Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Ngọa Kiếm: Phim kiếm hiệp lấy cảm hứng từ Ngọa Hổ Tàng Long và Thập Diện Mai Phục

Ngọa Kiếm (tên tiếng anh:Reign of Assassins) lấy cảm hứng từ hai phim kiếm hiệp nổi tiếng Ngọa Hổ Tàng Long và Thập Diện Mai Phục, phim do đạo diễn nổi tiếng Ngô Vũ Sâm (nổi tiếng với Xích Bích) đảm nhiệm, Ngọa Kiếm quy tụ dàn diễn viên tên tuổi, kinh phí lên đến hơn 14 triệu USD kinh phí. Ngọa Kiếm là một bộ phim võ thuật với nhiều trường cảnh chiến đấu đẹp mắt, những chiêu thức mới lạ cùng với những sát thủ giang hồ tính cách kỳ dị.

Nội dung của Ngọa Kiếm xoay quanh việc lột tả những cuộc đời của siêu sát thủ thời Trung Hoa xưa vốn không bao giờ thanh bình. Trong đó có đôi vợ chồng hạnh phúc Tằng Tịnh (Dương Tử Quỳnh) và A Thịnh (Jung Wung Soo) có một cuộc sống yên ả như mọi dân chúng ở kinh thành. Là một người vợ mẫu mực hết lòng chăm lo cho hạnh phúc gia đình, Tằng Tịnh là một sát thủ có biệt hiệu là Mai Vũ tin chắc rằng quá khứ của mình đã bị chôn vùi mãi mãi.

Nhưng rồi cơn cuồng phong cũng ập đến. Những đồng môn xưa kia của Tằng Tịnh – tổ chức sát thủ Huyền Vũ Thạch khét tiếng nhất giang hồ đã dò ra tung tích của cô. Chúng không từ mọi thủ đoạn máu lạnh nào để cướp đi hài cốt của Đạt Mai Sư Tổ mà Tằng Tịnh đang bảo vệ, thứ sẽ đem lại sức mạnh vô song cho người chiếm được. Tằng Tịnh bị cuốn vào cuộc chiến chống lại các siêu sát thủ, bảo vệ báu vật vô giá cũng như người chồng thư sinh hiền lành. Bất ngờ thay, Tằng Tịnh phát hiện ra chân tướng thật sự của chồng cô, và những bí mật khủng khiếp trong quá khứ dần hé lộ.

Ngọa Kiếm được xem là vũ đạo của kiếm khách, vẫn trên nền của võ thuật Trung Hoa nhưng mang nhiều nét mới rất hoa mỹ. Chiêm ngưỡng màn song kiếm đẹp tuyệt vời giữa Tăng Tịnh và Lam Diệp để thấy rằng sức mạnh của kiếm hiệp không phải ở sức mạnh mà ở sự linh hoạt và uyển chuyển của cơ thể. Không chỉ thế, binh khí và chiêu thức của hai sát thủ còn lại cũng rất độc đáo. Cặp hỏa đao của sát thủ ảo thuật rõ ràng là màn đẹp mắt đầy tính mỹ thuật trình diễn.

Một điểm cộng nổi bật của Ngọa Kiếm, chính là diễn xuất nổi bật nhất trong phim chính là cặp đôi Dương Tử Quỳnh  và Jung Woo Sung. Những tưởng chênh lệch tuổi tác sẽ khiến họ khó đẹp đôi. Nhưng ngược lại, cả hai đã vô cùng ăn ý trong diễn xuất. Khi xem phim khán giả cảm nhận được một tình yêu nồng nàn giữa chàng Vương A Sinh và nàng Tăng Tịnh. Chính cảm xúc này giúp cho khán giả bị cuốn hút vào câu chuyện một cách chặt chẽ để đón nhận những bất ngờ đáng kinh ngạc vào những phút cuối cùng. Đặc biệt là Jung Woo Sung, mặc dù gặp rào cản ngôn ngữ nhưng anh đã hoàn thành trọn vẹn nhận vật nắm vai trò chủ chốt của bộ phim. Ngay cả trong đoạn cùng diễn với nữ diễn viên xinh đẹp Từ Hy Viên khi cô trong trạng thái “nóng” nhất , thì nhận vật Jung Woo Sung vẫn không hề bị áp đảo tinh thần.

Chất từ nội dung, cốt truyện cho đến dàn diễn viên tham gia, Ngọa Kiếm chắc chắn là một bộ phim hành động cổ trang cực đáng xem. Không có những ngôi sao võ thuật hàng đầu của Trung Quốc nhưng phim có nhiều những cảnh võ thuật vô cùng đẹp mắt, mãn nhãn và trên hết là nó mang tới cho người xem nhiều cảm xúc đặc biệt.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT