Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

“Ngày của mẹ” và những câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng

Mẹ ung thư nhường con sự sống, hạnh phúc của người mẹ nông dân trong ngày con gái tốt nghiệp hay bà mẹ vĩ đại của chàng nhạc sĩ bại não là những khoảnh khắc đẹp về tình mẫu tử.

Câu chuyện về nữ chiến sĩ công an dũng cảm Đậu Thị Huyền Trâm lấy đi nước mắt của nhiều người. Bà mẹ 25 tuổi đã kiên cường chiến đấu với ung thư để bảo vệ thai nhi trong bụng. Chị được sang thăm con (bé Gấu), nhìn con lần cuối trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư phổi di căn.

Bức ảnh hạnh phúc của người mẹ nông dân trong ngày con gái tốt nghiệp đại học được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng. Nữ sinh Bùi Thị Thanh Ngân là người kể câu chuyện xúc động về mẹ của mình.

Hình ảnh người mẹ có vẻ ngoài khắc khổ, ôm bó hoa đợi đón con gái sau 3 năm không gặp tại sân bay một lần nữa cho thấy tình mẫu tử thiêng liêng.

“Mẹ à, nếu được sống thêm một lần, mẹ còn muốn là mẹ của con? Một đứa con trai không thể đi lại, vệ sinh cá nhân cũng phải đợi mẹ”, chàng nhạc sĩ bại não – Vũ Quốc Hùng – từng viết cho người quan trọng nhất đời mình.

Hình ảnh bé gái giúp mẹ quét rác trong ngày Tết khiến nhiều người cảm động. Khoảnh khắc về em bé mặc váy hồng, cầm chổi cùng mẹ dọn vệ sinh môi trường trong những ngày đầu năm mới thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Giữa cơn mưa tầm tã cuối ngày, hình ảnh người mẹ dừng xe đạp, cẩn thận mặc lại áo mưa cho con khiến nhiều người rưng rưng nhớ về mẹ của mình.

Sau khi con gái qua đời vì tai nạn giao thông, chị Xuân đã mang di ảnh con đi khắp nơi . Câu chuyện của người mẹ này khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Nhân vật chính trong các bức hình là bé gái tên Nga (12 tuổi), hàng ngày đi bán vé số, nhặt ve chai cùng mẹ quanh các con phố ở Sài Gòn. Trung thu của em không phải bên mâm cỗ đầy hoa quả, bánh trái mà là bên mẹ, cùng một chiếc đèn lồng được người đi đường cho.

Bảo Châu – Kiều Trang

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT