Gia Đình Hiện Đại

Bật Mí

Ngày mai Vía Thần Tài: Đọc kỹ 5 điều này để kinh doanh HỐT BẠC, tài lộc ùn ùn về nhà

Ai cũng biết ngày Vía thần tài mùng 10 tháng Giêng, các gia đình nên đi mua vàng để may mắn. Thế nhưng bạn nên thuộc lòng 5 lưu ý sau để rước tài lộc về nhà.

Cầu Tài mua 5 chỉ, cầu Phát mua 2 chỉ, cầu Lộc mua 1 chỉ

Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp.

Nếu để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Nên mua vàng ở nơi uy tín, giấy tờ mua bán phải rõ ràng

Mua vàng trong ngày vía Thần tài, mọi người nên chọn những cửa hàng có tên tuổi, uy tín.

Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu mã đa dạng nhưng phải đặc biệt lưu ý giấy mua bán phải rõ ràng.

Mua nhẫn tròn trơn loại ép vỉ

Theo nhiều người có kinh nghiệm, nên mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, nên chọn loại ép vỉ. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng.

Cẩn thận khi mua vàng miếng

Nếu gia đình nào mua vàng miếng nên cẩn thận yêu cầu xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng. Điều này giúp cho việc bán mua trao đổi sau này được thuận lợi, không bị lỗ oan.

Có thể mua vàng vào ngày 10 âm lịch hàng tháng

Có một điều đáng lưu ý, ngoài ngày 10/1 Âm lịch đầu năm, khi mua vàng người ta cũng chọn ngày 10 âm lịch hàng tháng.

Tuy nhiên, tuyệt đối nên tránh mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch hàng tháng vì theo quan niệm dân gian đây là ngày kiêng xuất tiền.

Ngày VÍA THẦN TÀI mồng 10 tháng Giêng nhất định phải làm những việc này mới TIỀN TÀI cả năm

Theo quan niệm xưa, trong ngày Vía thần tài nếu xuất tiền mua vàng sẽ được may mắn, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Thần tài là một vị thần được nhiều gia đình người Việt thờ cúng, đặc biệt là ở những gia đình kinh doanh, buôn bán. Thần tài giúp bảo vệ của cải, đem tài lộc may mắn đến cho gia chủ. Thần tài thường cầm kim ngân lượng (vàng), bạc, đầu đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh.

Ngày 10 âm lịch hàng tháng vẫn được xem là ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, ngày mùng 10 tháng giêng được cho là quan trọng nhất vì nó mở đầu cho một năm mới. Theo quan niệm, trong ngày này xuất tiền mua vàng sẽ được may mắn, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

1. Lau dọn bàn thờ Thần tài sạch sẽ

Theo tập tục từ xưa, bàn thờ Thần tài là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần tài. Bàn thờ Thần tài nên được lập nơi góc nhà, chỗ thoáng mát.

ngay via than tai mong 10 thang gieng nhat dinh phai lam nhung viec nay moi sung tuc ca nam - 1

Bàn thờ Thần tài. (Ảnh minh họa)

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương, Hội Nghiên cứu Phát triển khoa học Việt Nam – Đông Nam Á), trước khi làm lễ cúng cần lau dọn bàn thờ thận trọng. Bàn thờ Thần tài nên được lau dọn thường xuyên chứ không cứ đợi đến gần ngày cúng Thần tài mới lau dọn. Mọi người lưu ý không chọn đồ giả bày lễ.

Trước bài vị Thần tài là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu. Trên bàn thờ có thể đốt 3 nén nhang hướng vào hướng Tây.

Thêm vào đó, chén nước đặt trên bàn thờ cần được rửa sạch mỗi khi thay nước mới và không nên quá đầy, cách miệng chén 1cm là được.

2. Chú ý khi đặt bàn thờ cúng Thần tài

– Bàn thờ Thần tài không được đặt sát nhà tắm, nếu không sẽ làm mất không khí tôn nghiêm.

– Nên đặt bàn thờ ở gần cửa nhưng tránh lối đi lại để đỡ ồn ào.

– Không đặt bàn thờ Thần tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam

3. Làm lễ đón Thần tài

Ngay từ sáng ngày mùng 10, các gia đình nên có những việc làm biểu thị sự chào đón Thần tài, chào đón tài lộc.

Gia chủ nên tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT