Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Ngày nào cũng chì chiết: “Cô là loại đàn bà vô dụng chỉ biết ăn bám” để rồi chết sững khi biết cô vợ chỉ bán mấy lọ dưa chua lại có 3 tỷ tiền tiết kiệm

Vừa nhìn thấy hợp đồng mua căn hộ chung cư của vợ, Minh bủn rủn chân tay miệng ú ớ: “Không thể nào, loại đàn bà ăn bám như cô ta thì lấy đâu ra nhiều tiền vậy chứ?”.

Ngày con trai đòi lấy 1 cô vợ không có nghề nghiệp bằng cấp ổn định ông bà Hoàn đã không ưa tý nào. Nhưng vì ngày đó con trai bà cứ nằng nặc đòi cưới vì Minh bảo Thanh là 1 cô gái tốt, hiền lành lại đảm đang nên cưới về sẽ được nhờ nên ông bà Hoàn cũng đành tặc lưỡi đồng ý.
Mấy năm đầu kinh tế khó khăn nhưng ít ra khi đó Minh còn thương vợ, đặc biệt khi anh họ của Thanh xin cho Minh vào làm kế toán ở 1 doanh nghiệp nhỏ anh lại càng biết ơn vợ và nhà ngoại nhiều hơn. Minh hớn hở ra mặt, anh không nghĩ với cái bằng cao đẳng của mình lại có ngày được mở mày mở mặt như vậy.
42
(Ảnh minh họa)
Mỗi lúc thấy mẹ mình chê bai con dâu kém cỏi không quần là áo lượt kiếm lương tháng mấy triệu như con dâu nhà người ta Minh lại đứng ra bênh vực: “Vợ con không có công việc ổn định nhưng lại chăm con và chăm lo gia đình rất tốt. Hơn nữa nhờ anh họ cô ấy con mới có được vị trí như bây giờ”, nghe thấy thế bà Hoàn liền cứng họng ngậm ngùi không nói gì thêm dù trong lòng không ưa con dâu tý nào.
Để kiếm thêm thu nhập ngày nào Thanh cũng muối dưa, cà và lấy thêm rau để bán. Vì cô muối ngon và sạch sẽ nên ngày nào cũng bán hết sạch hàng, tiền vốn bỏ ra không nhiều nhưng cũng thấy có lãi. Thanh vốn là người tiết kiệm nên ngoài các khoản cơm nước cho gia đình cộng với số tiền chồng đưa hàng tháng còn dư ra cô đã tiết kiệm được 1 ít.
Cuộc sống của hai vợ chồng diễn ra khá tốt đẹp như thế cho đến khi con trai đầu của Thanh học lớp 7, lúc này Minh bắt đầu trở nên hư đốn. Về nhà thấy vợ lúc nào cũng mặc mấy bộ đồ ở nhà sờn cũ trong khi đi ra thấy mấy em xinh tươi ăn mặc quyến rũ vô cùng. Minh bắt đầu thèm của lạ và cuối cùng anh đã cặp bồ.
Bên cô bồ nóng bỏng của mình, Minh lại thấy sởn da gà và chán ngấy cô vợ xấu xí già nua của mình ở nhà. Từ ngày có bồ, Minh dành hết tiền để cung phụng cô ta số còn lại anh trau chuốt ăn mặc. Nếu vợ hỏi tiền thì anh chì chiết:
– Lúc nào cũng tiền tiền, loại đàn bà vô dụng như cô ăn rồi chỉ biết ăn bám chồng, tôi tự hỏi vì sao xưa kia tôi lại lấy cô làm gì nhỉ?
– Anh đang nói gì vậy?
Thanh nhìn chồng sững sờ, cô không tin nổi những lời nói đó lại được thốt ra từ miệng của chồng mình. Từ hôm đó Minh ít về nhà ăn cơm tối hơn, cứ làm xong anh lại đèo cô bồ đi ăn rồi đi nhà nghỉ. Cuộc sống của gia đình Thanh như bị đảo lộn, cô khóc rất nhiều. Cô cảm nhận được chồng mình đang thay đổi nhưng không biết phải làm sao để kéo anh về với gia đình. Có hôm Thanh đọc được tin nhắn của chồng với nhân tình xong cô bủn rủn đưa ra nói với chồng:
 – Thế này là sao hả, anh nói bận đi tiếp khách là thế này à? Tại sao anh lại phản bội mẹ con em.
– Tôi phản bội cô đấy thì sao nào, loại đàn bà bao năm chỉ biết ăn bám chồng như cô tôi quá chán rồi. Cô nhìn lại mình đi xem có xứng với tôi không?
– Năm xưa là ai sống chết đòi lấy tôi, là nhờ ai anh mới có được như ngày hôm nay. 1 tháng anh đưa tôi được 1, 2 triệu bạc mà anh làm như to lắm à. Nếu nhà này không có tôi lo liệu bố anh có đầy đủ vậy không, 1 triệu bạc của anh thì làm được cái gì?
– Á à, còn dám già mồm lên mặt à, nếu cô đã chê thì thôi từ nay tôi miễn đưa tiền nữa.
– Anh đúng là loại chồng, loại bố vô trách nhiệm.
Bốp…
– Con khốn, mày dám già mồm hả tao cho mày chết này.
Nói rồi Minh tát Thành đến thâm tím mặt mày, cái đùi của cô cũng bị đánh bâm tím ai nhìn vào cũng rùng mình xót xa. Cuộc sống của mẹ con cô như địa ngục từ đó, cố hôm Minh còn gọi điện cho Thanh bắt cô nghe anh ta và cô bồ ân ái. Càng ngày Minh càng trở nên quá đáng bệnh hoạn. Nhưng vì con Thanh vẫn cố nhẫn nhịn, mọi việc cứ kéo dài như thế cho đến 3 năm sau, khi tất cả đã quá sức chịu đựng.
43
(Ảnh minh họa)
Cuối cùng cô nhận lời ký vào tờ đơn ly hôn do chồng viết ra, hôm đó anh ta dí mặt Thanh vào bồn cầu bắt cô ký vào nếu không sẽ bắt ăn hết những thứ dơ bẩn trong đó của anh ta. Thanh nhục nhã quá liền ký vào đơn rồi đưa con ra khỏi nhà. Thủ thục được tiến hành nhanh chóng, khi tòa phan giản xong xuôi Minh ôm eo cô bồ lên xe phóng đi còn Thanh bình thản dắt tay con về nhà ngoại. 1 tuần sau lúc đang đưa cô bồ đi ăn thì Minh gặp 1 người bạn của vợ cũ, Huyền vốn ghét Minh sẵn nên liền khiêu khích.
– Số anh đúng là không biết hưởng, vợ cũ sắp mua chung cư ở sang chảnh vậy mà anh lại ly hôn đúng lúc này.
– Chung cư ư? Cô đùa tôi chắc cô ta lấy đâu ra tiền mà mua. Tiền ăn còn không có lấy đâu ra tiền mua nhà.
Minh nhếch mép tỏ vẻ khinh thường:
– Ô vậy anh không biết vợ anh có 3 tỷ tiền tiết kiệm à, đây anh không tin thì tôi cho xem hợp đồng mua bán luôn. Tôi làm bên bất động sản bộ anh còn không tin sao?
Nhìn hợp đồng mua bán đứng tên vợ mình Minh bủn rủn:
– Cô ta lấy đâu ra nhiều tiền vậy, đến tôi còn không mua được sao cô ta có thể?
– Cũng nhờ mấy lọ dưa mớ rau mà anh vẫn khinh thường ấy đấy, thôi anh cứ tiếp tục ôm bồ mà hưởng mộng uyên ương đi nhé, để xem các người hạnh phúc được bao lâu. Vứt bỏ được gã chồng khốn nạn như anh, bạn tôi đúng là sáng suốt.
– Cô dám…
Huyền nhếch mép cười khẩy nhìn cô bồ trơ trẽn và ông chồng cũ của bạn mình đang giận nóng ran mặt. Từ ngày ly hôn, Thanh đã dần thay đổi bản thân, cô mua nhà rồi lấy tiền còn lại cô đầu tư kinh doanh. Lúc này Minh và nhà chồng mới ân hận vì đã quá khinh thương vợ, nhưng tất cả đã quá muộn. 1 thời gian sau anh cũng bị sa thải công việc nhờ tác động của anh họ Thanh. Cô bồ thấy thế cũng cao chạy xa bay vì biết không thể bòn  rút được gì thêm từ người đàn ông này. Trong phút chốc Minh mất cả vốn lẫn lãi trong tức tửi. Anh đến quỳ xin vợ cũ tha thứ và xin được quay lại nhưng chỉ nhận được nụ cười khẩy khinh thường của vợ mà thôi.
Theo Một Thế Giới
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT