản : Ning Caishen
Thời lượng : 119 phút
Quốc gia : Trung Quốc
Công ty sản xuất : Beijing Poly-bona Film Distribution Co., Ltd.

Diễn viên :

Lâm Hy Lôi ( Kelly Lin )
Tiểu Thẩm Dương ( Xiao Shen Yang)
Triệu Bản Sơn ( Zhao Benshan )
Tiểu Tiểu Bân ( Xiao Xiao Bin )
Eric Tsang ( Tăng Chí Vỹ )
Bryan Leung ( Lương Gia Nhân )
( Norman Tsui ) Từ Thiếu Cường
Mark Lee

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT